24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
09:02 19-02-2018

Sang năm mới rồi, muốn được hạnh phúc thì đừng giữ khư khư những thói quen này nữa!

 Con người ta hay có xu hướng giữ bên mình những điều làm chúng ta đau khổ, mệt mỏi và cam chịu. Để được là chính mình và được hạnh phúc, chúng ta phải buông bỏ những điều không cần thiết mà chúng ta vẫn luôn cố níu giữ. Hãy cố gắng thay đổi và từ bỏ tất cả những thứ đang trói buộc chúng ta. Sang năm mới, hãy mạnh dạng từ bỏ những thói quen có hại sau để có một năm thật mới mẻ, hạnh phúc - https://dateat.io

Rượu

sang-nam-moi-roi-muon-duoc-hanh-phuc-thi-dung-giu-khu-khu-nhung-thoi-quen-nay-nua-7Xn59C4qy2Xtqqd.jpg

Rượu là một chất tác động tâm thần mạnh. Nhiều người vẫn nhầm tưởng rượu là một chất kích thích, nhưng trên thực tế nó là chất ức chế thần kinh trung ương.

Ngoài những tác hại dễ nhận thấy ngay sau khi uống như nhức đầu, nôn, mệt mỏi, lú lẫn, chất cồn trong rượu bia còn ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể, để lại nhiều di chứng nguy hại tới sức khỏe và thậm chí là tính mạng.

Mạng xã hội

sang-nam-moi-roi-muon-duoc-hanh-phuc-thi-dung-giu-khu-khu-nhung-thoi-quen-nay-nua-wzQYuWal2ZuTHBq.jpg

Ngày nay, chúng ta không thể phủ nhận sức ảnh hưởng to lớn của mạng xã hội đến đời sống con người. 

Tuy nhiên việc nghiện sử dụng các phương tiện xã hội sẽ gây ra nhiều tác động có hại đến sức khoẻ. Là công cụ kết nối mọi người với nhau, nhưng mạng xã hội lại làm giảm tương tác giữa người với người trong thực tế. Sử dụng Facebook, Instagram,… quá nhiều còn khiến người ta dễ mắc bệnh trầm cảm, mất ngủ và hàng loạt các bệnh lý về thần kinh khác. 

Dĩ nhiên nếu bạn có thể điều tiết một cách hài hòa việc sử dụng mạng xã hội và đời sống hàng ngày thì hoàn toàn có thể được tận hưởng 1 cuộc sống vui vẻ và thoải mái nhất.

Lo lắng quá nhiều về những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát

sang-nam-moi-roi-muon-duoc-hanh-phuc-thi-dung-giu-khu-khu-nhung-thoi-quen-nay-nua-f9EJ4DLzt9rGtVx.jpg

Lo lắng về các tình huống và sự kiện ngoài tầm kiểm soát của bạn sẽ tạo ra một nguồn căng thẳng hoàn toàn không cần thiết trong cuộc sống. Stress chính là nhân vật phản diện trong bộ phim về cuộc đời của bạn: nó có thể đè bẹp sức khoẻ thể chất, những mối quan hệ và làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hoàn toàn xa tầm tay.

Bạn không thể xoá bỏ hoàn toàn sự căng thẳng trong cuộc sống hằng ngày nhưng hãy cố gắng đừng để những áp lực kiểm soát mọi việc khiến bạn trở nên mệt mỏi và chán chường. 

Thức ăn “rác”

sang-nam-moi-roi-muon-duoc-hanh-phuc-thi-dung-giu-khu-khu-nhung-thoi-quen-nay-nua-NIndjU296vZqEjs.jpg

Thức ăn rác tên gốc tiếng Anh là Junk food là một từ tiếng lóng mang tính chất miệt thị để chỉ về những đồ ăn có mức dinh dưỡng thấp nhưng lại có quá nhiều chất không tốt cho sự phát triển lành mạnh của cơ thể như đường, mỡ, chất béo, và muối có hại cho cơ thể.

Những loại thức ăn này mặc dù có mùi vị rất ngon nhưng chúng sẽ làm tâm trạng của bạn trở nên tồi tệ nếu tiêu thụ quá nhiều. Ngoài ra chúng còn khiến bạn dễ mắc bệnh ung thư và béo phì, vì vậy hãy loại bỏ các loại thức ăn này khỏi cuộc sống của bạn nhé!

Cố gắng để trở thành người khác

sang-nam-moi-roi-muon-duoc-hanh-phuc-thi-dung-giu-khu-khu-nhung-thoi-quen-nay-nua-vFszOn2ZZlZHsJd.jpg

Hãy ghi nhớ 3 câu thần chú sau: Bạn chính là Bạn. Sống với những gì bạn có. Không chạy theo bất kì giá trị ảo nào.

Thật dễ dàng để người ta rơi vào tình trạng ghen tị với cuộc sống của những người khác, đặc biệt là những người mà bạn nhìn thấy qua màn hình điện thoại.

Nếu bạn từng dằn vặt bản thân trong mặc cảm tự ti thì hãy gạch bỏ nó ra khỏi đời bạn một lần đi. Chúng ta sẽ viết lại câu chuyện của chính bản thân mình – thú vị hơn nhiều với cái tên thật oách: Cho những con biết tự hài lòng bản thân.

Năm nay, hãy chọn không so sánh mình với người khác. Nếu bạn làm vậy, bạn có thể không dành thời gian để xem bạn thật tuyệt vời như thế nào.

Ngọc Hân