24 GIỜ QUA

Lan Anh chia sẻ
14:03 09-03-2018

Đến cuối cùng, ai sẽ là người sẵn sàng cùng bạn trò chuyện suốt cả đời này?

Là con người, chúng ta ai cũng có những suy nghĩ, những chính kiến riêng và luôn mong muốn được chia sẻ, được giải bày với người nào đó có thể hiểu mình, người nào đó thật sự muốn lắng nghe và cho mình lời khuyên, phản bác hay đồng tình gì cũng được. Bởi bản thân mình luôn tin rằng họ như một người bạn tri kỉ, người đang hoặc sẽ là người bạn đời sau này của mình. - https://dateat.io

“ Chúng ta không còn trò chuyện nữa

 chúng ta không còn yêu nhau nữa … “

Khi người ta không còn gì để nói với nhau nữa nghĩa là người ta đã ngừng yêu. Có thể nói điểm bắt đầu cũng như điểm kết thúc cho một mối quan hệ, đặc biệt là trong tình yêu thường liên quan đến những cuộc trò chuyện. Khoảng cách ấy dần tăng lên bởi cả hai đều quá bận rộn với cuộc sống của riêng mình, công việc, học hành, những mối quan hệ bạn bè cũng phần nào khiến cho những cuộc trò chuyện ấy cứ thế thưa dần. Mỗi khi có điều gì muốn nói với đối phương, có lẽ họ lại chần chừ và e ngại, cho đến cuối cùng họ cũng không biết nói gì với người kia, và cứ thế, im lặng là sự an toàn cho cả hai.

Một mối quan hệ thường đi đến hồi kết khi tình yêu không còn tồn tại nữa, bởi những cuộc trò chuyện thường ngày biến mất khỏi cuộc sống của hai người. Có thể nói, sự thu hút về ngoại hình hay một hành động đặc biệt nào của ai đó có thể là nam châm lôi kéo chúng ta để ý và quan tâm tới họ nhiều hơn nhưng viêc mang lại một cảm giác quen thuộc và gần gũi cho một mối quan hệ thường chính là một cuộc trò chuyện thực sự. Đó không phải là vài câu trao đổi bâng quơ về mọi thứ mà ta gặp hằng ngày mà đó phải là một cuộc tranh luận, một cuộc bàn luận, chia sẻ về các quy tắc cũng như quan điểm sống dễ gây tranh cãi cũng như khiến cả hai bất đồng ý kiến nhiều nhất.

ai-la-nguoi-co-the-san-se-cung-ban-den-cuoi-cung-Es5rk8ZzQqebq4I.jpg

Là con người, chúng ta ai cũng có những suy nghĩ, những chính kiến riêng và luôn mong muốn được chia sẻ, được giải bày với người nào đó có thể hiểu mình, người nào đó thật sự muốn lắng nghe và cho mình lời khuyên, phản bác hay đồng tình gì cũng được. Bởi bản thân mình luôn tin rằng họ như một người bạn tri kỉ, người đang hoặc sẽ là người bạn đời sau này của mình.

Có một điều đáng buồn thay, ngày nay tất cả những công nghệ liên lạc hiện đại đã vô tình đẩy lùi vị trí của những cuộc trò chuyện thực sự ấy dần xa vời, bởi nó quá nhanh, quá gọn đến mức người ta có thể cho rằng khi đối phương ở trong cùng một thành phố với mình thì việc gặp nhau, mặt đối mặt để chuyện trò là một điều gì đó không cần thiết, Bạn à, thật sự là không có gì quý và đáng giá hơn một cuộc trò chuyện thực sự cả.  Chỉ có nó mới là điều tồn tại mãi mãi, chính chúng chứ không phải bất kì một đặc điểm ấn tượng hoặc nổi bật khác của đối phương khiến bạn mềm lòng. Tuy nhiên, đừng đánh đồng những cuộc trò chuyện này với những cuộc trò chuyện ba hoa, tán gẫu giữa người và người với nhau nhé. Sẽ có những lúc ta cảm thấy khó khăn, khi mối quan hệ dần trở nên căng thẳng nhưng có một điều sẽ khiến ta nhận ra rằng không có gì có thể đánh đổi lấy bất cứ một sự vui vẻ và chóng vánh khi ta thật sự có một người luôn sẵn sàng lắng nghe và bên cạnh minh.

Tôi tin chắc rằng, đó là cách tốt nhất để bạn có thể tìm thấy và lựa chọn đúng một người bạn tri kỉ cho mình. Khi ấy, không chỉ đôi tai mà cả trái tim bạn đang lắng nghe những âm thanh sâu sắc từ mọi thứ, để rồi chính chúng sẽ quyết định xem ai sẽ là người sẵn sàng cùng bạn trò chuyện suốt cả đời này.