24 GIỜ QUA

Thanh Nguyệt chia sẻ
18:03 03-03-2018

Điều gì giúp dân số Hồng Kông có tuổi thọ cao nhất thế giới?

Vượt qua Nhật Bản và Ý với tỷ lệ suýt sao, đàn ông Hồng Kông có tuổi thọ trung bình 81.3 trong khi phụ nữ có thể sống lâu hơn đến 87.3 tuổi, theo số liệu năm 2016. - https://dateat.io

Cuộc sống của hơn 7 triệu người trên vùng đất với diện tích 420 dặm vuông được trang bị đầy đủ tiện nghi đến mức khó tin, nào là công viên, bệnh viện, nhà hàng và cả những vùng biển, vùng núi phù hợp cho hoạt động ngoài trời. 

Nhờ hệ thống giao thông cho phép người dân dễ dàng tiếp cận với các phương tiện di chuyển công cộng hiện đại hay những cây cầu, con đường được thiết kế dành riêng cho người đi bộ mà số lượng khí thải từ xe cộ giảm đi rất nhiều. Giá cả của phương tiện cũng tương đối thấp (chưa đến 20.000 VND) và khoảng cách từ những khu dịch vụ thường rất ngắn.

dieu-gi-giup-dan-so-hong-kong-co-tuoi-tho-cao-nhat-the-gioi-rVzwfkxJkev2QVz.jpg

Những chiếc xe buýt hai tầng được trang bị điều hòa vô cùng hiện đại

Môi trường trong lành từ những khu công viên phủ đầy cây xanh là lý tưởng để mọi người tập thái cực quyền, một môn thể thao rất có lợi trong việc giữ cho tinh thần thư thái. Đặc biệt hơn, người cao tuổi còn được mời để phát hiện những vấn đề về đường sá và họ sẽ đóng góp vào kế hoạch sửa chữa sau đó của chính quyền.

dieu-gi-giup-dan-so-hong-kong-co-tuoi-tho-cao-nhat-the-gioi-kVesBDlJdlcX9IG.jpg

Người dân tập thái cực quyền tại một công viên

Mọi người dân Hồng Kông có thể dễ dàng tiếp cận với bệnh viện. Điều quan trọng là dù giàu hay nghèo, trẻ hay già, bệnh nhân đều được chăm sóc một cách rất tận tình.

Mặt khác, vị trí địa lý thuận lợi cũng như khí hậu vùng cận nhiệt không quá nóng hay quá lạnh khiến cho cuộc sống dễ chịu và thoải mái hơn. Nguồn thức ăn dồi dào cộng thêm chế độ ăn dinh dưỡng cũng góp phần tăng tuổi thọ đáng kể.

dieu-gi-giup-dan-so-hong-kong-co-tuoi-tho-cao-nhat-the-gioi-4zbulASWK245vKR.jpg

Dim sum, một món ăn đặc trưng của Hồng Kông

Về mặt đạo đức, người dân Hồng Kông rất coi trọng giá trị gia đình, nơi nuôi dưỡng cả tinh thần lẫn thể chất con người. Những người trẻ luôn chú trọng quan tâm đến hạnh phúc của thành viên cao tuổi và bày tỏ sự tôn kính hết mực.

Nghe đến đây thật muốn đến Hồng Kông trải nghiệm cuộc sống lành mạnh quá! 

Thanh Nguyệt (Sưu tầm)