24 GIỜ QUA

Hồng Nha chia sẻ
17:02 12-02-2018

Tại sao tuyệt đối kỵ thờ những loại quả này trong dịp tết ?

Không phải bất cứ loại quả nào cũng có thể đặt lên bàn thờ ngày Tết, dưới đây là một số loại quả cần biết và hiểu ý nghĩa của nó để tránh đặt lên mâm ngũ quả khiến gia đạo bất ổn - https://dateat.io

 

Trong ngày Tết, mâm ngũ quả trên bàn thờ vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình. Trái cây cũng góp phần quan trọng trong việc mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu một số người không để ý hoặc thiếu hiểu biết về văn hóa tâm linh mà thờ những loại này trên mâm ngũ quả thì vô tình rước xui xẻo vào nhà.

Quả có gai nhọn

Các loại quả có gai nhọn như chôm chôm, sầu siêng, mít, dứa, mãng cầu xiêm hay thanh long, những loại quả này có nhiều gai và hình thù rối rắm. Theo quan niệm thì trên bàn thờ nên thờ những loại quả tròn, nhẵn để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, nên những loại quả này có nhiều gai nhọn sẽ ảnh hưởng đến gia đạo, cuộc sống dễ bị rối ren, làm ảnh hưởng đến bình yên trong gia đình. Thờ những loại quả này dễ khiến cuộc sống gặp nhiều phiền toái.

tai-sao-tuyet-doi-ky-tho-nhung-loai-qua-nay-trong-dip-tet-yFGFj9sGtNN8TFN.jpg

Trái cây quá chín

Thờ trái cây quá chín sẽ không tốt, bởi vì nó không giữ được lâu trên bàn thờ, điều quan trọng là những loại quả này dễ thu hút ruồi lằng đến làm tổ và sinh sản, làm ô uế bàn thờ. Mất đi sự tôn kính của gia chủ đối với ông bà tổ tiên. Thờ trái cây ngày Tết cần những loại quả tươi ngon, đảm bảo giữ được ít nhất 3 ngày đầu năm mới. Trên mâm ngũ quả mà bị rệu rã, đen sậm hoặc nhiều côn trùng bay xung quanh thì không tốt chút nào. Nên cần lựa chọn kỹ trái cây trước khi đặt lên bàn thờ để có một mâm ngũ quả đẹp mắt, đón tài vận trong năm mới.

tai-sao-tuyet-doi-ky-tho-nhung-loai-qua-nay-trong-dip-tet-ELUfTtsuNn06ZGM.jpg

Quả có mùi quá nồng, quá hắc

Mít chín, mãng cầu xiêm hay sầu siêng là những loại quả có mùi thơm lan tỏa và nồng. Những loại quả này không nên đặt lên bàn thờ tổ tiên, bởi vì bàn thờ là nơi thờ cúng thiên liêng, có sự hòa quyện bởi mùi thơm nhẹ nhàng của trái cây, bánh kẹo và hương, trầm. Nếu đặt những loại này trên bàn thờ sẽ khiến bàn thờ bị át mùi, không khí trở nên ngột ngạt, nơi thờ tự sẽ mất đi vẻ thiêng liêng, thanh cao ngày thường.

tai-sao-tuyet-doi-ky-tho-nhung-loai-qua-nay-trong-dip-tet-U5SaB2at9J6NIQS.jpg

Loại quả mọc sát đất

Những loại quả mọc sát đất thường không nên đặt lên bàn thờ tổ tiên, bởi những loại quả này theo quan niệm của dân gian khi đặt lên bàn thờ sẽ không mang lại may mắn, bởi nó sống gần bùn đất không mang lại sự thuần khiết, khi thờ sẽ không phù hợp với phong thủy, ảnh hưởng đến gia đạo. Những loài quả đặt lên bàn thờ cần phải mọc ở trên cây cao, thoáng mát, sạch sẽ để mang lại tài vận cho gia đình.

tai-sao-tuyet-doi-ky-tho-nhung-loai-qua-nay-trong-dip-tet-VVes41ZmlqNZmpj.jpg

Tỏi

Tỏi thường được nhiều người mang theo như một vật dụng để trừ tà, xua đuổi ma quỷ. Trong những ngày Tết tỏi thường kỵ đặt trên bàn thờ, bởi theo quan niệm dân gian, tỏi kỵ với thần linh, nên dùng tỏi làm vật thờ cúng sẽ vô tình làm ảnh hưởng đến ông bà, tổ tiên, mất đi sự linh thiêng trong việc thờ cúng.

tai-sao-tuyet-doi-ky-tho-nhung-loai-qua-nay-trong-dip-tet-z9bIadB3MADJNLa.jpg

Những loại quả có vị chua hoặc cay, đắng

Các loại quả như chanh, ớt.. không nên đặt lên bàn thở tổ tiên, những loại quả này mang nhiều sắc vị không ngọt ngào, khiến cuộc sống của bạn thường hay xung khắc, gặp nhiều điều chuyện buồn đau, mệt mỏi, chua chát trong cuộc sống. Nên chọn những loại quả có vị ngọt ngào, thơm nhẹ, thanh tao để thờ tự sẽ giúp bạn gặp nhiều điều may mắn, suôn sẻ trong năm mới.

tai-sao-tuyet-doi-ky-tho-nhung-loai-qua-nay-trong-dip-tet-jjyDPs4sSdVf58K.jpg