Hân Nguyễn chia sẻ
14:02 22-02-2018

Ai cũng dễ mắc phải những thói quen này, nếu không buông bỏ sớm hay muộn bạn cũng phải hối hận

Có những thói quen khiến cuộc sống của bạn trở nên tồi tệ. Bạn không thể quay ngược thời gian để làm lại từ đầu nhưng ai cũng có thể thay đổi ngay từ hôm nay để viết nên hồi kết mới. - https://dateat.io

Đừng tự hỏi tại sao bản thân luôn rơi vào bế tắc. Thay vì tập trung vào quá khứ sai lầm, hãy tránh những thói quen xấu dưới đây để tự tạo cho mình một tương lai hoàn toàn khác.

1. Nói dối về những thứ nhỏ nhặt

Chúng ta luôn muốn trở trở nên tốt đẹp trong mắt người khác. Đôi khi vì quá ưa thích sự hào nhoáng mà một số người thích nói dối về những gì mình có. Nhưng sự thật sớm hay muộn cũng sẽ bị tiết lộ và điều này chắc chắn sẽ làm thay đổi thái độ của người khác đối với họ, làm mất đi sự tự tin của bản thân. 

2. Che giấu cảm xúc thật của bản thân

Có nhiều lý do để chúng ta che dấu cảm xúc thật của bản thân. Tuy nhiên, đừng bao giờ tạo ra một vỏ bọc giả dối chỉ để người khác không biết mình cảm thấy như thế nào. Bạn có thể đang đánh mất đi cơ hội được thấu hiểu bởi những người xung quanh đấy!

3. Không dám đưa ra quyết định cho đến khi quá trễ.

Khi chúng ta cần phải chấm dứt hay bắt đầu một thứ gì đó, nhưng lại chần chừ viện lý do để không thực hiện chúng, những hậu quả tồi tệ xảy đến sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian. 

4. Than thở về mọi thứ

Có những người luôn luôn không hài lòng với mọi thứ xung quanh họ. Bạn nên làm gì trước khi bắt đầu than vãn? Hãy xem xét bản thân có thật sự đang ở trong hoàn cảnh đáng thương hay bất lực không. Và chắc chắn rằng, việc than vãn về mọi thứ không phải là cách để có được sự đồng cảm từ người khác.

5. Chi tiêu vượt quá khả năng

Nếu bạn chi tiêu nhiều hơn khả năng, chẳn mấy chốc bạn sẽ lái xe vào một vòng luẩn quẩn. Tốt hơn hết, bạn nên phân tích thu nhập của mình và kiềm chế việc mua những thứ không cần thiết. Hãy tìm các lựa chọn để cải thiện tình hình tài chính thay vì chỉ biết vay tiền.

6. Cố chấp

Luôn cho rằng mình đúng, không chịu lắng nghe lời khuyên của người khác không khiến bạn trở nên trưởng thành hơn. Ngay cả khi bạn đúng, việc lắng nghe ý kiến từ người khác vẫn là điều nên làm. Trong cuộc sống, có những lúc người ngoài cuộc lại thường sáng suốt hơn kẻ trong cuộc.

7. Trì hoãn mọi việc

 

Martin Luther đã từng nói "Sớm muộn thì "Không phải bây giờ" cũng biến thành "Không bao giờ". Sự trì hoãn được coi là một trong những kẻ thù lớn nhất đối với thành công và hạnh phúc của bạn bởi nó ngăn cản bạn dấn thân và hành động vì mục tiêu đã định. Hay nói cách khác, thói quen trì hoãn chính là công thức cho sự thất bại.

8. Không biết trân trọng những thứ đang có.

 

19852660-20926460--0-1518684569-1518686779-2000-1-1518686779-650-04f9ebaa03-1519194322.jpg

Chúng ta thường có xu hướng đánh giá thấp những gì mình đang có. Nếu chúng ta không đủ kiên tâm, không đủ niềm tin, thiếu mất can trường... chắc chắn thứ chúng ta đánh mất rất lớn...hãy thật mạnh mẽ và tin tưởng để gìn giữ những gì mình đã chọn, nếu không chúng ta sẽ phải hối tiếc cả một đời...

Ngọc Hân theo Brightside