24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
10:03 05-03-2018

Không muốn "than trời" vì quả đầu mới làm thì đừng quên nói những điều này với thợ làm tóc

Cắt tóc trong tưởng tượng và thực tế luôn là câu chuyện muôn thuở của các bạn gái mỗi khi đi làm đẹp. Nếu bạn không muốn "than trời" quả đầu thảm họa của mình sau khi làm thì đừng quên nói những điều này với thợ làm tóc trước khi quyết định tân trang mái tóc của mình - https://dateat.io

1. Sự thật và không gì ngoài sự thật

Đối với Anthony, nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp tại RAW salon ở Sydney với hàng tá giải thưởng vể làm tóc cho biết điều quan trọng nhất đối với một người thợ cắt tóc đó chính là sự thật. 

Ông nói với tờ Daily Mail Australia: "Khi thợ làm tóc hỏi về lịch sử màu tóc của bạn, hãy luôn trung thực 100%.

"Bằng cách này, thợ làm tóc có thể tuỳ chỉnh quy trình để đáp ứng mong muốn của bạn, đảm bảo màu sắc mái tóc khi hoàn thiện sẽ trông thật tuyệt".

Vì vậy, đối với những ai có ý định nhuộm tóc, hãy nhớ, luôn thành thật khi trả lời các câu hỏi. 

khong-muon-than-troi-vi-qua-dau-moi-lam-thi-dung-quen-noi-nhung-dieu-nay-voi-tho-lam-toc-cjSToSFdELJz96z.jpg

Anthony Nader, nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp hàng đầu nước Úc. 

2. Ngân sách của bạn

Chúng ta thường khá e ngại khi nói đến vấn đề tiền bạc trong lúc làm đẹp. Tuy nhiên đừng ngần ngại đặt câu hỏi: "Tôi sẽ tốn bao nhiêu cho mái tóc của mình?''. Nhà tạo mẫu tóc Anthony cho biết bạn cần phải yêu cầu thợ làm tóc cho mình biết giá của dịch vụ. Đây cũng là cách để nhà tạo mẫu tóc đảm bảo họ sẽ làm những gì phù hợp với ngân sách của bạn, để bạn không phải hốt hoảng tại quầy thanh toán. 

khong-muon-than-troi-vi-qua-dau-moi-lam-thi-dung-quen-noi-nhung-dieu-nay-voi-tho-lam-toc-jQVV1dJYMOFBT8s.jpg

3. Nói chính xác điểm mà bạn bạn thích ở mái tóc của người nổi tiếng

Hãy luôn nhớ rằng, mái tóc của Beyonce do một đội ngũ tạo mẫu tóc làm việc 24/7 tạo ra và cô ấy có cả một căn phòng chuyên dụng chỉ để trang điểm và làm tóc. 

Bạn không thể có một mái tóc y hệt như Nữ hoàng nhạc pop đươc, thay vào đó, hãy nó về độ xoăn, màu tóc hay độ dài giống như tóc của người nổi tiếng mà bạn muốn áp dụng vào mái tóc của mình. Bằng cách đó, thợ làm tóc có thể tuỳ chỉnh sao cho phù hợp để tạo nên thành quả khiến bạn hài lòng. 

khong-muon-than-troi-vi-qua-dau-moi-lam-thi-dung-quen-noi-nhung-dieu-nay-voi-tho-lam-toc-laO4x3M2XREjGEc.jpg

4. Đặt câu hỏi

Có một tâm trí cởi mở là chìa khóa của việc cắt tóc thành công. Anthony khuyên 'lắng nghe những gì thợ làm tóc của bạn đang đề nghị' và hỏi nhiều câu hỏi.

"Cho dù đó là phương pháp điều trị, sản phẩm hoặc phương pháp tiếp cận, nó thực sự có thể giúp bạn nâng cao trình độ chăm sóc tóc của mình với một số kiến ​​thức", ông nói.

"Có được sự rõ ràng của cả hai bên trước khi dịch vụ tóc của bạn được bắt đầu cũng là một điều tốt."

khong-muon-than-troi-vi-qua-dau-moi-lam-thi-dung-quen-noi-nhung-dieu-nay-voi-tho-lam-toc-6nwR9nyIBBXHDtF.jpg

5. Bạn có bao nhiêu thời gian vào buổi sáng

Anthony tin rằng nói với thợ làm tóc của bạn chính xác bao nhiêu thời gian bạn có trong buổi sáng đầu tiên trong một cuộc tư vấn tóc là chìa khóa để giữ mái tóc mới của bạn vào nếp như ban đầu.

Đồng thời, việc cho thợ làm tóc biết về thời gian mà bạn dành cho mái tóc cũng giúp nhà tạo mẫu đưa ra những lời khuyên hữu ích hơn. 

6. Thuốc bạn đang dùng

khong-muon-than-troi-vi-qua-dau-moi-lam-thi-dung-quen-noi-nhung-dieu-nay-voi-tho-lam-toc-vSjANT3aMRuR01V.jpg

Nghe có vẻ không liên quan, nhưng thuốc bạn đang dùng có ảnh hưởng rất lớn đến da đầu. Một số loại thuốc có thể gây kích ứng da đầu, làm ảnh hưởng đến chất lượng tóc. Nắm rõ những tác dụng phụ của thuốc bạn đang dùng để biết cách chăm sóc tóc hiệu quả hơn.

7. Khi bạn không hài lòng

Sự trung thực là chìa khóa với bất kỳ kiểu tóc nào, cũng giống như bạn phải trung thực về những gì bạn muốn, bạn cũng phải cho thợ làm tóc biết nếu bạn không hoàn toàn hài lòng. Hãy nói lên điều đó trước khi bạn đứng dậy, có thể nhà tạo mẫu sẽ tìm ra phương pháp để sữa chữa cho bạn. 

8. Bạn đang sử dụng những sản phẩm nào?

khong-muon-than-troi-vi-qua-dau-moi-lam-thi-dung-quen-noi-nhung-dieu-nay-voi-tho-lam-toc-Tx9GF8t4Hv5e38O.png

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy nói với người làm tóc của bạn những sản phẩm bạn đang sử dụng. Chúng có thể cung cấp dưỡng chất cho mái tóc của bạn nhưng cũng có những sản phẩm khiến tóc bạn trở nên hư tổn đến đáng sợ. 

Ngọc Hân theo Daily Mail