24 GIỜ QUA

Dương Phan chia sẻ
10:03 10-03-2018

5 lí do bạn nên lựa chọn Pháp làm điểm đến du học

Vì sao nên du học Pháp? Vì chất lượng giáo dục? Vì chi phí và học phí? Vì cơ hội việc làm? Hãy cùng Báo Du học trả lời câu hỏi này qua bài viết dưới đây các bạn nhé! - https://dateat.io

1. Nền giáo dục hiện đại

Pháp là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới với nhiều trường Đại học danh tiếng và ngành học phong phú, đa dạng. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn bất kỳ một ngành học nào mình thấy yêu thích tại Pháp, kể cả là những ngành thuộc khối Mỹ thuật như Thiết kế trang hay những ngành đào tạo chuyên sâu như ngành Y – Dược, ngành hàng không hay Quản trị Kinh doanh,…

Chất lượng giáo dục của Pháp cũng thường xuyên đứng top đầu nhiều bảng xếp hạng thế giới do các báo và tạp chí chuyên ngành nước ngoài công nhận trong nhiều năm liền. Hơn thế nữa, một số chương trình đào tạo của Pháp được triển khai mạnh mẽ tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam với hơn 150 hợp tác được ký kết giữa các trường đại học Pháp và Việt Nam.

5-li-do-ban-nen-lua-chon-phap-lam-diem-den-du-hoc-Kajx7fsN1l8NSD1.jpg

(Trường École Normale Supérieure- đứng thứ 43 trong Bảng xếp hàng các trường đại học hàng đầu thế giới theo Times Higher Education 2015-2016)

2. Nền giáo dục mở

Hiện nay đang có khoảng 6000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Pháp, đây cũng là quốc gia xếp thứ 4 thế giới về việc đón nhận du học sinh. Với những chính sách ưu đãi về học bổng, phí dịch vụ, phí nhà ở, vui chơi, sinh hoạt, đi lại… nước Pháp đang ngày càng thu hút du học sinh quốc tế theo học.

5-li-do-ban-nen-lua-chon-phap-lam-diem-den-du-hoc-ZfUl3HZ9m7EtcZs.jpg

(Pháp là quốc gia xếp thứ 4 thế giới về việc đón nhận du học sinh)

Điều đặc biệt là nền giáo dục Pháp luôn có sự gắn kết chặt chẽ với các trường Đại học trong nước và quốc tế, đồng thời có sự liên kết với các công ty, doanh nghiệp lớn. Do đó, những chương trình như trao đổi sinh viên, thực tập, thực hành tại các doanh nghiệp luôn được nhà trường quan tâm nhằm nâng cao năng lực thực tiễn của sinh viên.

Với nền giáo dục mở và chất lượng cao như vậy, bằng cấp tại Pháp được công nhận trên toàn châu Âu với cả 3 bậc học: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Đây chính là ưu điểm lớn nhằm giúp sinh viên tăng cơ hội học tập và làm việc tại các quốc gia châu Âu khác chứ không riêng gì Pháp.

3. Chi phí và học phí rẻ

Chi phí học tập và sinh hoạt luôn là một vấn đề quan trọng đối với các bạn du học sinh. Trong khi một số nước có nền giáo dục phát triển đang không ngừng tăng cao mức học phí, cộng thêm chi phí sinh hoạt đắt đỏ, Pháp luôn nỗ lực giảm thiểu các mức học phí cũng như chi phí trong quá trình học tập cho các du học sinh. Chính phủ Pháp tài trợ phần lớn chi phí học tập thực tế cho sinh viên vào các trường công lập nên mức học phí tại Pháp rất rẻ, vào khoảng 174 euro một năm cho bậc đại học, 237 euro cho bậc thạc sĩ và 359 euro cho bậc tiến sĩ. Mức học phí này áp dụng chung cho cả sinh viên Pháp và nước ngoài. Hơn nữa, các bạn du học sinh còn có cơ hội nhận được học bổng của chính phủ Pháp để có thể học tập với chi phí thấp hơn nhiều tại đất nước này.

4. Cơ hội việc làm cao

nh_2.jpg

(Cơ hội việc làm thêm cho du học sinh ở Pháp rất cao)

Ở Pháp, điều khiến các bạn sinh viên thích thú và quan tâm nhất đó là đi làm thêm, cầm thẻ sinh viên trong tay bạn có thể làm việc mà không cần xin giấy phép lao động với điều kiện tổng số giờ lao động không quá 964 giờ trong một năm. Các công việc phổ biến mà sinh viên hay lựa chọn bao gồm trông trẻ, làm nhà hàng, thu ngân ở siêu thị, trông khách sạn, dọn nhà… Thu nhập từ công việc làm thêm sẽ giúp trang trải đáng kể chi phí sinh hoạt, giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm, thuận lợi để tìm kiếm công việc sau tốt nghiệp bởi yếu tố độc lập, trưởng thành ở phương Tây luôn được đánh giá cao.

5. Tiếng Pháp – ngôn ngữ thông dụng

Số người nói tiếng Pháp hiện nay là 200 triệu người và phải có đến 745.000 người học ngôn ngữ này trên toàn thế giới. Như vậy, học tiếng Pháp tức là bạn đang được tiếp cận với một loại ngôn ngữ rất thông dụng. Đây cũng là ngôn ngữ chính thức của cộng đồng châu Âu và các tổ chức Liên Hợp Quốc. Hơn nữa, Pháp còn là đối tác quan trọng của nhiều quốc gia và là cường quốc xếp thứ 5 thế giới về thương mại. Chính vì vậy, học tiếng Pháp là một lợi thế lớn cho công việc tương lai của bạn.

5-li-do-ban-nen-lua-chon-phap-lam-diem-den-du-hoc-RY4oAxvZxUW2E2R.jpg

(Học tiếng Pháp là một lợi thế lớn cho công việc tương lai)

Phan Dương (Tổng hợp)