Hồng Nha chia sẻ
11:02 19-02-2018

Vũ Ngọc Anh: "Thầy bói bảo tôi không nên sửa gì trên mặt"

Vũ Ngọc Anh nhớ lại những ngày đầu đi diễn, cô từng được hầu hết mọi người gọi là "người đẹp dao kéo". - https://dateat.io

2017 có thể được coi là một năm thành công với điện ảnh Việt Nam, cũng là một năm có nhiều sự cạnh tranh trên màn ảnh rộng giữa các mỹ nữ. Vũ Ngọc Anh với vai diễn bác sĩ Tuệ trong tác phẩm Lôi Báo cũng đã để lại ít nhiều ấn tượng cho khán giả. Trong một dịp ngồi lại và trò chuyện về năm qua của mình, người đẹp đã có những bật mí thú vị về chuyện nghề và đời tư. 

vu-ngoc-anh-thay-boi-bao-toi-khong-nen-sua-gi-tren-mat-ZpKlz5CPy4fmy1r.jpg

Vũ Ngọc Anh là một trong những nữ diễn viên tay ngang được chú ý những năm vừa qua, tuy nhiên khả năng diễn

xuất của cô vẫn gặp nhiều bình luận trái chiều

"Nếu phải giảm hay tăng chục cân cho một vai diễn, tôi cũng chấp nhận"

Năm vừa qua đánh dấu sự trở lại của Vũ Ngọc Anh với vai diễn thứ hai trên màn ảnh rộng, trong bộ phim Lôi Báo của đạo diễn Victor Vũ. Từ một người đẹp chuyển sang đóng phim, cô từng nhận không ít bình phẩm chê bai về khả năng diễn xuất trong bộ phim Quyên trước đó. Tuy nhiên, với Lôi Báo, nữ diễn viên cho rằng mình đã làm khá tốt, và nếu như cô không có khả năng diễn xuất, hai đạo diễn nổi tiếng như Nguyễn Phan Quang Bình và Victor Vũ sẽ không lựa chọn cô. 

"Từ sau phim Lôi Báo, cái suy nghĩ "người đẹp đi đóng phim" của mọi người dành cho tôi cũng đã thay đổi nhiều. Khán giả cũng đã có nhiều sự thừa nhận hơn với tôi. Bản thân tôi cũng không tham gia nhiều phim mà thường phải lựa chọn rất kỹ. Nếu gọi là 'sự nghiệp điện ảnh' thì hơi quá, nhưng trước giờ tôi cũng mới chỉ đóng 2 phim, tuy nhiên may mắn thì đó đều là 2 phim lớn và ít nhiều tạo được tiếng tăm. 

 

Theo tôi thì đóng ít mà có chất lượng còn hơn là chạy theo số lượng. Tôi rất kỹ tính trong việc lựa chọn kịch bản. Tôi thấy thị trường bây giờ có những bộ phim chỉ đơn giản là để xem cho vui, tôi không bài xích những phim đó, chưa biết chừng nếu kịch bản phù hợp thì tôi cũng sẽ thử tham gia" - Vũ Ngọc Anh chia sẻ. 

vu-ngoc-anh-thay-boi-bao-toi-khong-nen-sua-gi-tren-mat-xYSjwKLHNARajwM.jpg

"Nếu tôi diễn không được thì các đạo diễn đã không chọn tôi"

Nói về những dự định tương lai, Ngọc Anh vẫn giữ quan điểm chỉ tham gia 1-2 phim một năm, nhưng phải là những tác phẩm "ra vấn đề". Cô nói: "Nếu như bây giờ có một đạo diễn giao cho tôi một vai khó, phải thay đổi ngoại hình thì tôi cũng chấp nhận. Lúc đó, ngoại hình thế nào đâu phải là vấn đề mà chỉ là mình diễn thế nào thôi. Với các diễn viên Hollywood thì đó là chuyện bình thường. Chính vì vậy nên dù có phải tăng hay giảm cả chục cân thì tôi cũng đồng ý, nếu như đó là một vai diễn xứng đáng".

"Thầy bói bảo tôi không nên sửa cái gì trên mặt"

Tiếp tục câu chuyện về diễn xuất, Vũ Ngọc Anh nói về kinh nghiệm của mình sau khi làm việc với 2 đạo diễn lớn tại Việt Nam. Cô cho rằng hầu hết các đạo diễn không thích những diễn viên đã phẫu thuật thẩm mỹ trên mặt, bởi khi đó những biểu cảm của họ sẽ rất cứng, không còn được linh hoạt nữa. Vũ Ngọc Anh nhớ lại những ngày đầu đi diễn, cô từng được hầu hết mọi người gọi là "người đẹp dao kéo".

vu-ngoc-anh-thay-boi-bao-toi-khong-nen-sua-gi-tren-mat-1M1Cxq7z5vubVfS.jpg

"Tôi cũng muốn sửa mặt lắm đấy nhưng thầy  nói không được sửa"

"Tôi thừa nhận mình đã nâng cấp vòng một của mình. Còn gương mặt thì tôi chẳng làm gì khác ngoài việc niềng răng, chỉ cái đó thôi cũng sẽ làm cho cấu trúc hàm của mình thay đổi và gương mặt tôi trong khác đi nhiều. Hơn ai hết, tôi biết rằng nếu phẫu thuật bất cứ phần nào trên gương mặt cũng sẽ làm cho tôi bị đơ.

"Có một điều này ít người biết, nhưng tôi cũng tin và thường đi xem thầy tướng lắm. Tôi tin rằng tử vi thì có thể có trùng lặp chứ tướng con người thì ai cũng sẽ có một vẻ khác nhau, từ đó mà số phận cũng khác nhau. Chính thế nên muốn chỉnh sửa cái gì, nhiều người cũng phải đi xem kỹ lắm đấy. Tôi đi coi thầy tướng, thầy bảo tôi không được sửa cái gì trên mặt hết, nên tôi có dám sửa đâu, dù muốn lắm chứ! (cười lớn)" - Vũ Ngọc Anh nói. 

"Tết mà đi du lịch thì còn gì là Tết nữa?"

Với người đẹp gốc Nam Định, ngày Tết truyền thống mỗi năm là một dịp để về với gia đình như đúng truyền thống. Dù rằng quê gốc không phải ở Hà Nội, Ngọc Anh chia sẻ rằng hiện giờ gia đình và họ hàng của cô đều sống tại Hà Nội và ngày Tết cổ truyền nơi đây đã trở thành một phần trong cô. 

"Đi du lịch thì cả năm mình đi lúc nào chẳng được. Với Ngọc Anh, việc về nhà mỗi dịp Tết không chỉ là truyền thống chung của người Việt mà còn của chính gia đình mình nữa. Và tôi thích như thế hơn, ở Sài Gòn họ nghĩ thoáng hơn, Tết thích đi du lịch, nhưng Tết mà đi du lịch thì còn gì là Tết nữa?

 

vu-ngoc-anh-thay-boi-bao-toi-khong-nen-sua-gi-tren-mat-CTtU2dfEnwE4Nnr.jpg

Dù đã 28 tuổi, Vũ Ngọc Anh vẫn thích về nhà với bố mẹ vào dịp Tết và nhận lì xì

"Ngày Tết ở gia đình tôi cũng giản dị lắm, buổi tối 30, cả gia đình cùng xem Táo Quân, rồi ra ngoài xem pháo hoa vào thời khắc giao thừa, sau đó tôi quay về nhà để mừng tuổi bố mẹ, được nhận lì xì. Tới sáng mồng 1, đường xá vắng vẻ, trời se lạnh và có một chút mưa phùn, lúc đó đi chùa và ngồi một quán cafe vỉa hè với bạn bè thì không còn gì hạnh phúc hơn. Không khí bình dị đó, chỉ ngày Tết mới có được" - cô tâm sự. 

Với những người con gái ở độ tuổi như Vũ Ngọc Anh, mỗi dịp Tết đến là một lần được hỏi về dự định kết hôn. Tuy nhiên, nữ diễn viên Lôi Báo tự thấy mình khá may mắn khi có được bậc phụ huynh tâm lý và có tư tưởng thoáng. Cô kể: "Mẹ tôi thì cũng hay hỏi han mỗi khi tôi có đối tượng hẹn hò, nhưng bố tôi thì khác, trước giờ ông chưa từng hỏi tôi về việc bao giờ lấy chồng. 

"Bản thân tôi cũng chưa từng có suy nghĩ về việc kết hôn, kể cả khi tôi thường có những mối tình yêu 3 - 5 năm. Với tôi, một người để kết hôn là chuyện rất hệ trọng chứ không phải yêu nhau một hai tháng rồi cưới ngay được. Những người bạn trai trước đây của tôi, dù rất yêu nhưng tôi cũng chưa từng nghĩ tới chuyện hôn nhân với họ. Tính ra thì cũng hết cả thanh xuân rồi mà vẫn chưa thấy ai hợp lấy làm chồng (cười)".

Nhắc về những mối tình của mình, Vũ Ngọc Anh cũng tâm sự về một người đàn ông cô từng yêu trong 5 năm, tuy nhiên chỉ vì người đó nghĩ đến chuyện kết hôn còn cô thì không, nên cuối cùng hai người đã chia tay. Với cô, yêu thì sẽ hết mình nhưng yêu và cưới lại là một chuyện hoàn toàn khác. Việc suy nghĩ tới lúc sống với người đó cả đời đôi khi làm chùng suy nghĩ của cô lại, và cô vẫn độc thân cho tới bây giờ. 

vu-ngoc-anh-thay-boi-bao-toi-khong-nen-sua-gi-tren-mat-Zc3Qer7ce2OOUmx.jpg

"Người tôi sẽ lấy làm chồng có thể không giàu có nhưng phải có hướng đi rõ ràng trong tương lai"

"Tôi cũng có từng nghĩ tới tiêu chuẩn dành cho người mà tôi muốn lấy làm chồng. Chắc người đó phải giống bố tôi, đấy là điều thường xảy ra với những đứa con gái mà có mối quan hệ thân thiết với bố. Trong mắt tôi, bố tôi là người hoàn hảo, lúc nào cũng chu đáo chăm sóc vợ con từ A-Z. Như tôi thường xuyên bay đi bay về, chưa một lần nào là không đích thân bố cầm lái ô tô ra tận sân bay đưa đón, dù bố có bận cỡ nào. Chính vì thế nên quãng đường từ nhà ra sân bay đối với tôi luôn là quãng thời gian đặc biệt, vì tôi có thể tâm sự với bố nhiều nhất.

"Với tôi, lấy người trong nghề hay không cũng chẳng phải là điều quan trọng lắm, cơ bản là người đó có chí tiến thủ hay không. Có vẻ như người làm nghệ thuật đơn thuần thì tương lai cũng bấp bênh lắm, mà tôi thì cần một người ít nhất có thể lo được cho gia đình những nhu cầu thiết yếu. Một người đàn ông hay bất kể ai, đều nên có một hướng đi tương lai rõ ràng. Tuy nhiên, hiện giờ tôi vẫn thấy vui với cuộc sống độc thân hơn" - Ngọc Anh vui vẻ nói.