24 GIỜ QUA

Hồng Nha chia sẻ
08:02 12-02-2018

Số người trẻ “còn trinh” đáng báo động ở Nhật Bản

Người trẻ Nhật ngày càng thờ ơ với tình dục khi nước này đang phải đối mặt với sự sụt giảm dân số mạnh mẽ. - https://dateat.io

so-nguoi-tre-con-trinh-dang-bao-dong-o-nhat-ban-zvfU0GvY7OsnDPE.jpg

Giới trẻ Nhật Bản  đang ngày càng thờ ơ với tình dục

Gần 1/3 người trẻ Nhật đang bước vào độ tuổi 30 mà không có bất cứ trải nghiệm tình dục nào, theo một cuộc thăm dò gần đây.

Theo kết quả thăm dò, khoảng 31% người Nhật từ 18 đến 34 tuổi cho biết họ vẫn còn trinh, tờ Independent đưa tin.

Ngoài ra, trong một khảo sát khác, 64% người trẻ Nhật từ 18-34 tuổi cho biết họ không hề có mối quan hệ yêu đương nào, theo BBC.

Khi được hỏi tại sao điều này xảy ra, một người phụ nữ cho biết đàn ông "không bận tâm" đến chuyện mời người khác giới đi hẹn hò vì xem phim khiêu dâm trên mạng còn dễ hơn.

Nam diễn viên hài Ano Matsui, 26 tuổi, nói với BBC: "Tôi không tự tin, tôi không bao giờ được nhiều cô gái yêu thích.

"Có lần tôi mời một cô gái đi chơi nhưng cô ấy từ chối, điều đó làm tôi tổn thương. Có rất nhiều người như tôi, đều thấy phụ nữ đáng sợ.

"Chúng tôi sợ bị từ chối. Vì vậy, chúng tôi dành thời gian cho những sở thích khác như hoạt hình”.

so-nguoi-tre-con-trinh-dang-bao-dong-o-nhat-ban-7U0zUf7AQ2OrBQQ.jpg

Nam diễn viên hài Ano Matsui, 26 tuổi, nói với BBC: "Tôi không tự tin, tôi không bao giờ

được nhiều cô gái yêu thích".

Nghệ sĩ Megumi Igarashi, 45 tuổi, cho biết "việc xây dựng mối quan hệ không hề dễ dàng".

"Một chàng trai phải bắt đầu bằng việc rủ cô gái đi hẹn hò", cô nói với BBC. "Tôi nghĩ rất nhiều người đàn ông không bận tâm đến điều đó. Họ có thể xem phim khiêu dâm trên mạng và có được sự thỏa mãn tình dục theo cách đó".

Nhật Bản này đang phải đối mặt với sự sụt giảm mạnh của dân số khi ngày càng nhiều người trẻ thờ ơ với tình dục và lảng tránh các mối quan hệ tình cảm.

Theo số liệu của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, lần đầu tiên ở nước này, số trẻ sơ sinh đã giảm xuống dưới 1 triệu vào năm ngoái.

so-nguoi-tre-con-trinh-dang-bao-dong-o-nhat-ban-5FCbZ2kLRfZ9IdP.jpg

Nhật Bản này đang phải đối mặt với sự sụt giảm mạnh của dân số khi ngày càng nhiều người trẻ thờ ơ với tình

dục và lảng tránh các mối quan hệ tình cảm.

Viện Dân số và Nghiên cứu An ninh Xã hội của Nhật cũng dự đoán dân số sẽ giảm 40 triệu người vào năm 2065, còn 87 triệu người.

Sự sụt giảm dân số của Nhật Bản được gọi là "quả bom nhân khẩu học hẹn giờ" và đã ảnh hưởng đến thị trường lao động và bất động sản, chi tiêu của người tiêu dùng và các kế hoạch đầu tư dài hạn của doanh nghiệp.

Theo Independent, các quốc gia khác như Mỹ, Trung Quốc, Đan Mạch và Singapore cũng có tỷ lệ sinh thấp, nhưng Nhật Bản được cho là trường hợp xấu nhất.

Một cuộc khảo sát ở Nhật hồi đầu năm cho thấy gần 1/4 đàn ông Nhật ở tuổi 50 chưa kết hôn. Cũng theo báo cáo, cứ 7 phụ nữ Nhật 50 tuổi thì có 1 người chưa kết hôn. Cả hai tỉ lệ này đều là cao nhất kể từ khi cuộc khảo sát được tiến hành từ năm 1920.

Cuộc khảo sát cho biết số người độc thân ở Nhật khả năng sẽ còn tăng khi ngày càng nhiều người Nhật không có ý định kết hôn trong tương lai.