24 GIỜ QUA

Lan Anh chia sẻ
09:03 03-03-2018

Thanh xuân của chúng ta: "Cảm ơn cậu vì đã thích mình"

Khi con người ta trải qua quá nhiều chuyện, thì rốt cuộc cũng giống như không có chuyện gì. Ở tuổi 20, người ta không phải là đã lớn, nhưng cũng chẳng còn dễ dàng mỉm cười ngây thơ hay dễ dàng hờn dỗi mọi thứ như khi ấy nữa rồi - https://dateat.io

Khi con người ta trải qua quá nhiều chuyện, thì rốt cuộc cũng giống như không có chuyện gì. Ở tuổi 20, người ta không phải là đã lớn, nhưng cũng chẳng còn dễ dàng mỉm cười ngây thơ hay dễ dàng hờn dỗi mọi thứ như khi ấy nữa rồi. Đôi lúc, ta cảm thấy cuộc sống thật phức tạp, chỉ muốn chui rúc một góc nhỏ nào đó thật yên bình. Cũng có lúc ta thấy bản thân mình thật cô đơn, cần lắm một ai đó để làm bạn và dựa vào. Để rồi đến khi bế tắc, ta lại tự an ủi mình với câu trả lời quen thuộc: “ Thế nào cũng được! Việc gì đến ắt hẵn sẽ đến”

 

Có cô gái nào từng gối nghe qua những câu chuyện cổ tích mà lại không mơ về một bạch mã hoàng tử cho riêng mình chứ, ít nhất chúng ta đã từng có chung một ước mơ chạm đến sự hoàn hảo như vậy. . Ai cũng có những câu chuyện tình chỉ riêng mình là nhân vật chính, điều ấy tuyệt vời không thể diễn tả được.

 

Thời đi học, chúng ta bắt đầu tình yêu với tất cả sự háo hức y như được nghỉ hè vậy. Một kì nghỉ dành cho tâm hồn sau một năm học dài mệt mỏi và áp lực. Thứ tình cảm ấy trở thành một thứ không còn đơn giản như hai đứa trẻ con cho nhau cái kẹo, quý nhau vì cô bạn có mái tóc dài mượt mà hay anh bạn có chút ga lăng, dễ mến. Y như rằng, cái cách người ta cư xử với tình yêu ấy luôn trong trạng thái nhớ về tình yêu đã mất và háo hức trông chờ một tình yêu mới vậy

Nhưng không có kì nghỉ hè nào lại không kết thúc cả. Nghỉ hè xong rồi, người ta lại lại sống, học tập và làm viêc đấy thôi. Một cách lặng lẽ, người ta đi ra khỏi cuộc sống của nhau. Bằng cách này hay bằng cách họ lại viết những trang hạnh phúc mới của cuộc đời mình, nhưng chắc sẽ không quên có những ngày có thể nghĩ về một người nhiều như vậy. Như một dạng kì vọng của con người, điều đó có vẻ hơi buồn nhưng rồi sẽ ổn, đúng không? 

thanh-xuan-cua-chung-ta-q1nsyLpr7QnY7rd.jpg

Tuổi thanh xuân của chúng ta vốn dĩ đều giống nhau, đều có những thứ mà chúng ta không thể có, dẫu cho có sôi nổi và mải mê đi tìm mọi thứ như thế nào, tôi cũng không mềm lòng khoác trên mình một cái áo quá rộng hay quá chật. Tôi không muốn biến người khác trở thành thùng rác chứa đựng những phiền muộn của mình. Mọi thứ không phải là mãi mãi, một ngày nào đó chúng ta rồi sẽ trưởng thành và già đi, và mọi thứ đều có quy luật của nó. Thật chẳng dễ để tìm được ai đó đi cùng hướng với mình, bởi hai người không cùng đi về một hướng hay khoảng cách giữa hai người được tạo ra từ những giấc mơ khác nhau. Có thể lúc trẻ, chúng ta có một ít tự tin rằng dù sao mình vẫn có thể bắt đầu lại từ đầu, nhưng thật sự thì chính ta không thể ích kỉ để ngăn ai đó bước về phía ước mơ của họ mãi như thế.

 

Yêu là yêu, không yêu là không yêu. Khi bạn nghĩ nếu có lời từ chối của ai đó thì ít ra hãy nghĩ rằng họ đang rất thật lòng muốn ta nhận lấy hi vọng để rồi lại thất vọng. Nhưng nếu có thể, có cách suy nghĩ thật nhẹ nhàng, tôi ước rằng mình có thể đáp lại tất cả tình cảm của những người đang dành cho mình trong tuổi thanh xuân ấy, như thế cuộc sống có lẽ sẽ đơn giản hơn rất nhiều

Vì thanh xuân đã qua rồi, sự rung động và những kì vọng đặt ở nhau cũng không còn nữa rồi. Sẽ có những ngày mình chỉ có thể dành ra để nhớ về những tháng năm đã mất thì khi ấy chúng ta mới biết rằng hóa ra dù mạnh mẽ đến đâu, đến cuối cùng mọi thứ đều có ý nghĩa của nó và không phải ngẫu nhiên mà lại xảy ra với mình.

 

Chỉ riêng cảm tình đó thôi, dù chỉ là câu chuyện viết dỡ, cũg đáng để cảm ơn rồi.

“ Cảm ơn cậu vì đã thích mình “