24 GIỜ QUA

Lan Anh chia sẻ
10:03 06-03-2018

Bạn bè không phải ở chỗ nhiều hay ít mà là trong mưa gió vẫn còn có thể nắm tay nhau bước đi

Tình bạn cũng như tình yêu, là thứ tình cảm thiêng liêng mà ta nên tôn trọng và gìn giữ. Trong cuộc sống hối hả này, có lẽ những khi vấp ngã hay thất bại trong mọi thứ bạn mới thấy rằng để có một người bạn cùng ta chia sẻ nỗi niềm là một điều rất cần thiết. Bạn bè là người có thể hiểu được bạn, biết được con người của bạn, cảm thông cho bạn và tin tưởng bạn đó là một tình yêu, tình bạn vĩnh cửu.  - https://dateat.io

Bước ra khỏi cánh cửa học vấn, ai trong chúng ta cũng sẽ có xu hướng dành nhiều thời gian cho công việc, cho gia đình và những mối quan hệ của riêng mình. Phần lớn ta không còn thời gian để gặp gỡ hay ngồi lại hàn thuyên tâm sự cùng bạn bè, những người bạn đã từng gắn bó và là cánh tay phải của ta suốt ngần ấy năm trời.

Cà 2 từng có những điểm chung ấy, từng cùng nhau chia sẻ những điều tuyệt vời ấy, với cả những thứ trời ơi đất hỡi nữa .. bởi họ cứ như từng là cả thế giới đối với mình vậy. Cuộc sống là vậy, chuyển bước thì tình bạn cứ thế mà mất dần đi. Thế nên mới bảo, việc kết bạn thì khá đơn giản đấy, nhưng để giữ được mối quan hệ lâu bền thì lại không phải là một điều dễ dàng gì.

Trưởng thành, ai trong chúng ta cũng buộc phải đối mặt với nhiều khó khăn, mỗi người đều muốn chứng tỏ cái tôi, bản lĩnh cá nhân trước cuộc đời. Một số người may mắn hơn sẽ đạt được điều gì đó sớm hơn, những người bị tụt lại phía sau trở nên khép mình vì cảm thấy lẻ loi, hay mặc cảm bời mình là người thua cuộc.

Chúng ta, ai rồi cũng phải thay đổi để hòa nhập với môi trường cuộc sống lẫn công việc mới. Song đến lúc khi bạn gặp lại đối phương sau một thời gian dài bận rộn, chợt nhận ra rằng họ vẫn vậy, chỉ sự thay đổi của một trong hai đã khiến cho mối quan hệ này dần trở nên xa cách hơn mà thôi.

Có những người rất tuyệt vời để kết bạn, song song với những giây phút vui vẻ ấy lại có những thời điểm họ trở nên tiêu cực và ích kỉ. Cho nên, có những lúc bắt buộc chúng ta cắt đứt một mối quan hệ vì lo ngại một ngày chính mình cũng biến thành kẻ tiêu cực như chính họ. Do thế các cuộc trò chuyện năm nào dần trở nên gượng ép và khó chịu vì cả hai có lẽ đã không còn cùng suy nghi và quan điểm nữa rồi.

ban-be-khong-phai-o-cho-nhieu-hay-it-ma-la-trong-mua-gio-van-con-co-the-nam-tay-nhau-buoc-di-ZB7woOjMPJ9DExa.jpg

Thật nực cười mỗi lần có dịp lướt lại facebook những năm trước đây, có lẽ ai trong chúng ta chợt thấy mình ở quá khứ thật trẻ con. Chỉ một cuộc cãi vã dù nhỏ hay lớn, cả hai ít ra cũng chỉ dám giận nhau vài ngày rồi thôi. Nhưng hôm nay chính sự hời hợt và vô cảm đã phần nào khiến cho tình bạn này bị rạn nứt.

Một trong hai người kết giao và thân thiết hơn với rất nhiều bạn mới, cái cảm giác “ vị trí bạn thân nhất của nó “ bị thay thế thì trông thật tồi tệ. Ta quyết định bước đi, có điều đối phương cũng không màng nắm giữ. Hiển nhiên, mối quan hệ nào cũng cần sự cố gắng từ hai phía, và nếu chỉ mình bạn phải nỗ lực duy trì nó thì cho đến một thời điểm nào đó, ắt bạn sẽ mệt mỏi rồi buông tay mà thôi.

 

Cuộc đời người vốn có quy luật của nó. Rồi khi một trong cả hai bước vào câu chuyện tình cảm của mình, ít nhiều trong chúng ta thường quên rằng vẫn còn có những người bạn thật sự cần sự quan tâm nơi mình. Trong chuyện tình cảm, bởi lẽ những lúc ấy, bạn bè mới thật sự trở thành những sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Nhưng đến lúc nhớ ra, thì đối phương cũng đã biến mất. Tàn tích của một cuộc tình thông thường không chỉ mất đi người mình yêu mà còn mất cả những người bạn chúng ta vô tình bỏ quên, cái giá của nó là thế. Ai cũng có những vấn đề của riêng mình, nhưng tưởng sự hỗ trợ và tin tưởng từ gia đình vẫn không đủ để giúp cho mỗi người giải quyết các vấn đề mà mình đang gặp phải. Cho đến lúc, bạn nhận ra thế giới trở nên vô vị khi thiếu vắng những tri kỷ thì rất tiếc cũng đã quá muộn.

Bạn bè không thể tìm bằng mắt hay ba hoa ngoài miệng mà nó là sự chia sẻ cảm nhận bằng cả trái tim. Ai trong chúng ta cũng đều có bạn thậm chí rất nhiều là khác. Thế nhưng để có một người bạn đúng nghĩa thì quả là một chuyện hoàn toàn khác. Tình bạn cũng như tình yêu, là thứ tình cảm thiêng liêng mà ta nên tôn trọng và gìn giữ.

Trong cuộc sống hối hả này, có lẽ những khi vấp ngã hay thất bại trong mọi thứ bạn mới thấy rằng để có một người bạn cùng ta chia sẻ nỗi niềm là một điều rất cần thiết. Bạn bè là người có thể hiểu được bạn, biết được con người của bạn, cảm thông cho bạn và tin tưởng bạn đó là một tình yêu, tình bạn vĩnh cửu. 

 

Quá khứ rồi cũng sẽ qua. Cô đơn có thể là một lựa chọn tốt để phát triển bản thân, nhưng nếu phải lựa chọn điều gì đó thì chinh mình phải có trách nhiệm với nó, không thể trách cứ hay đổ lỗi cho bất kì ai.

Đừng sinh ra là đốm lửa, nhưng lại tàn dần theo thời gian. Bạn bè không phải ở chỗ nhiều hay ít mà là trong mưa gió vẫn còn có thể nắm tay nhau bước đi, đó thật mới thật sự là điều đáng trân quý. Cho dù thế nào đi nữa, hãy biết trân trọng những mối quan hệ tốt đẹp mà mình vẫn đang có, bạn nhé!!