24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
14:03 10-03-2018

Nghiên cứu mới: Phụ nữ trang điểm quá nhiều sẽ khó thăng tiến trong sự nghiệp 

Những phát hiện này chỉ ra việc trang điểm có thể ảnh hưởng đến ấn tượng của nhà tuyển dụng dành cho phụ nữ khi họ trình bày tại các cuộc phỏng vấn và trên trang mạng xã hội LinkedIn. - https://dateat.io

Mới đây, một nghiên cứu của Các nhà nghiên cứu từ Đại học Abertay ở Dundee đã cho thấy, việc trang điểm quá đậm có thể gây hại cho sự thăng tiến của phụ nữ trong công việc bởi vì họ được coi là các nhà lãnh đạo tồi hơn.

nghien-cuu-moi-phu-nu-trang-diem-qua-nhieu-se-kho-thang-tien-trong-su-nghiep-ofxTZlvIMs1euc4.jpg

Phụ nữ thường xuyên trang điểm đậm ít có cơ hội thăng tiến trong công việc?

Những phát hiện này chỉ ra việc trang điểm có thể ảnh hưởng đến ấn tượng của nhà tuyển dụng dành cho phụ nữ khi họ trình bày tại các cuộc phỏng vấn và trên trang mạng xã hội LinkedIn.

Các tình nguyện viên tham gia cuộc thử nghiệm đã được xem những cặp hình ảnh bao gồm 16 phụ nữ không trang điểm và trang điểm lộng lẫy như những ngôi sao trên thảm đỏ. 

Mỗi người trong số 168 người tham gia đã được yêu cầu chỉ ra hình ảnh nào trong cặp hình ảnh mà họ tin rằng có khả năng là người lãnh đạo tốt hơn.

Kết quả đưa ra thật bất ngờ, cả nam và nữ đều đánh giá những người phụ nữ trang điểm đậm có ít tố chất trở thành nhà lãnh đạo hơn. 

nghien-cuu-moi-phu-nu-trang-diem-qua-nhieu-se-kho-thang-tien-trong-su-nghiep-a87dff8m1HvjfWv.jpg

Phụ nữ vẫn được khuyên nên trang điểm nhẹ nhàng khi đến công sở. 

Thật vậy, điện ảnh, truyền hình và những tạp chí thời trang có thể khiến phụ nữ nhầm tưởng rằng đàn ông thích những cô gái có khuôn mặt được trang điểm kỹ càng. Tuy nhiên nhiều cuộc khảo sát và nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng đàn ông không những không thích mà còn… sợ phụ nữ trang điểm đậm.

Mặc dù vậy, các nhà nghiên cứu không hề chỉ trích sở thích trang điểm của phần đông phái đẹp. 

Trang điểm để tự tin hơn vào bản thân không phải việc gì sai trái, nhưng nếu bạn không muốn gây mất thiện cảm cho người xung quanh, hãy biết giới hạn của phấn son là ở đâu. 

Ngọc Hân theo The Sun