24 GIỜ QUA

Jennifer chia sẻ
10:02 25-02-2018

9x xinh xắn bỏ công việc để viết đơn xin nhập ngũ sau khi tốt nghiệp đại học 1 năm

Tình nguyện lên đường nhập ngũ năm nay, cô gái trẻ sinh năm 1993 này đang là một trong hai bạn gái được chú ý nhất trong sĩ số của quận Cầu Giấy (Hà Nội). - https://dateat.io

Sau khi tốt nghiệp ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chuyên ngành Kế toán, Thu Trà (SN 1993) vẫn đang theo đuổi công việc và hiện đang bán hàng, thu ngân và kiểm kho cho một công ty tư nhân. Người chú của Thu Trà chính là người mang đến sự quyết tâm cho cô gái lên đường nhập ngũ trong năm nay.

Chú của Thu Trà là bộ đội chuyên nghiệp trong quân ngũ. Sau nhiều lần trò chuyện, chia sẻ, cô gái nhận ra môi trường kỷ luật của quân đội là nơi rèn luyện được nhiều điều cho bản thân và nhiều kỹ năng trong cuộc sống. Lâu dần Trà thật sự yêu thích và cảm thấy muốn thử sức trong quân đội.

“Thực sự trước đây em cũng học không được giỏi cho lắm, biết sức mình nên không có ý định thi vào các trường khối quân đội. Em thấy môi trường quân đội sẽ tôi luyện cho bản thân mình những tác phong của người lính, nhất là tinh thần thép và sự đúng giờ giấc. Được gia đình và bố mẹ động viên ủng hộ nên em đã quyết định viết đơn xin gia nhập.”, Trà chân thật chia sẻ.

Quyết định này được Trà đưa ra từ năm ngoái, thế nhưng do điều kiện sức khỏe chưa đủ nên Trà đã phải gác lại dự định tới năm nay. Khi quyết tâm tăng cân cho đạt yêu cầu và viết đơn xin nhập ngũ thì Trà đã thực hiện được dự định ấp ủ lâu nay.

Trà hiểu rằng quyết định nhập ngũ lần này đồng nghĩa với việc trong 2 năm tới Trà sẽ phải đối mắt với việc sinh hoạt và rèn luyện hết sức nghiêm chỉnh, khắc khổ trong môi trường quân đội. Trà đã có sự chuẩn bị tinh thần từ trước để có thể vững vàng vượt qua. Điều khiến cô gái lo lắng nhất chính là việc luyện tập thể lực sao cho đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe nhất của quân đội.

“Giờ trong đầu em không hề có suy nghĩ sợ vất vả hay khó khăn. Còn giờ giấc quy củ hay kỷ luật nghiêm em không cho đó là khó khăn mà sẽ là điều tốt cho bản thân em và mọi người. Hay cả việc ngủ ít đi, hay phải dậy sớm hơn mỗi ngày... cũng không phải quá khó và phải quyết tâm để rèn luyện.

Em đã có kế hoạch từ rất lâu nên hiện giờ đang rất háo hức cho hành trình mới của mình và không hề lo ngại. Em cũng lường trước việc sẽ không được đàn đúm, tham gia các cuộc vui với bạn bè như ở nhà. Bản thân em cũng chưa có người yêu nên rất sẵn sàng cho việc này mà không hề ràng buộc.”, Trà hóm hỉnh tâm sự. Cô nàng hy vọng thời gian rèn luyện trong quân đội, bản thân sẽ cố gắng hết mình để có thể học hỏi thêm và đi theo quân đội chuyên nghiệp.

Chắc rằng nhiều người cũng sẽ thắc mắc khi một cô gái bỏ ra một khoảng thời gian không ngắn để theo học đại học kinh tế, giờ lại đổi hướng theo môi trường quân đội. Trà cho hay, những kiến thức đó sẽ không mất đi bởi sau này những gì đã được học vẫn có thể áp dụng trong cuộc sống. Và biết đâu, nếu may mắn được phân công về một đơn vị nào đó, Trà vẫn có thể làm việc được lĩnh vực đó ngay trong chính môi trường quân đội.

Có lẽ cô gái trẻ cũng thêm vững tin hơn khi cùng đợt với mình có cô bạn cùng quận Cầu Giấy là Vũ Khánh Linh (SN 1995, tốt nghiệp Trường ĐH Lao động Xã hội) cũng tình nguyện lên đường. Đầu tháng 3 tới này, Thu Trà cùng các bạn sẽ khác sẽ lên đường.

Theo Vietnamnet.vn