24 GIỜ QUA

Jennifer chia sẻ
10:02 24-02-2018

Rằm tháng Giêng nhất định phải đến ngôi chùa "linh thiêng" nhất Hà Nội để cầu xin tài lộc, bình an cả năm

Tuy nằm trong khu dân cư đông đúc, chật hẹp nhưng chùa Phúc Khánh được đông đảo bà con và các phật tử tìm đến chiêm bái, cầu an dịp đầu năm. - https://dateat.io

Chùa Phúc Khánh thuộc quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Chùa gồm công trình kiến trúc thờ Phật kiểu truyền thống: Tam quan mở 3 cửa vòm giữa là cửa lớn, hai bên nhỏ hơn. Trụ đắp hình con sấu quay đầu vào nhau. Sau Tam quan là sân chùa.

@lynkien

@williamctran

@linhcoii

Phật điện gồm Tiền đường và Hậu cung. Tiền đường có 5 gian, chính giữa bờ nóc có đắp nổi hình cuốn thư 3 chữ Hán “Hoành Kim Điện” (Điện rồng vàng). Các vì kèo và kẻ đều được chạm trổ công phu đề tài là cúc điệp, tùng hạc, liên áp... Hậu cung gồm 3 gian làm khá đơn giản. 

Bài trí thờ tự trong chùa được bố trí từ ngoài vào trong, ở Tiền đường có 2 bệ thờ tượng Khuyến Thiện, Trừng Ác, 2 bệ thờ Đức ông và Giám trai. Tại Hậu cung đặt tượng Cửu Long, hai bên là tượng Phạm Thiên và Đế Thích, lớp tượng Quan Âm, tượng Phật Niêm Hoa, A Di Đà Tam tôn (A Di Đà, Quan Âm, Đại Thế Chí), Tam thế.

Trong nhà Tổ thờ các vị sư từng trụ trì tại chùa đã viên tịch. Di vật trong chùa còn khá phong phú với 20 pho tượng được tạc vào thế kỷ XVIII mang đậm phong cách nghệ thuật Tây Sơn, bia đá 21 tấm, sớm nhất là bia Chính Hòa 19 (1698). Chuông đồng 3 quả, 1 quả thời Cảnh Thịnh 4 (1796); cửa võng 14 bộ và một số đồ thờ khác như bát hương đồng, lư hương đá, nhang án...

@borecole_since2015

@leepinkk

@linhhbeos

Chùa phúc khánh là ngôi chùa linh thiêng có tiếng ở Hà Nội. Năm nào người đến đây lễ cũng vô cùng đông đúc. Sau những lời cầu khấn cho một năm mới làm ăn sung túc, nhiều người đến ban thờ Đức Ông để rút quẻ đầu năm. Nhiều người tin rằng chùa Phúc Khánh rất linh thiêng, cầu gì được nấy, nên khách thập phương đến dâng lễ vào những ngày lễ, Tết năm nào cũng nườm nượp như trẩy hội. Đặc biệt là những người trắc trở về tình duyên thì sẽ đến nhờ nhà chùa làm lễ cắt tiền duyên, cầu mong cắt được duyên âm để duyên số tốt sẽ sớm đến với mình. 

@minhhhhhhhhhh_19

Các vị sư phụ trách tại chùa cho biết, đến hẹn lại lên, bắt đầu từ 29 tháng Chạp đến 20 tháng Giêng âm lịch hàng năm, nhà chùa lại tổ chức hàng loạt các khóa lễ dâng sao giải hạn và cầu an cho các gia đình. Vì thế, khoảng thời gian từ cuối năm cũ đến tối mùng 7, rất nhiều người dân rủ nhau kéo đến đây đăng ký tham dự.

@nhk_minh

Nhiều người dân cho biết, tại chùa Phúc Khánh, các khóa lễ được tiến hành rất bài bản, nghiêm túc và được nhiều người hưởng ứng. Vì vậy họ rất tin tưởng và thường xuyên tìm tới đây để cầu an.