24 GIỜ QUA

Jennifer chia sẻ
08:02 23-02-2018

Cộng đồng LGBT gửi văn bản phản đối vì bị Táo Quân miệt thị, Hoàng Bách lên tiếng!

Không ngờ những tình tiết gây hài trong Táo Quân 2018 lại bị cộng đồng LGBT phản ứng gay gắt. - https://dateat.io

Cụ thể, mới đây Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) cùng Trung tâm Tổ chức bảo vệ và thúc đẩy quyền của người LGBT (ICS) vừa có thư ngỏ gửi đến Đài truyền hình Việt Nam và Ban biên tập chương trình Gặp nhau cuối năm để phản đối chương trình này. Đây là 2 tổ chức luôn cố gắng đưa các hình ảnh về cộng đồng LGBT trở nên gần gũi hơn với xã hội.

Tuy nhiên, trong chương trình Táo Quân "Mậu Tuất" vừa qua, nhiều ý kiến cho rằng Táo Quân đã sử dụng nhiều từ ngữ nhạy cảm được cho là động chạm không tốt đến cộng đồng LGBT.

Nhiều người cho rằng, trong nhiều năm liền, cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) luôn là đối tượng bị chương trình Táo Quân mang ra làm trò cười, đưa thông tin sai lệch, thậm chí xúc phạm với ngôn từ tệ hại...

Đến năm Mậu Tuất những từ ngữ được cho là xúc phạm khá nặng nề đến cộng đồng này. Nhân vật Bắc Đẩu thậm chí còn bị nói là: "Con chi sống trên trời không phải nữ cũng chẳng phải nam" "bọn phụ nữ một nửa".

Trước thông tin này, nhạc sĩ, ca sĩ Hoàng Bách đã đưa ra ý kiến: "Đồng ý với phản đối này của đại diện cộng đồng LGBT! Bất cứ ai, ngay cả mình, trong phạm vi bạn bè, gia đình cũng thỉnh thoảng trêu đùa nhau như vậy. Rất trân trọng cố gắng của ekip để giữ Táo Quân sau bao năm, nhưng mang lên sóng quốc gia, lại trong khuôn khổ một chương trình vào những giờ khắc quan trọng như Táo quân, rất cần cẩn trọng và cân nhắc hơn về những vấn đề mà ngày xưa, có thể không ai để ý, nhưng sau nhiều năm, câu chuyện đã khác! Không thể chỉ chú trọng kiểm duyệt những yếu tố thuộc về chính trị mà vô tình bỏ quên những vấn đề khác xứng đáng hơn, hợp lý hơn!"