24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
07:02 24-02-2018

Hình ảnh ứng xử đẹp: Hai ôtô va chạm, chủ xe tươi cười xuống bắt tay hòa giải

Hình ảnh và câu chuyện văn minh giao thông ngày đầu năm của 2 chủ xe bắt tay nhau hòa giải thay vì cãi vã hay ẩu đả khiến nhiều người nức lòng. - https://dateat.io

Mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh một vụ va quệt khiến hai ôtô bị hư hỏng xảy ra vào khoảng 15h hôm qua (22/2) trên đoạn đường vào TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. 

Điều khiến dân mạng thích thú và chia sẻ bức ảnh chính bởi cách hành xử văn minh của hai chủ xe. Bài đăng được facebooker Lại Huy Hoàng đăng tải trên một diễn đàn của những người đam mê xe và thu hút hơn 10.000 lượt thích cùng hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận chỉ sau thời gian ngắn.

hinh-anh-ung-xu-dep-hai-oto-va-cham-chu-xe-tuoi-cuoi-xuong-bat-tay-hoa-giai-WxlJcfk7vx0ABj1.jpg

Cái bắt tay hòa giải và nụ cười tươi của chủ xe sau tai nạn. Ảnh: Huy Hoàng.

Anh Lại Huy Hoàng thông tin, một người lái xe tên Hoàng đưa cả gia đình đi lễ ở Bắc Ninh. Trong lúc dừng đèn đỏ thì bị ôtô phía sau tông, một phần xe bị móp. Khi ấy, chủ xe này xuống xe nói: 'Tôi không bắt đền chú đâu. Chú ở lại nghỉ một lúc, say đừng lái xe nữa. Xe hỏng cũng được, quan trọng là tính mạng con người'.

Lái xe phía sau gây tai nạn ngay lập tức lên tiếng xin lỗi, đồng thời gửi tiền sửa xe nhưng ông Hoàng không nhận, chỉ lấy 'phí' là một điếu thuốc.

Sau khi chia sẻ, câu chuyện của anh Lại Huy Hoàng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực về cách hành xử văn minh ngày đầu năm. Anh cho biết, bài viết anh chia sẻ nhằm giúp giới trẻ thấy được và noi gương cách ứng xử đẹp khi tham gia giao thông.

Trước đó, hồi tháng 3/2017, dân mạng cũng xôn xao với cách cư xử văn minh của 2 thanh niên ngồi 'tâm sự' như đôi bạn thân chờ CSGT đến giải quyết sau va chạm.

hinh-anh-ung-xu-dep-hai-oto-va-cham-chu-xe-tuoi-cuoi-xuong-bat-tay-hoa-giai-FBICEzEGAy2ZUFQ.jpg

Một hình ảnh vừa đáng yêu, vừa văn minh khác ghi lại sau vụ va chạm xe từng được mạng xã hội chia sẻ

Vụ tai nạn trên xảy ra ở TP. Nha Trang, Khánh Hòa. Thay vì lao vào cãi vã hay xô xát, 2 nhân vật chính đã chọn cách ngồi xuống bên lề đường, cùng 'tâm sự' trong khi chờ CSGT tới giải quyết.