24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
08:02 25-02-2018

Vụ một phụ nữ người Việt bị thiêu sống tại Anh: Phẫn nộ lời khai chối tội của 2 kẻ sát nhân trước tòa

Trong phiên tòa xét xử vụ án phụ nữ người Việt bị thiêu sống là Quyen Ngoc Nguyen, 2 nghi phạm William McFall (51 tuổi) và Stephen Unwin (40 tuổi) đã liên tục đổ lỗi cho nhau. - https://dateat.io

Tuy lời khai của 2 tên này tại Tòa án Newcastle Crown không khớp nhau vì chúng cố gắng đổ tội cho kẻ còn lại, nhưng phần nào những lời khai này đã hé lộ được những tình tiết rợn người về cái chết của cô gái người Việt. Những lời khai của các nghi phạm đã được công tố viên Jamie Hill QC dẫn lại và được đăng tải trên báo chí địa phương.

Theo lời ông Hill, tại phiên toà, McFall đã tự bào chữa cho mình. Hắn nói chưa từng gặp cô Quyen trước khi cô đến nhà Unwin vào tối ngày 14/8/2017. Lúc đó McFall đang cố gắng sử dụng máy giặt trong gara của Unwin nhưng nó đã bị hỏng.

McFall sau đó nhắn tin cho chủ nhà để tìm kiếm sự giúp đỡ. Sau đó, hắn nghe thấy tiếng cãi cọ và khi đi vào phòng ăn, hắn thấy Unwin đang siết cổ cô Quyen. McFall đã từ chối giúp đỡ Unwin thực hiện hành vi này.

McFall nói rằng Unwin trói tay cô Quyen, trùm một cái vỏ gối lên đầu và dùng súng đe dọa nạn nhân. Sau đó, Unwin đã cưỡng hiếp và giết chết cô ấy. McFall khẳng định mình đã bỏ ra ngoài ngay sau khi phát hiện sự việc, chính Unwin là người mang thi thể nạn nhân vào chiếc xe ô tô và châm lửa đốt cả xe lẫn người. 

Hiện trường vụ án mạng.

Về phần Unwin, hắn cũng không hề nhận lỗi về phía mình. Hắn ta khai rằng, tối hôm đó, khi trở về nhà, hắn đã vô cùng hoảng sợ khi thấy nạn nhân nằm chết trên sàn. Chính McFall đã siết cổ nạn nhân bằng một sợi dây.

Hắn nói mình đã sợ hãi đến mức ngã xuống bếp và chính McFall đã đưa nạn nhân lên xe và thiêu chết cô. Tuy vậy, Unwin thừa nhận đã từng có mối quan hệ tình dục với cô Quyen vào ngày 11/8 trước đó. Còn ngày xảy ra vụ án, cô Quyen đến nhà hắn để thảo luận chuyện làm ăn.

Công tố viên Jamie Hill QC cũng cho rằng, Quyen đã bị 2 nghi phạm giăng bẫy và giam giữ trong nhà của Unwin trước khi bị mang đi thiêu chết. Nói về việc Unwin và McFall liên tục đổ lỗi cho nhau, công tố viên Jamie Hill QC chia sẻ: "Chúng tôi đã dự đoán rằng, các bị cáo sẽ tìm cách đổ tội cho nhau về cái chết của cô Nguyen. Nhưng chúng tôi cho rằng, cả 2 bị cáo phải chịu trách nhiệm chung cho vụ giết người, trong đó động cơ của họ là ham muốn tình dục bệnh hoạn và lòng tham tiền bạc".

Người thân của nạn nhân đau lòng cầm di ảnh trước tòa án.

Theo bằng chứng được đưa ra trước tòa, Unwin đã lừa nạn nhân tới nhà mình vào ngày 14/8. Cô Quyen dường như không muốn ở lại đó lâu, tuy nhiên cô đã bị 2 kẻ sát nhân giăng bẫy. Công tố viên Jamie Hill cho rằng, khả năng cao Quyen có thể còn sống tại thời điểm trước khi bị thiêu chết nhưng không có khả năng tự giải cứu.

Khi thi thể của cô Quyen được tìm thấy, cảnh sát thậm chí còn nghĩ đây là một đứa trẻ vì phần cơ thể của cô đã biến dạng và bị cháy đen. Cảnh sát chỉ có thể xác nhận danh tính nạn nhân thông qua hồ sơ nha khoa của cô.

Cũng theo kết quả điều tra, sau khi thực hiện hành vi thú tính, 2 bị cáo Unwin và McFall vẫn thản nhiên làm việc và ăn trưa cùng nhau. Sau đó chúng đã bị cảnh sát địa phương bắt giữ. Hiện vụ án dã man này vẫn đang tiếp tục được điều tra, xét xử.