24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
14:03 03-03-2018

Apple lại bị phàn nàn vì điện thoại Iphone sập nguồn và tụt pin "thê thảm" khi trời lạnh

Hàng loạt người dùng iPhone tại Anh Quốc đang gặp phải hiện tượng máy tự động tắt nguồn hoặc tụt pin đột ngột mà không có bất kỳ lỗi kỹ thuật nào. - https://dateat.io

Hàng loạt người dùng iPhone tại Anh Quốc đang gặp phải hiện tượng máy tự động tắt nguồn hoặc tụt pin đột ngột mà không có bất kỳ lỗi kỹ thuật nào.

Khi gặp sự cố trên mọi người đã tìm đến cửa hàng sửa chữa hay trung tâm bảo hành song các kỹ thuật viên không tìm ra sự cố liên quan đến phần cứng hay phần mềm. Nguyên nhân iPhone tự tắt đi được xác định là do thời tiết xuống quá thấp.

 

apple-lai-bi-phan-nan-vi-dien-thoai-iphone-sap-nguon-va-tut-pin-the-tham-khi-troi-lanh-u053pr3CVISyULH.jpg

Trên trang hỗ trợ Apple cho biết, nhiệt độ hoạt động được thiết kế tối ưu cho iPhone, iPad, iPod và Apple Watch là từ 0 đến 35 độ C. Trong khi đó, Anh Quốc đang trải qua đợt rét kỷ lục trong vòng 5 năm qua khiến nhiệt độ thường xuyên duy trì ở mức dưới - 5 độ C

Apple sử dụng loại pin lithium-ion cho các thiết bị điện tử của mình, đặc điểm của loại pin này đó là khi nhiệt độ xuống quá thấp, nó sẽ không hoặc sản sinh ra điện ở mức nhỏ. Do cơ chế tự bảo vệ, iPhone "hiểu" rằng điều kiện hoạt động lúc này không cho phép nên đã kích hoạt chế độ tắt máy.

Nhiều người dùng Iphone đã phàn nàn về việc pin đang đầy bỗng dưng tụt "thê thảm" đến mức sập nguồn:

apple-lai-bi-phan-nan-vi-dien-thoai-iphone-sap-nguon-va-tut-pin-the-tham-khi-troi-lanh-Px0yVHXpuYrwVtO.jpg

Anh Jason Burg, một người dùng Iphone đã đăng tải trên Twitter: " Update tình hình ngày siêu lạnh: Dạo bộ bên bờ biển và chụp vài bức ảnh. Tuy nhiên tôi bất ngờ khi nhận thấy pin Iphone của mình từ 100% giảm xuống còn 3% chỉ trong vòng chưa đầy năm phút. Chuyện gì đang xảy ra vậy?"

"Điện thoại Iphone của tôi bỗng nhiên bị sập nguồn, khi tôi khởi động nó lên, lưu lượng pin chỉ ở mức 10% trong khi tôi vừa rút nó khỏi dây sạc" một người dùng khác cho biết. 

Ngoài những vấn đề về pin, Apple còn gặp phải phàn nàn khi ứng dụng dự báo thời tiết trên điện thoại Iphone hoạt động không mấy hiệu quả. Một người dùng cho biết, điện thoại của anh ta dự báo trời đang nắng đẹp, trong khi tuyết đang rơi trắng xoá ở bên ngoài. 

 

apple-lai-bi-phan-nan-vi-dien-thoai-iphone-sap-nguon-va-tut-pin-the-tham-khi-troi-lanh-8aF4UumNw7VEvtP.png

Nước Anh đang trải qua đợt rét kỷ lục.

Người dùng gặp hiện tượng "ngủ đông" không phải quá lo lắng bởi khi nhiệt độ bình thường, các thiết bị của Apple sẽ hoạt động trở lại. Những dòng máy Android hay đồ điện tử dùng pin lithium-ion cũng có thể được trang bị cơ chế tương tự.

Ngoài ra, nhiệt độ xuống quá thấp cũng ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động và chức năng sạc của các sản phẩm điện tử. Chẳng hạn, sạc pin khi trời lạnh sẽ lâu hoặc thậm chí là không vào điện.

Các chuyên gia khuyến cáo, người dùng nên sử dụng thiết bị theo thiết kế của nhà sản xuất. Khi gặp hiện tượng máy tắt vì trời lạnh thì hãy đem vào phòng ấm, nhưng không nên làm nóng trực tiếp như hơ máy sấy, để quá gần lò sưởi..., rồi bật lại sau đó.