24 GIỜ QUA

Hồng Nha chia sẻ
08:02 17-02-2018

Vì sao nhiều người chọn máy tính Windows hơn Mac?

Hệ điều hành di động tốt nhất thế giới hiện nay là iOS của Apple, nhưng tại sao lại có nhiều người chọn máy tính Windows hơn Macbook? - https://dateat.io

Các sản phẩm của Apple  gần như đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu cá nhân và làm việc về công nghệ của con người. Từ iPhone, iPad, Apple Watch cho đến HomePod, Macbook. Tuy nhiên, vẫn có những người dùng iPhone, Apple Watch, nghe nhạc bằng HomePod nhưng không chọn dùng Macbook mà lại dùng máy tính của Windows. Câu hỏi đặt ra là tại sao?

Nhìn vào hệ điều hành di động, IOS luôn tỏ ra vượt trội so với  Android , bởi Android tuy có nhiều tính năng mới và thường được cập nhật nhưng lại có nhiều phần mềm rác. iOS có được thành công này vì Apple gần như chỉ tập trung vào iOS cho mảng di động, còn mảng máy tính hầu như bị tụt lại phía sau.

Microsoft thì lại khác, họ tập trung toàn lực vào cải thiện Windows 10 sau khi khai tử Windows 10 Mobile. Chính sự tập trung đó đã đem lại sức mạnh mới cho Windows 10 với bút stylus, màn hình cảm ứng và tính năng thực tế ảo. Nhờ đó, máy tính Windows 10 linh hoạt và mạnh mẽ hơn nhiều so với Macbook, theo quan điểm của 1 số chuyên gia hàng đầu tại các website công nghệ lớn.

vi-sao-nhieu-nguoi-chon-may-tinh-windows-hon-mac-Ue4IYzDLx1dcuRt.jpg

Vì sao nhiều người chọn máy tính Windows hơn Mac?

Windows 10 không chỉ hoạt động trên Surface của Microsoft mà các hãng máy tính lớn khác như Dell, HP,… cũng ra mắt những sản phẩm mới để phù hợp với Windows 10. Vị trí thiết kế đẹp nhất mà Apple nắm giữ đang bị các công ty đối thủ thu hẹp dần khoảng cách.

Trước tốc độ phát triển đó của Windows 10, Macbook lại tỏ ra khá trì trệ. Không có nhiều tính năng mới được đưa vào Macbook. Tính năng mới nhất được đưa vào Macbook là trợ lý ảo Siri thì bị đánh giá là kém linh hoạt hơn Cortana của Microsoft.

iPad Pro của Apple cũng là một lựa chọn khác khi nó giống một máy tính với màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, một số ứng dụng phục vụ công việc trên iPad Pro lại không tiện lợi bằng phiên bản dành cho Windows hoặc Mac.

Vì thế, Macbook sẽ càng tụt hậu hơn nếu Apple không có những cải tiến đột phá về tính năng và thiết kế trong thời gian tới, 1 chuyên gia nhận định.