Hân Nguyễn chia sẻ
17:02 12-02-2018

Nếu đang bí quà tặng Valentine cho người ấy, cứ chọn ngay kẹo Chocolate vì những lợi ích siêu tuyệt vời này!

Ngọt ngào và lãng mạn, những viên kẹo sô cô la luôn là món quà được ưa thích trong dịp Valentine, bên cạnh đó, chocolate còn mang lại những tác dụng bất ngờ đối với sức khoẻ.

Không chỉ là món quà quen thuộc mà các cặp đôi thường dành tặng nhau trong ngày lễ tình nhân, những viên chocolate ngọt ngào còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tốt cho tim mạch, não bộ, ngăn ngừa mất trí nhớ, béo phì...

Tác dụng tuyệt vời của chocolate đối với sức khỏe

Tốt cho tuần hoàn máu

Theo Telegraph, nghiên cứu gần đây cho thấy chocolate đen giúp khôi phục lại tuần hoàn máu trong động mạch, đồng thời ngăn chặn các tế bào máu trắng bám vào thành mạch máu, hai nguyên nhân phổ biến gây tắc nghẽn động mạch vành.

neu-dang-bi-qua-tang-valentine-cho-nguoi-ay-cu-chon-ngay-keo-chocolate-vi-nhung-loi-ich-sieu-tuyet-voi-nay-elbF4tweKa46yDL.jpg

Bảo vệ tim mạch

Thực phẩm này giúp giảm đáng kể cholesterol xấu (LDL) trong máu. Thường xuyên ăn chocolate có chứa thành phần sterol thực vật và flavanol làm giảm cholesterol, cải thiện huyết áp và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Ngoài ra ăn chocolate còn giúp giảm nguy cơ đột quỵ - căn bệnh nguy hiểm với tỷ lệ tử vong cao. Các nhà khoa học Canada đã tiến hành nghiên cứu trên 44.489 người và kết luận rằng, ăn chocolate giúp giảm 22% nguy cơ mắc chứng đột quỵ so với không dùng. Người từng đột quỵ nếu thường xuyên ăn chocolate sẽ giảm thiểu nguy cơ tử vong tới 46%.

neu-dang-bi-qua-tang-valentine-cho-nguoi-ay-cu-chon-ngay-keo-chocolate-vi-nhung-loi-ich-sieu-tuyet-voi-nay-wCv4pIJNAEwRSQB.jpg

Làm đẹp da

Chất flavonol trong chocolate đen có thể bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, cải thiện lưu lượng máu đến da, tăng mật độ đàn hồi cho da.

Giảm cân

Nghe có vẻ phi lý nhưng tiêu thụ một lượng vừa phải chocolate mỗi ngày sẽ giúp cải thiện cân nặng. 

Theo nhà thần kinh học Will Clower (Mỹ), một miếng chocolate nhỏ tan trên lưỡi 20 phút trước bữa ăn có thể tạo ra các hormome trong não khiến bạn cảm thấy no, nhờ đó cắt giảm được lượng thức ăn tiêu thụ sau đó. Ngoài ra, nó cũng kiềm chế các cơn thèm ăn vặt nhiều đường, dầu mỡ hay muối.

Phòng bệnh tiểu đường

Bánh kẹo, đồ ngọt vốn là khắc tinh của bệnh tiểu đường, song chocolate thì ngược lại. Nếu mỗi ngày nhấm nháp khoảng 40g chocolate, bạn sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

neu-dang-bi-qua-tang-valentine-cho-nguoi-ay-cu-chon-ngay-keo-chocolate-vi-nhung-loi-ich-sieu-tuyet-voi-nay-Dxnf3eOqBZG6V59.jpg

Cải thiện trí nhớ

Flavanol là dưỡng chất có thể làm giảm chứng mất trí nhớ ở người già và các chất chống viêm có lợi trong việc điều trị chấn thương não. Hai chất này đều được tìm thấy trong chocolate đen. Các nhà khoa học tại Đại học Y Harvard, uống 2 cốc chocolate nóng mỗi ngày có thể bảo vệ lưu lượng máu trong não bộ ổn định và ngăn ngừa suy giảm trí nhớ ở người già.

Có lợi cho thai nhi

Các bà mẹ thường hạn chế cho con ăn chocolate vì sợ bé sâu răng. Tuy nhiên, đây lại là thực phẩm lý tưởng trong thời gian mang thai. Nghiên cứu công bố tại hội nghị sản khoa của Hội Y học Bà mẹ và Thai nhi tại Atlanta (Mỹ) kết luận, ăn 30g chocolate mỗi ngày trong thai kỳ giúp kích thích sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi.

Chocolate đen có nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, nhưng chocolate sữa ngọt ngào và giàu năng lượng lại hợp khẩu vị mọi người hơn. Lời khuyên dành cho bạn là nên ăn chocolate mỗi ngày, chọn loại chứa nhiều cacao và ít đường có lợi cho sức khỏe.Được chế biến từ hạt cây cacao, chocolate là nguyên liệu làm nên nhiều loại kem, bánh, kẹo và đồ uống… Mỗi ngày có hàng triệu người già trẻ, nam nữ trên thế giới sử dụng chocolate vì yêu thích hương vị thơm ngon, cùng nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.