24 GIỜ QUA

Jennifer chia sẻ
15:02 23-02-2018

Việt Kiều lo lắng cho sự an toàn trước những vụ bắn người hàng loạt đang diễn ra ở Mỹ

Trong hai tháng đầu năm 2018 đã có nhiều vụ bắn người xảy ra trên khắp nước Mỹ và gần nhất là vụ nổ súng tại trường trung học ở Parkland, Florida làm 17 người chết, 14 người bị thương - https://dateat.io

Chính sự thiếu an toàn này khiến người Việt ở Mỹ đang từng ngày sống trong "sợ hãi" và lo lắng. Nước Mỹ  được biết đến là quốc gia tự do về sử dụng vũ khí chính vì thế khi những vụ nổ súng xảy ra không ít người Mỹ đã yêu cầu tổng thống Trump rà soát và ban hành lệnh cấm sử dụng loại "vũ khí huỷ diệt" này.

viet-kieu-lo-lang-cho-su-an-toan-truoc-nhung-vu-ban-nguoi-hang-loat-dang-dien-ra-o-my-pTddf25yINsBp5s.jpg

Các em học sinh được sơ tán khỏi trường trung học Marjory Stoneman Douglas sau khi xảy ra vụ xả súng. Ảnh: Getty Images

Nước Mỹ đang rơi vào những ngày đen tối nhất của thập kỷ khi liên tiếp xảy ra những vụ việc làm ảnh hưởng đến an toàn của người dân. Nhiều người Việt khi được hỏi về vấn nạn này đã hết sức lo lắng:

Bà Hồng Nguyễn, cư dân Westminster, cho biết: “Tôi có nghe tin, kinh khủng quá. Không hiểu tại sao người ta lại cầm súng mà đi bắn người như vậy. Cũng may là mình ở Quận Cam, người Á Châu nhiều, nên chắc không có các chuyện đó xảy ra.”

Một cư dân khác cho biết thêm: “Chuyện bên Florida thảm thương quá, nhưng cũng may là mình ở đây, chứ không phải là ở tiểu bang xa. Ở Orange County này thì chắc không có chuyện đó xảy ra đâu, tại vì toàn người Việt với nhau.

Ông Phan khi được hỏi thì tỏ ra bức xúc: “Cứ yên bình một chút là lại nghe đến mấy vụ bắn người hàng loạt như vậy. Nước Mỹ bị gì vậy nè? Tôi sợ là thế nào Quận Cam cũng có chuyện như vậy xảy ra, sớm hay muộn thôi.” ông nói tiếp: “Thật tình là tôi không hiểu được tại sao họ lại cho bán súng như vậy, kẻ gian lấy được súng thì sao? Tôi nhớ là hồi thập niên 90 có đọc tin thấy bên Úc họ không bán súng nữa vì một vụ thảm sát xảy ra, sao người Mỹ họ lại không làm như vậy? Cứ bán súng với ống như vậy thì mấy vụ này còn xảy ra dài dài.”

Dẫu biết là thực trạng dùng súng ở Mỹ đang diễn ra tràn lan nhưng thiết nghĩ chính phủ Mỹ nên có những động thái để bảo đảm an toàn cho người dân, việc liên tục để xảy ra nổ súng khiến hàng chục người thiệt mạng đã ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý chung của người dân quốc gia này!

Tiêu Bích Phương