Ly Nguyen chia sẻ
21:02 10-02-2018

Chuẩn bị 110 nghìn bao cao su cho thế vận hội mùa đông 2018 , BTC vẫn lo thiếu hụt

Dù chuẩn bị 110 nghìn chiếc bao cao su cho hàng nghìn VĐV thi đấu ở thế vận hội mùa đông 2018 nhưng ban tổ chức vẫn lo ngại số lượng này có thể thiếu hụt. - https://dateat.io

Thế vận hội mùa đông 2018 diễn ra tại Hàn Quốc có sự tham dự của gần 3000 VĐV. Tất cả sẽ sinh hoạt từ ngày 9-25/2 ở làng VĐV tại PyeongChang trong thời gian diễn ra Olympic.

Chính vì vậy để kiểm soát đời sống tình dục của VĐV, BTC Olympic đã cung cấp khoảng 110 nghìn chiếc bao cao su miễn phí, được đặt rải rác khắp các địa điểm công cộng, dễ dàng nhìn thấy như nhà vệ sinh, bàn tiếp khách của các trạm y tế, nhà ăn, trung tâm báo chí, khu truyền thông…

chuan-bi-110-nghin-bao-cao-su-cho-the-van-hoi-mua-dong-2018-btc-van-lo-thieu-hut-neeLmuQqH748PBO.jpg

Nhu cầu tình dục tại Olympic luôn rất cao.

Con số này lập kỷ lục mới về số lượng bao cao su phát ra ở một kỳ Thế vận động, nhiều hơn 10.000 chiếc so với các kỳ Thế vận hội trước tại Vancouver vào năm 2010 và tại Sochi vào năm 2014. Tuy nhiên, con số này đang đứng trước nguy cơ không đủ với nhu cầu.

Trước đó, một thành viên BTC đã phát biểu cho rằng các VĐV có thể chỉ lấy bao cao su về làm kỷ niệm. Tuy nhiên mới đây, một nhân viên y tế tại PyeongChang bác bỏ điều này: “Mỗi VĐV khi đến thường lấy 2-3 cái. Chúng tôi có những chiếc bao cao su có in logo Olympic. Nhưng con số này rất hiếm và khó tìm thấy. Chính vì vậy tôi không nghĩ rằng họ lấy bao cao su để làm kỷ niệm”.

chuan-bi-110-nghin-bao-cao-su-cho-the-van-hoi-mua-dong-2018-btc-van-lo-thieu-hut-dJZfTU9e1FACq38.jpg

Số lượng bao cao su tại Thế vận hội mùa đông tại Hàn Quốc đang được tiêu thụ chóng mặt.

Trong khi đó theo thống kê, nơi số lượng bao cao su nhanh hết nhất là ở nhà vệ sinh nam. Theo lời nhân viên ở đây, thường thì chỉ 2-3 ngày họ phải nạp thêm cho hộp đựng số lượng mới.

Phát ngôn viên Olympic, ông Chung Geun-Sik kêu gọi các VĐV nên sinh hoạt lành mạnh: “Chúng tôi không mong muốn cảnh bao cao su sẽ cháy hàng dù rằng chúng tôi luôn có phương án cho mọi trường hợp”.