24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
15:02 19-02-2018

Câu chuyện cảm động về cô bé thiên thần hiến tặng nội tạng để cứu sống 4 mạng người

Gạt đi những giọt nước mắt, ông Joe Ball, một công dân nước Anh kể lại nỗi đau mất đứa con gái 9 tuổi xinh đẹp, đáng yêu như thiên thần và câu chuyện 4 mạng người đã được cứu sống nhờ quyết định hiến nội tạng của em. - https://dateat.io

Khi Keira Ball, 9 tuổi bị thương nặng trong một vụ tai nạn xe hơi, bố em vẫn luôn suy nghĩ về sự lương thiện của em và quyết định hiến tạng của con gái mình sau khi biết em sẽ không thể qua khỏi.

cau-chuyen-cam-dong-ve-co-be-thien-than-hien-tang-noi-tang-de-cuu-song-4-mang-nguoi-VTStZDm0H0MBquv.jpg

cau-chuyen-cam-dong-ve-co-be-thien-than-hien-tang-noi-tang-de-cuu-song-4-mang-nguoi-JpEusHYaATjv46b.jpg

Cô bé Keira Ball, 9 tuổi, đã được gia đình hiến tạng và cứu sống 4 mạng người.

 

Quyết định hiến tặng nội tạng của Keira đã cứu sống được 4 mạng người bao gồm cả cậu bé Mirror Max Johnson, 10 tuổi.

Trả lời phỏng vấn của Mirror, cha của Keira Joe cho biết: "Con bé là đứa bé đáng yêu nhất mà chúng tôi từng có, Keira sẽ sẵn lòng cho đi bất cứ thứ gì để giúp đỡ người khác. 

Khi họ hỏi tôi về quyết định này, tôi biết đó là điều mà Keira muốn."

Ông nói thêm: "Tôi luôn nghĩ rằng khi chết đi, tôi sẽ trở thành một người hiến tạng. Nhưng bạn sẽ không thể nào ngờ điều đó sẽ xảy đến với con gái của bạn

Keira chết trong một tai nạn đường bộ mà cả mẹ của em, bà Loanna Ball, 33 tuổi, và cậu em trai Bradley bảy tuổi đều ở trong tình trạng nguy kịch. Ba ngày sau tai nạn, bố của em đã có một quyết định hết sức khó khăn về việc hiến tặng nội tạng của cô con gái. Nội tạng của em đã cứu sống một cậu bé 10 tuổi đang chờ đợi 8 tháng để có một trái tim mới, một phụ nữ 50 tuổi và một người đàn ông 30 tuổi đang chiến đấu với bệnh thận. Tuỵ và gan của Keira cũng đã cứu sống một cậu bé khác.

cau-chuyen-cam-dong-ve-co-be-thien-than-hien-tang-noi-tang-de-cuu-song-4-mang-nguoi-VSyrBNunD2bQ4HA.jpg

Cậu bé Mirror Max Johnson, 10 tuổi được cứu sống nhờ trái tim của Keira.

Mẹ của Keira Ball nói trong nước mắt xen lẫn niềm tự hào: "Tôi rất vui vì trái tim của con bé đã cứu sống một cậu bé ở độ tuổi như Keira. Nếu có một con ốc đang nằm bên vệ đường, Keira sẽ dừng lại chỉ để đưa con ốc vào nơi an toàn bên vệ đường. Nói đến việc hiến tạng, chúng tôi biết đó là ước muốn của con gái mình."

Cậu bé 10 tuổi, Mirror Max Johnson cũng đã gửi lời cám ơn sâu sắc đến gia đình, cậu viết một lá thư gửi đến bố mẹ của Keira Ball, lá thư viết: "Cháu không thể nào nói hết lời cám ơn đối với sự tốt bụng của gia đình. Tuy gia đình cháu không khá giả nhưng cháu rất trân trọng trái tim mới này, cháu cảm thấy tốt hơn trước rất nhiều. Giờ đây, cháu có thể về nhà rồi".

Ngọc Hân theo Mirror