24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
07:03 04-03-2018

Lễ hội "hạnh phúc" nhất Việt Nam: Vừa khoe của quý "khủng", chị em lao vào sờ nắn chụp ảnh, hôn đến không khép được miệng

Trong lễ "rước của quý" dài 1m, nặng 60kg lớn nhất Việt Nam tại Lễ hội Ná Nhèm nhiều người dân, nhất là chị em phụ nữ tỏ ra thích thú. Ai ai cũng quan niệm chạm vào linh vật này sẽ mang lại may mắn, cháu con đầy đàn. - https://dateat.io

Sáng 2/3 (15 tháng Giêng), hàng nghìn người dân và du khách thập phương đã đến dự Lễ hội Ná Nhèm diễn ra tại xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Lễ hội Ná Nhèm trong tiếng Tày có nghĩa là “mặt nhọ”, được phục dựng từ năm 2012 đến nay.

Điểm đặc sắc nhất của lễ hội Ná Nhèm là màn rước sinh thực khí nam (Tàng thinh) và sinh thực khí nữ (Mặt nguyệt). Ý nghĩa của việc này là ước mong sinh sôi nảy nở, con cháu đầy đàn.

Năm nay, Tàng Thinh năm nay dài tới hơn 1m, đường kính khoảng 20cm và nặng khoảng 60kg. 6 chàng trai to khỏe vạm vỡ nhất trong làng sẽ được chọn giao nhiệm vụ khiêng “tàng thinh” vật tượng trưng cho linh vật của đàn ông.

Ngay sau khi linh vật được đưa ra khu vực làm lễ, nhiều chị em lao vào chụp ảnh, sờ nắn, có chị còn lè lưỡi ra hôn hít. Ai ai cũng cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc. Có người phấn khích tới nỗi không khép được miệng vì ... cười.

Lễ hội Ná Nhèm năm nay thu hút tới 500.000 người dân tham dự. Đây là một con số rất lớn, cho thấy sự quan tâm của người dân đến những nét văn hóa xa xưa của các anh em dân tộc miền núi ít người.

Ngay khi linh vật được mong đợi nhất mang ra "trình làng", người dân đã lao tới sờ nắn, chụp ảnh.

Các chị em phấn khích khi được nhìn thấy 'của quý' khủng nhất Việt Nam.

Rất nhanh sau đó, nhiều chị lôi điện thoại ra "tự sướng" cùng với linh vật linh thiêng này.

Có chị còn tỏ ra "sung sướng cực độ" khi đầu tiên được chạm tay vào "của quý" khủng nhất Việt Nam.

Không những thế, có những chị còn lè lưỡi tạo dáng trước linh vật này.

Một số hình ảnh được chụp lại bị đánh giá là "phản cảm" thiếu lịch sự của người dân tham gia lễ lội linh thiêng của người dân xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Đến các đấng mày râu cùng phải nhanh chân làm bộ ảnh bên của quý khủng lồ này.

Tàng Thinh năm nay sẽ dài khoảng 1m, đường kính khoảng 20cm và nặng khoảng 60kg.