Hân Nguyễn chia sẻ
14:02 10-02-2018

NÓNG: Du học và Định cư tại Singapore chưa bao giờ dễ dàng như lúc này!

Đây thực sự là một tin cực vui cho những gia đình có ý định hay mong muốn đưa con em mình sang sinh sống lâu dài và định cư tại “quốc đảo sư tử”. - https://dateat.io

Sinh sống và học tập tại đất nước hiện đại và văn minh bậc nhất thế giới – Singapore là mơ ước của rất nhiều học sinh và các bậc phụ huynh.

Những ngày gần đây, cộng đồng du học sinh vô cùng phấn khởi khi đón nhận thông tin chính phủ nước này đã xem xét về việc xét cấp thẻ xanh cho đối tượng là du học sinh quốc tế sang Singapore du học tại các trường công lập cấp 1-2-3 thuộc Bộ giáo dục.

Đây thực sự là một tin vui cho những gia đình có ý định hay mong muốn đưa con em mình sang sinh sống lâu dài và định cư tại “đảo quốc sư tử”

nong-du-hoc-va-dinh-cu-tai-singapore-chua-bao-gio-de-dang-nhu-luc-nay-NFULy8doqjvlokQ.jpg

Theo thông báo của Bộ giáo dục Singapore, học sinh quốc tế cần tham gia chương trình thi Admissions Exercise for International Students (AEIS) để có thể nộp đơn và các trường công lập tại Singapore.

Vậy chương trình thi vào công lập Singapore (AEIS) là gì? Hãy cùng YOYO Foundation tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có một cái nhìn tổng quan về chương trình AEIS nhé!

Chương trình AEIS là gì?

Du học Singapore có thể bắt đầu tại mọi thời điểm phát triển của các em học sinh. Ngay cả khi các em đang ở Tiểu học cũng như những năm đầu của trung học cơ sở.

Bộ giáo dục Singapore cũng đã có những chương trình để các em theo học tại các trường công lập của Singapore. Admissions Exercise for International Students - AEIS là chương trình như vậy.

Đặc biệt, sau khi học sinh thi đạt AEIS và xét kết quả được vào trường công thì mẹ có thể qua ở cùng để chăm sóc đến năm các em 18 tuổi. Trong giai đoạn này, mẹ có thể song song đi làm.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, những thông tin về chương trình luyện thi công lập Singapore AEIS chưa thực sự phổ biến, gây ra nhiều khó khăn cho các bậc phụ huynh và học sinh đang tìm hiểu thông tin để giúp con em mình được học tập tại quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới này.

Để chuẩn bị cho kỳ thi AEIS, các bố mẹ có thể chọn cho các em 1 trong 2 hình thức: ôn thi tại Việt Nam hoặc ôn thi tại Singapore:

Đối tượng tuyển sinh : học sinh tiểu học của Việt nam từ lớp 2 – 5 và học sinh trung học cơ sở từ lớp 6 – 10.

nong-du-hoc-va-dinh-cu-tai-singapore-chua-bao-gio-de-dang-nhu-luc-nay-mVakPwQWf3k1m1d.jpg

Kỳ thi AEIS dành cho những ai?

- 9 – 11 tuổi: bắt buộc phải học qua bậc tiểu học ở chương trình lớp 4 tại Việt Nam.

- 10 – 12 tuổi: cần hoàn thành chương trình lớp 5.

- 12 – 14 tuổi: cần phải hoàn thành chương trình lớp 6 trong bậc trung học cơ sở tại Việt nam.

- 13 – 15 tuổi: cần hoàn thành chương trình lớp 7 trung học cơ sở trong nước.

- 14 – 16 tuổi: phải hoàn thành chương trình lớp 8 của bậc trung học cơ sở ở trong nước.

- 16 – 18 tuổi: sinh viên có thể thi chứng chỉ O level và có thể chuyển tiếp lên học A level (dự bị đại học), nộp hồ sơ vào các trường Cao đẳng công lập của Singapore hoặc theo học các chương trình đại học tư thục.

Bài thi AEIS (AEIS Centralised Tests) gồm những môn thi nào?

Bài thi của AEIS sẽ gồm 2 môn là Toán và Tiếng Anh (tùy theo trình độ của chương trình Main Stream mà học sinh nộp đơn).

3 yêu cầu quan trọng mà một học sinh để trúng tuyển cần phải có và thể hiện trong bài thi là: English literacy – Kỹ năng tiếng Anh, Numeracy – Tính toán và Reasonning ability- Khả năng suy luận.

Ngoài ra, tùy theo yêu cầu đặc biệt mà một số trường cấp 2 của Singapore có thể yêu cầu thêm bài thi Science (Khoa học), IQ hoặc một môn năng khiếu nào đó.

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo dạng (Format) đề thi tương ứng với từng cấp học như sau:

1. Cấp tiểu học Primary 2 & 3 (P2&P3)

Bài test English: Thời gian cho phép: 1 giờ. Bao gồm 34 câu hỏi trắc nghiệm, tập trung vào kỹ năng đọc hiểu và sử dụng ngôn ngữ.

Bài test Mathematics: Chia làm 2 phần. Phần 1 gồm 34 câu hỏi trắc nghiệm (làm trong 30 phút). Phần 2 gồm 34 câu hỏi trả lời ngắn, yêu cầu có diễn giải (làm trong 80 phút).

Lưu ý: Học sinh không được sử dụng máy tính.

2. Cấp tiểu học Primary 4 & 5 (P4&P5)

Bài test English: Thời gian cho phép: 2 giờ.

Bao gồm 2 phần:

- Phần viết (Writing): yêu cầu hoàn thành đoạn văn ngắn ít nhất là 100 từ.

- Phần 2 gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, tập trung vào kỹ năng đọc hiểu và sử dụng ngôn ngữ.

a) Bài test Mathematics:

Chia làm 2 phần

- Phần 1 gồm 36 câu hỏi trắc nghiệm (làm trong 1 giờ).

- Phần 2 gồm 16 câu hỏi trả lời ngắn và 12 câu hỏi dài, yêu cầu có diễn giải (làm trong 1 giờ 40 phút).

Lưu ý: Học sinh không được sử dụng máy tính.

b) Cấp trung học cơ sở: Secondary (áp dụng cho tất cả các level)

Bài test English: Thời gian cho phép là 2 giờ 10 phút.

Bao gồm 2 phần:

- Phần viết (Writing): yêu cầu hoàn thành bài luận ít nhất là 200-300 từ đối với Sec 1, 250-350 từ đối với Sec 2 và 300-400 từ đối với Sec 3.

- Phần 2 gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, tập trung vào kỹ năng đọc hiểu và sử dụng ngôn ngữ.

c) Bài test Mathematics:

Chia làm 2 phần

- Phần 1 gồm 34 câu hỏi trắc nghiệm (làm trong 1 giờ).

- Phần 2 gồm 20 câu hỏi trả lời ngắn và 10-15 câu hỏi dài, yêu cầu có diễn giải (làm trong 1 giờ 45 phút).

Lưu ý: Học sinh không được sử dụng máy tính.

Luyện thi công lập Singapore AEIS hiệu quả cùng YOYO Foundation Việt Nam

YOYO Foundation Việt Nam tự hào là trung tâm đào tạo cung cấp các khóa luyện thi AEIS một cách chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng ngay tại địa bàn trung tâm thành phố Hà Nội.

nong-du-hoc-va-dinh-cu-tai-singapore-chua-bao-gio-de-dang-nhu-luc-nay-KFmfRYdxCKTyv7V.jpg

Tại sao nên ôn luyện chương trình AEIS tại YOYO Foundation Việt Nam?

- YOYO Foundation tự hào với đội ngũ giáo viên bản ngữ và giáo viên các trường cấp 2 quốc tế, cấp 3 chuyên tại Hà Nội nhiều tâm huyết với nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu về chương trình AEIS và các kỹ năng làm bài AEIS.

- Giáo trình phong phú, đầy đủ bao gồm: sách giáo khoa, bài tập và sách tham khảo được nhập khẩu trực tiếp từ Singapore, các tài liệu của học sinh đã từng theo học tại Singapore và hàng nghìn đầu sách để bổ trợ các kỹ năng học thuật cho học sinh.

- Cung cấp dịch vụ A-Z: YOYO Foundation Việt Nam cung cấp đầy đủ các dịch vụ bao gồm tư vấn, chuẩn bị hồ sơ, ôn luyện và cả việc đưa học sinh đi thi tại Singapore.

- Nhờ sự kết nối với mạng lưới rộng người Việt tại Singapore cũng như mối quan hệ thân thiết với các hostel, homestay tại Singapore, YOYO có thể hỗ trợ - tư vấn – hướng dẫn cho các bạn học sinh trong suốt quá trình thi cũng như quá trình nhập học và cuộc sống khi theo học tại Singapore.

Đăng ký ôn luyện chương trình AEIS cùng YOYO Foundation Việt Nam tại đây.

Liên hệ
Công ty tư vấn du học và đào tạo YOYO Foundation Vietnam
Địa chỉ : tầng 3.1, tháp 1, tòa nhà Times Tower, 35 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline : 0982 984 792
FB page : facebook.com/YoYo.edu.vn
Website : Yoyo.edu.vn