24 GIỜ QUA

Ly Nguyen chia sẻ
23:02 11-02-2018

Bé trai 6 tuổi bị cha dượng đánh đập đến gãy tay, rụng răng, mẹ đẻ xát muối vào vết thương

Không chỉ ngày ngày bị cha dượng chửi mắng, đánh đập mà cậu bé còn bị chính mẹ đẻ xát muối vào vết thương. Bà này còn từ chối quyền giám hộ vì “không đủ khả năng nuôi con”. - https://dateat.io

Câu chuyện đau lòng xảy ra tại quận Kỳ Lân, TP Khúc Tĩnh (Vân Nam, Trung Quốc). Vào năm 2011, cô Triệu - mẹ của Tiểu Hàm kết hôn với một người đàn ông họ Hồ qua mai mối, sau đó sinh ra cậu bé.

Có lẽ do kết hôn khi không có tình yêu, cuộc sống hôn nhân của bố mẹ Tiểu Hàm không hề hạnh phúc, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Cuối cùng, cặp vợ chồng đã chia tay vì nghi ngờ Tiểu Hàm không phải là con mình. Vậy nên ông Hồ không chịu nhận nuôi cậu bé. Từ đó, cậu về sống với mẹ.

Vào năm 2015, cô Triệu tiếp tục có mối quan hệ với người đàn ông họ Đào. Họ đã dọn về sống chung với nhau. Và cũng chính từ đó, bi kịch đã xảy đến với Tiểu Hàm khi cậu thường xuyên bị cha dượng đánh đập.

Vụ việc được đưa ra ánh sáng khi Hội phụ nữ nhận được đơn tố cáo ông Đào đánh đập dã man con trai 5 tuổi của vợ vào tháng 3/2016. Sau khi cảnh sát vào cuộc, Tiểu Hàm được phát hiện có vô số những vết thương lớn nhỏ. Họ quyết định gửi cả đơn cảnh cáo đối với hành vi bạo lực của ông Đào. Lúc đó ông ta tỏ ra vô cùng ăn năn, cam kết với cảnh sát sẽ không bao giờ dùng bạo lực với cậu bé nữa.

Thế nhưng dường như đã là bản tính, ông Đào vẫn tiếp tục đánh đập cậu bé Tiểu Hàm đáng thương. Vào tháng 8/2017, Hội Phụ Nữ phát hiện ra rằng Tiểu Hàm đã bị bố mẹ ép nghỉ học, trên người tiếp tục có thêm những vết thương, thậm chí còn có vết thương dài mưng mủ ở trên đầu. Tay trái đã bị đánh gãy nhưng không được băng bó nên đã bị tật không thể hoạt động bình thường.

Tuy nhiên lần này cả bố dượng và mẹ của Tiểu Hàm đều chối bỏ việc đánh đập con. Thậm chí cô Đào còn đổ cho tại con trai nghịch ngợm không chú ý. Mẹ Tiểu Hàm còn tiếp tục gây phẫn nộ dư luận khi bày tỏ muốn bỏ quyền nuôi con vì “không đủ điều kiện” lo cho bé. Hội phụ nữ nhận định đây là hành vi xâm hại quyền lợi của Tiểu Hàm nên họ đã gửi bé trai đến viện phúc lợi và đệ đơn tố cáo mẹ của bé.

Khi được hỏi về sự việc, Tiểu Hàm đau đớn kể lại rằng cậu bé thường xuyên bị ông Đào đánh đập bằng gậy guộc, kìm gắp than, đôi khi là đẩy ngã từ trên tầng xuống. Thậm chí có những đêm ông ta bắt Tiểu Hàm dậy đứng phạt đến mức cậu bé phải ngất xỉu vì kiệt sức.

Nhưng đau lòng là khi chứng kiến những cảnh tượng đó, mẹ cậu bé lại không hề có thái độ bảo vệ con trai. Đáng phẫn nộ hơn, cô Triệu còn xát muối vào vết thương của cậu bé với lý do “làm thế cho mau khỏi”.

Theo kết quả kiểm tra, Tiểu Hàm bị chấn thương nhẹ cấp độ 1. Cơ thể có tất cả 12 chỗ bị thương, vết thương lớn trên da đầu dài 18 cm, răng cửa rụng, tay trái gãy xương.

Sau tất cả những hành động bạo lực đáng lên án của cặp vợ chồng Triệu - Đào, Tòa án quyết định tước quyền giám hộ của cô Triệu đối với con trai, đồng thời chỉ định viện phúc lợi địa phương là đơn vị giám hộ của bé.

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm và phẫn nộ của đông đảo người dân Trung Quốc. Đây cũng là lời cảnh tỉnh về nạn bạo lực trẻ em đang xảy ra tại đất nước này.