24 GIỜ QUA

Bảo Ngọc chia sẻ
18:03 07-03-2018

Chúng ta nợ mẹ cả một cuộc đời.

Nhân ngày 8/3 hãy cùng nhau gửi đến những người mẹ trên toàn thế giới này mọi điều ý nghĩa nhất và những lời chúc thân thương nhất nhé. - https://dateat.io

"Người mẹ" là hai từ rất thiêng liêng mà chúng ta không thể nào không nhắc tới trong những ngày này. Mùng 8/3 đang tới, ngày mà chúng ta tri ân phụ nữ trên toàn thế giới, những người phụ nữ đã vất vả lo toan cho gia đình, cho cuộc sống này và hơn hết là đã sinh thành ra chúng ta. 

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều có những kí ức về tuổi thơ ấu được mẹ chăm bẵm, chiều chuộng, mẹ luôn dành mọi thứ tốt đẹp nhất dành cho chúng ta. Tình yêu của người mẹ là tình yêu thiêng liêng và vĩ đại nhất, là nguồn cảm hứng bất tận cho nghệ thuật và trong cuộc sống này. Nhưng tình yêu của con dành cho mẹ lại là tình yêu khó diễn đạt thành lời, đã bao giờ chúng ta tự nghĩ rằng mẹ mong chờ một câu nói "con yêu mẹ" hay "con nhớ mẹ" bao giờ chưa?

Chúng ta thường hay mắc phải sự ngại bày tỏ cảm xúc với những người xung quanh, xã hội ngày sống quá nhanh để khiến chúng ta có thể chậm lại và nghĩ về điều đó một cách nghiêm túc. Tình mẫu tử là một tình yêu vĩ đại và thiêng liêng nhất trong cuộc đời này, kể từ lúc đứa con chưa thành hình hài cho đến lúc nhắm mắt xuôi tay thì tình yêu đó vẫn luôn luôn tồn tại song hành cùng chúng ta.

Tình cảm ấy là thứ tình cảm vô điều kiện không cần được đáp lại, không một bà mẹ nào mong con mình sẽ báo hiếu như thế nào mà họ chỉ có một ước vọng duy nhất là con lớn lên khỏe mạnh là đủ. Tình mẫu tử đã cho người phụ nữ một sức mạnh cứng rắng, kiên cường vì tình mẫu tử không phải là một tình cảm giản đơn nào đó mà là phép nhiệm màu của loài người.

chung-ta-no-me-ca-mot-cuoc-doi-bR1fbofk9juDcwI.jpg

Tình mẫu tử đến với phụ nữ một cách rất tự nhiên kể từ giây phút họ biết mình đang mang một sinh linh bé nhỏ trong người thì ngay lập tức họ sẽ có suy nghĩ phải làm tất cả để bảo vệ, che chở cho sinh linh bé nhỏ ấy. Thứ tình cảm ấy không hữu hình nhưng chắc chắn nếu thiếu nó thì chúng ta không thể trưởng thành một cách trọn vẹn trong tâm hồn. Khi ta còn bé, mẹ là người săn sóc cho ta từng li từng tí một, lo cho ta từng cái ăn cái mặc và rồi khi lớn lên có đi xa khỏ mẹ thì mẹ vẫn sẽ dõi theo từng bước đi của chúng ta ở ngoài kia, động viên chúng ta mỗi ngày và khi trở về thì mẹ vẫn ở đó đợi ta, mẹ chính là nhà.

Tình mẫu tử còn là sự bao dung vô hạn, mẹ có thể bỏ qua mọi lỗi sai của ta mà không nề hà gì. Dù con có phạm sai lầm để cả thế giới quay lưng với con thì mẹ sẽ vãn dang rộng vòng tay mà đón lấy con, tha thứ cho tất cả. Những hình ảnh các bà mẹ mái tóc bạc phơ vào tù thăm con, tay vẫn cầm những gói bánh, gói kẹo để cho con hay những đứa con đi học xa nhà được mẹ chắc chiu làm lụng tích góp từng đồng, có đồ ăn ngon là gửi cho ôn chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với chúng ta phải không nào ?.

Sự hi sinh của mẹ ngoài kia vốn không thể diễn tả hết bằng lời, bản thân là người đã trưởng thành khi đọc bài viết này tôi mong mọi người có thể bớt chút thời gian tụ tập với bạn bè, về nhà sớm hơn một chút sau giờ làm, giờ học để chạy lại ôm mẹ và nói "con yêu mẹ", tin tôi đi thật sự đó mới là món quà ý nghĩa nhất mà bạn dành tặng cho mẹ mình nhân ngày mùng 8/3 đấy !

Bảo Ngọc