Hân Nguyễn chia sẻ
16:03 06-03-2018

Đây mới chính là lý do vì sao bạn không bao giờ được bỏ qua bữa sáng

Rất nhiều người có thoí quen bỏ qua bữa sáng mặc dù đã có vô vàn cảnh báo về tác hại của nó. - https://dateat.io

Có nhiều nguyên nhân khiến người ta không mấy quan tâm đến bữa ăn đầu tiên trong ngày này, nhưng nguyên nhân dễ khiến nó trở thành một thói quen khó bỏ đó là vì việc không ăn sáng có thể không ảnh hưởng quá nhiều đến tình trạng cơ thể trong ngày, thậm chí nhiều người còn không cảm thấy đói vì không ăn sáng. 

Tuy nhiên, nếu bạn biết được tác hại khủng khiếp mà thói quen xấu này mang đến cho cơ thể, chắc chắn bạn sẽ phải suy nghĩ lại đấy!

Bỏ bữa sáng, cơ thể bạn bị ảnh hưởng như thế nào?

1. Tăng nguy cơ tiểu đường

Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ cảnh báo rằng bạn có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường do việc bỏ bữa sáng.

Trong số phụ nữ được khảo sát, họ tìm thấy những người ăn bữa sáng từ không đến sáu lần mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn những người ăn mỗi ngày.

day-moi-chinh-la-ly-do-vi-sao-ban-khong-bao-gio-duoc-bo-qua-bua-sang-AzCBLUflNsIduCv.jpg

2. Tăng nguy cơ bệnh tim

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc mang "bụng rỗng" đi làm hoặc đi học có liên quan trực tiếp đến bệnh cao huyết áp và tăng lượng đường trong máu.

3. Giảm trí nhớ

Năm 2005 một phân tích meta được công bố trên Tạp chí Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ cho thấy ăn sáng có thể cải thiện chức năng nhận thức.

Điều đó về cơ bản có nghĩa là nó giúp não hoạt động tốt hơn, cải thiện logic và trí nhớ của bạn. Bỏ qua bữa sáng, nghĩa là bạn đang vô tình khiến cơ thể trở nên ít nhạy bén và linh hoạt hơn. 

4. Giúp bạn giảm cân 

day-moi-chinh-la-ly-do-vi-sao-ban-khong-bao-gio-duoc-bo-qua-bua-sang-WKGtzCex5cH4Vu4.jpg

Nghe có vẻ vô lý khi nói rằng ăn uống có thể giúp bạn giảm cân nhưng đó là sự thật.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người ăn sáng là bữa ăn chính của họ trong ngày có trọng lượng giảm đáng kể so với những người có bữa ăn tối hoặc bữa ăn trưa là bữa chính.

Ngọc Hân theo The Sun