24 GIỜ QUA

Cát Ngọc chia sẻ
09:03 06-03-2018

Bật mí 5 mẹo nhỏ giúp bạn có sự chuẩn bị hoàn hảo cho việc du học của mình

Nếu bạn đang phân vân bản thân cần chuẩn bị những gì cho hành trình du học đầy mới mẻ của mình, đây chính là lời giải đáp cho vấn đề đau đầu này. - https://dateat.io

Du học không phải là một điều dễ dàng. Bắt đầu sinh sống tại một đất nước cách xa nơi mình sinh ra hàng nghìn cây số sẽ khiến bạn phải đối mặt với không ít khó khăn. Vì vậy, hãy nằm lòng 5 mẹo nhỏ này để chuẩn bị cho một hành trình dài đầy thử thách nhưng không ít niềm vui.

1. Tham gia vào nhóm học tập của trường học trên Facebook:

Đây là một việc làm vô cùng quan trọng và hữu ích vì thông qua cách này, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội để nói chuyện và trao đổi với các bạn cùng trang lứa cả về niềm yêu thích và sự lo lắng của mình trong thời gian học tập tại ngôi trường này. Không chỉ vậy, bạn có thể nhận được những lời khuyên bổ ích để đối phó với những khó khăn hay rắc rối mà mình gặp phải, như việc lần đầu tiên phải sống xa gia đình.

Lúc này, bạn sẽ nhận ra ai cũng rơi vào tình huống tương tự bản thân và cố gắng thay đổi và thích ứng với môi trường mới.

Làm quen bạn bè thông qua các nhóm học tập trên Facebook không bao giờ là ý tưởng tồi

2. Mua quần áo, trang phục phù hợp với thời tiết của đất nước bạn du học:

Nghiên cứu nhiệt độ trung bình vào các mùa trong năm tại quốc gia bạn sẽ học tập và làm việc, sau đó việc cần làm là lên một danh sách những trang phục cần thiết và địa điểm để mua chúng.

Ví dụ, nếu như bạn đến từ một nước nhiệt đời, và sẽ chuyển đến du học tại Anh hoặc Canada, chắc chắn rằng quần áo ấm, khăn quàng cổ, găng tay và mũ len là những món đồ không thể thiếu trong hành lý của bạn. Hoặc trong trường hợp không thể mua được quần áo mùa đông, bạn cần để riêng ra một khoản tiền và danh sách những món đồ cần thiết để mua sớm nhất có thể khi đặt chân đến nơ ở mới.

3. Tìm phương thức liên lạc tiết kiệm nhất cho gia đình và bạn bè:

Đi du học đồng nghĩa rằng bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng nhớ nhà. Tuy nhiên, không giống như những người khác, bạn không thể mua vé tàu hau vé xe để gặp người thân và bạn bè vào dịp cuối tuần. Khoảng cách địa lý quá xa khiến việc sử dụng các phương tiện liên lạc là cách duy nhất để bạn vơi bớt nỗi nhớ nhà ở nơi đất khách quê người.

Quy định một giở và ngày cụ thể trong tuần vừa thuận tiện cho múi giờ của cả hai bên, bạn có thể tận dụng sự tiện ích của Facebook, Skype hay Whatsapp để liên lạc với chi phí rất rẻ. Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được kha khá tiền để sử dụng cho mục đích khác.

Skype là một cách liên lạc phổ biến của du học sinh

4. Mang theo thức ăn khô, phim/sách/ CD yêu thích:

Không đem theo những loại nước sốt, mắm hay những vật phẩm không cần thiết. Trước khi sắp xếp hành lý, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng mọi thứ để đảm bảo rằng mình không quên bất kỳ vật gì. Và hãy nhớ rằng đừng mang theo thứ gì khi bạn biết rõ rằng mình có thể mua chúng tại đất nước mà mình sắp du học.

Tất nhiên, những thức ăn khô yêu thích và những thứ giúp bạn trở nên vui vẻ, phấn chấn hơn luôn nằm trong danh sách ưu tiên vì chúng có thể giúp bạn giảm bớt nỗi chán nản hay nhớ nhà.

5. Thích ứng với những sự khác biệt về văn hóa:

Trước khi đi du học tại một đất nước hoàn toàn mới lạ, bạn nên ghi nhớ những kiến thức cần thiết như âm nhạc, lịch sử hay văn học,...để có thể hòa hợp và thích ứng với lối sống tại đất nước đó. Cùng với đó, bạn phải chấp nhận rằng mình sẽ mắc một vài sai sót khi lần đầu tiên tiếp xúc với một nền văn hóa mới lạ. Như thế, ngày qua nagyf, bạn sẽ tích lũy được nhiều kiến thức quen với nhịp sống, và tin tưởng những điều tốt đẹp sẽ đến.

Cát Ngọc/TopUniversities