Khánh chia sẻ
16:02 21-02-2018

Phản ứng "dữ dội" của cư dân mạng khi Táo quân được cho là sắp ngừng phát sóng sau 15 năm

Táo quân 2018 khép cũng là lúc khán giả đưa ra những lời khen, chê khác nhau. Thậm chí có nhiều ý kiến cho rằng: "Táo Quân nên dừng lại". - https://dateat.io

Chặng đường 15 năm qua, Táo Quân đã để lại biết bao cảm xúc trong lòng khán giả. Người ta vẫn chờ vào tối 30 tết nguyên đán để mở ti vi lên và xem Táo Quân như một hương vị không thể thiếu trong thời khắc sang canh đón chào năm mới. Chắc hẳn vẫn còn đó những hình ảnh canh nồi bánh Trưng "Tay đút củi, mắt xem Táo Quân".

Bao năm qua các nghệ sĩ gạo cội gắn bó với Táo Quân vẫn mang lại một hình ảnh quen thuộc, vẫn là lối diễn và thần thái đó. 15 năm khán giả vẫn trông ngóng Táo Quân. Bởi lẽ ngoài những niềm vui mà Táo Quân mang lại, chúng ta còn cảm thấy nỗi lòng của mình với các vấn đề xã hội được bày tỏ. Đây cũng là chương trình duy nhất dám đưa các mảng tối, những điều công chúng xúc trong một năm đặc biệt quan tâm. Những câu nói mang đầy hàm ý của chương trình như giúp người dân giải tỏa nỗi lòng mà bình thường chẳng dám nói với ai.

Ấy mà vậy, khi ngày nay xã hội càng phát triển, tư duy của con người đã có những biến chuyển khác. Nhiều người đã vội buông những chỉ trích, ca thán thậm chí có những lời cay đắng là nên dừng chương trình vì quá nhàm chán, đã đi theo lối mòn…

Họ đâu biết những nghệ sĩ như: Chí Trung, Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng, Quốc Khánh, Công Lý… đã ở đây 15 năm qua và chẳng bận tâm đến tiền cát xê. Bởi lẽ, đóng Táo Quân phải dùng cả trái tim, sự trung thành..thì mới hoàn thành tốt được các vai diễn.

Chúng ta hãy thử nghĩ lại, có chương trình trẻ con xem, chương trình người lớn xem, chương trình thanh niên xem, băng đĩa cụ già xem…

Nhưng chỉ có ở Táo Quân là tất cả mọi người đều xem, đều kỳ vọng với tất cả thị hiếu, cảm nhận khác nhau. Vậy lý do ở đâu bạn lại đưa ra ý kiến nên dừng Táo Quân.

Chắc hẳn nhiều người vẫn nhớ mãi hình ảnh của nghệ sỹ Tự Long với những bài hát chế đã đi vào huyền thoại như "nhìn cảnh toàn dân đua nhau bơi lội cứ như hội thi, người dân phấn khởi nay phố mát hơn mọi khi"; Xuân Bắc và Công Lý song ca "money money money, chỉ cần như thế, không cần xét giấy tờ"… Những ca khúc mà thế hệ chúng tôi đã nghe đi nghe lại và tập nhiều lần để hát trong các buổi liên hoan, hội trại, nhậu nhẹt cùng bạn bè…

 

Có thể thấy các ý kiến muốn bỏ Táo Quân cũng giống như việc gói bánh Trưng vậy, người thích ăn, kẻ chẳng màng động đũa và cũng đã có những ý kiến bỏ Tết nguyên đán... Chính vì thế, Táo Quân cũng vậy có người khen, kẻ chê, nhưng chẳng ai có đủ tư cách để lên tiếng bắt một chương trình đậm nét cổ truyền như Táo Quân.

Ngay sau khi ý kiến dừng Táo quân được đưa ra, cư dân mạng đã tỏ ra vô cùng bức xúc và đang cố gắng bảo veeh chương trình. Bởi lẽ, đối với họ Táo quân là một món ăn không thể thiếu trong dịp tết nguyên đán.

Cư dân mạng bức xúc