24 GIỜ QUA

Jennifer chia sẻ
12:03 02-03-2018

Cư dân mạng kêu nhau "tẩy chay" Vietcombank sau khi ngân hàng này tự ý tăng phí gửi

Thông tin ngân hàng Vietcombank tăng phí gửi từ ngày (1/3) với khách hàng cá nhân đã khiến cư dân mạng bức xúc - https://dateat.io

Cụ thể cách tính phí mới như sau:

Phí SMS Banking tăng từ 8.800 đồng lên 11.000 đồng mỗi tháng (đã bao gồm Thuế Giá trị gia tăng - VAT). Hiện Vietcombank vẫn là một trong những nhà băng có lượng khách hàng sử dụng dịch vụ Mobile Banking lớn nhất toàn hệ thống.

Đồng thời, nếu trước đây người dùng Vietcombank chuyển khoản trong Vietcombank qua app Mobile Banking được miễn phí thì từ hôm nay 1/3 sẽ mất 2.200 đồng mỗi giao dịch.

Cách tính phí với những giao dịch chuyển tiền của Vietcombank cũng thay đổi, phân loại theo giá trị giao dịch theo hướng có lợi cho người chuyển tiền ít và tăng phí với giao dịch giá trị lớn và chuyển khoản nộp tiền mặt tại quầy.

Cụ thể, so với trước đây, phí chuyển khoản liên ngân hàng với giao dịch dưới 10 triệu đồng giảm nhẹ từ 11.000 đồng xuống 7.700 đồng. Mức này được cho là rẻ hơn phí 8.800 đồng khi chuyển tiền liên ngân hàng theo hình thức chuyển nhanh 24/7 mà Napas đang vận hành.

Ngược lại, các giao dịch chuyển khoản trên 10 triệu đồng sẽ tính phí theo 0,02% giá trị giao dịch. Như vậy, nếu chuyển khoản trên 50 triệu đồng liên ngân hàng, phí chuyển tiền sẽ cao hơn 11.000 đồng, đã gồm VAT và tăng so với mức cũ áp dụng trước ngày 1/3. Và nếu chuyển trên 100 triệu đồng, phí chuyển liên ngân hàng sẽ lên tới 22.000 đồng. Tuy nhiên, Vietcombank cho biết, hạn mức chuyển tiền của khách hàng qua ebank hầu hết không quá 100 triệu đồng mỗi ngày nên số lượng khách bị ảnh hưởng rất ít.

cu-dan-mang-keu-nhau-tay-chay-vietcombank-sau-khi-ngan-hang-nay-tu-y-tang-phi-gui-WpFSaReyBd5DcCn.jpg

Mức phí tăng quá cao so với trước đây

Tuy nhiên trái với suy đoán của Vietcombank với phí dịch vụ tăng quá cao này không có gì bất ngờ khi khách hàng bắt đầu "mất niềm tin" và cực kỳ thất vọng về cách làm việc của ngân hàng này. Thậm chí nhiều người đã đi rút hết tiền đã gửi ở Vietcombank chỉ vì nhận được thông tin tăng phí từ ngày 1/3

Đỉnh điểm trên các diễn đàn lớn cư dân mạng bắt đầu kêu gọi tẩy chay ngân hàng, đa phần mọi người đều đồng cảm với ý kiến này.

cu-dan-mang-keu-nhau-tay-chay-vietcombank-sau-khi-ngan-hang-nay-tu-y-tang-phi-gui-FMsrmBafOe6JnTr.png

cu-dan-mang-keu-nhau-tay-chay-vietcombank-sau-khi-ngan-hang-nay-tu-y-tang-phi-gui-dLwF2K3wZE44zPw.png

cu-dan-mang-keu-nhau-tay-chay-vietcombank-sau-khi-ngan-hang-nay-tu-y-tang-phi-gui-co239ZeFLwtQxZf.png

Khách hàng hết sức bức xúc vì cách tăng phí "bóp cổ" của Vietcombank

Tiêu Bích Phương