24 GIỜ QUA

Xuân Trương chia sẻ
09:03 10-03-2018

5 kỹ năng mềm, Trường Đại học đã DẠY sinh viên để thành công hơn

5 kỹ năng mà bạn học được ở trường sẽ giúp bạn thành công trong phỏng vấn - https://dateat.io

Các bạn trẻ thường nghĩ rằng học đại học chỉ là nơi cung cấp kiến thức, giúp đỡ bạn có một tấm bằng đỏ, cải thiện cơ hội việc làm. Nhưng ít ai nghĩ được là, môi trường đại học còn có thể giúp bạn cung cấp các kỹ năng mềm liên quan đến công việc tương lai.

Theo các nhà tuyển dụng thì 5 kỹ năng mà các công ty, tập đoàn lớn đều đang rất cần ở các ứng viên, mà họ có thể học trong ghế nhà trường.

1. Kỹ năng giao tiếp.

Môi trường đại học có thể giúp bạn cải thiện khả năng tương tác với người khác, bởi học đại học bạn sẽ gặp rất nhiều người, họ có hoàn cảnh, hiểu biết, họ ở những vùng miền khác nhau.Qúa trình bạn tiếp xúc với họ, bạn sẽ thấy khả năng giao tiếp của mình thực sự tiến bộ.

Hơn nữa, khả năng giao tiếp của bạn còn tiến bộ thông qua những buổi thuyết trình trong giờ học. Có rất nhiều nhà tuyển dụng, họ thực sự khó khăn khi truyển dụng được một người có khả năng nói trước đám đông. Nếu như khả năng giao tiếp của bạn tốt thì cũng đồng nghĩa bạn có nghĩa khả năng thành công của bạn sẽ cao hơn.

5-ky-nang-mem-truong-dai-hoc-da-day-sinh-vien-de-thanh-cong-hon-3LJLsDVENNFIeXH.jpg

2. Quản lý thời gian.

Trong trường đại học, bạn hay tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc thường có xu hướng làm thêm khi rảnh rỗi có nghĩa là bạn đã biết phân chia thời gian, biết cách quản lý thời gian với khối lượng công việc của mình. Điểm này luôn dành điểm cao trong mắt nhà tuyển dụng.

5-ky-nang-mem-truong-dai-hoc-da-day-sinh-vien-de-thanh-cong-hon-dN3K0rXnYV34ldb.jpg

3. Lập kế hoạch ngân sách và quản lý tiền tệ.

Học đại học, mỗi tháng bạn sẽ được bố mẹ cho một khoản tiền nhỏ, bạn sẽ phải tự quản lý tiền bạc, trả tiền nhà, chi tiêu vặt hàng tháng cũng như một số khoản chi khác. Hoặc có thể bạn giữ một chức vụ nào đó trong lớp phải chịu trách nhiệm về quỹ lớp và chịu trách về thu chi của một tập thể lớp. Chính những điều nhỏ ấy đã giúp cho bạn có thêm nhiều kinh nghiệm quản lý tiền tệ tuyệt vời. Nó sẽ giúp bạn trở thành người có trách nhiệm và đáng tin cậy trong mắt các nhà tuyển dụng.

5-ky-nang-mem-truong-dai-hoc-da-day-sinh-vien-de-thanh-cong-hon-1XpAlUE7ZSKfas5.jpg

4.Tiếp thu những lời phê bình có tính xây dựng.

Với một thế giới rộng lớn, hàng tỷ người, không ai là hoàn hảo và bạn cũng thế. Bạn sẽ nhận được rất nhiều lời nhân xét phê bình mang tính tích cực từ những người xung quanh. Thường các nhà tuyển dụng luôn coi trọng những người có thể có thể tiếp thu sự phê bình và luôn cố gắng tích cực học hỏi, áp dụng để hoàn thành công việc.

Nếu như trong cuộc phỏng vấn xin việc, bạn kể câu chuyện mình đã từng thành công nhờ những ý kiến đóng góp từ mọi người hay bạn bè trong lớp, chắc chắc điều đó sẽ giúp bạn ghi điểm và có cơ hội cao hơn trong nghề nghiệp.

5. Tư duy phản biện và giải quyết vấn đề.

Học đại học không còn là quá trình tiếp thu một chiều, khả năng bạn tự học sẽ nhiều hơn là học trên trường, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề khó giải quyết. Khi đó, bạn phải chủ động, suy nghĩ rộng, tiếp cận vấn đề ở những góc độ khác nhau.

Hay trong khi làm bài tập nhóm, bạn có ý kiến khác và thấy nó đúng, bạn sẽ phản biện để chứng minh cho ý kiến của mình. Tất cả những điều đó đều hình thành trong bạn một kỹ năng tuyệt vời mà các nhà tuyển dụng đang cần.

ph___n.jpg