24 GIỜ QUA

Hồng Nha chia sẻ
17:02 08-02-2018

Yêu nhau mà cứ làm những điều này, chỉ khiến tình yêu sớm đổ vỡ

Tình yêu chắc có lẽ ai cũng từng trải qua ít nhất dù một lần trong đời, có những cuộc tình có thể đi đến bến bờ hạnh phúc, nhưng cũng có những cuộc tình chỉ thoảng qua nhau rồi quay lưng như hai người xa lạ. Đôi khi người ta thường đổ lỗi cho duyên phận, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là từ bản thân của mỗi người, nếu yêu mà không biết cách thì dù duyên có dạt dào đến đâu cũng không níu giữ được tình cảm - https://dateat.io

So sánh người mới và người cũ  

Nhiều người có thói quen thường xuyên so sánh người yêu hiện tại của mình với người yêu cũ như: anh không quan tâm em bằng anh ta, anh không hiểu em như anh ấy, hoặc em không dịu dàng như cô ấy được... Tuy nhiên, đây là một vấn đề hết sức kiêng dè, đối phương của bạn có thể chấp nhận một đôi lần, nhưng nếu nó tiếp diễn thường xuyên trong những cuộc cãi vã thì dễ khiến tình cảm đổ vỡ bất cứ lúc nào. Nếu như bạn cứ mãi so sánh như vậy thì tự hỏi vì sao bạn lại chia tay với người trước và đến với người hiện tại. Đã yêu rồi thì không nên so sánh, dễ làm người khác tổn thương và bản thân mình cũng chẳng vui vẻ gì khi nói đến những chuyện buồn trong quá khứ. 

Suy nghĩ và cư xử như một đứa trẻ

Có thể chàng yêu bạn vì bạn là một cô gái ngây thơ, dễ thương, đỏng đảnh tuy nhiên bạn hãy sử dụng điều này một cách thông minh, có nghĩa là dùng đúng lúc, đúng thời điểm. Bạn không nên lợi dụng nét ngây thơ, trẻ con của mình để thể hiện quá nhiều trong tình yêu, chẳng hạn như lúc nào cũng muốn được chiều chuộng, giận hờn vô cớ, nói chuyện, suy nghĩ chẳng hề sâu sắc. Không phải lúc nào bạn cũng được như vậy, có thể vì yêu bạn mà chiều bạn một thời gian, nhưng lâu dần chàng sẽ chán đấy, chàng sẽ nghĩ bạn quá tẻ nhạt, suy nghĩ lại trẻ con nên chàng rất khó để tâm sự hay chia sẽ với bạn điều gì. Lúc đó đừng thắc mắc tại sao chàng tìm một cô gái khác đứng đắn đơn để tâm sự nhé. 

yeu-nhau-ma-cu-lam-nhung-dieu-nay-chi-khien-tinh-yeu-som-do-vo-ezt0PeCETlRMZH6.jpg

Nói chuyện ngang, thiếu tôn trọng

nếu người yêu gọi bạn bằng một câu rất ngọt ngào, mà bạn đáp lại với một giọng điệu vô cùng lạnh nhạt như : Gì đấy? cái gì ?... thì tất cả những tình cảm của đối phương đang ấp ủ để dành cho bạn lúc đó sẽ theo gió mà cuốn đi luôn. Trong tình yêu, cách xưng hô, thái độ nói chuyện vô cùng quan trọng. Có thể bạn không đẹp, không tài năng như nhiều người khác, nhưng cách nói chuyện của bạn thể hiện sự tôn trọng, nói chuyện với một tình cảm yêu thương, ngọt ngào khiến đối phương cảm thấy họ luôn được bạn trân trọng thì những lời nói của bạn vô tình trở thành sức mạnh  tôn lên vẻ đẹp của bạn. Nên câu nói "Cái nết đánh chết cái đẹp" của ông cha ta ngày xưa quả không sai. 

 Đẩy im lặng đến tột cùng

Mỗi lần sau cãi nhau, thay vì làm lành để giải quyết vấn đền thì nhiều trường hợp tỏ ra im lặng để trừng phạt đối phương, nếu người kia cũng cứng đầu thì vấn đề càng trở nên nặng nề, mệt mỏi. Nhiều lúc cả hai đều cảm thấy ức chế tột độ vì  vẫn chưa được giải quyết một cách rõ ràng, dứt khoát nhưng không ai chịu làm lành trước. Trong trường hợp này, một người hãy chấp nhận hạ cái tôi của mình xuống để làm dịu đi những căng thẳng mà cả hai đã trải qua. Nếu cứ tiếp tục yêu theo cánh như thế này thì tình yêu của cả hai sẽ chết trong im lặng.

yeu-nhau-ma-cu-lam-nhung-dieu-nay-chi-khien-tinh-yeu-som-do-vo-11cPXTMpTpERGNy.jpg

Đổ lỗi cho đối phương

Nhiều người luôn thích đổ lỗi cho người yêu, bởi họ nghĩ nếu đối phương yêu mình thì sẽ không phản kháng lại những lời buộc tội ấy. Một số cô gái thường chẳng bao giờ chịu xin lỗi người yêu, vì cứ nghĩ đúng sai gì thì đàn ông cũng phải chiều mình trước. Nhưng không nên làm điều này thường xuyên, chẳng ai chấp nhận mình lúc nào cũng là người có lỗi đâu. Yêu bạn nhiều bao nhiêu đi chăng nữa nhưng không phải lúc nào người ta cũng cao thượng đến như vậy. Những lỗi lớn mà có thái độ này thì tình yêu cũng đổ vỡ thôi. 

 Thử lòng người yêu

Đi chơi cùng chàng trai khác cho người yêu nhìn thấy hay chụp ảnh cùng cô gái khác rồi tung lên mạng xem người yêu có ghen hay không, hoặc nhờ người khác lấy sô lạ tán tỉnh người yêu mình xem người ấy có yêu mình thật lòng hay không. Tuy nhiên, điều này là cấm kỵ đấy, bạn không nên thử lòng với những phương pháp quá mạo hiểm như vậy, nếu người yêu bạn là người hay ghen thì có thể bạn sẽ có một cuộc cãi vã lớn, nặng thì chia tay luôn. Còn trường hợp nhờ người khác yêu để thử độ chung thủy, nếu biết được người yêu bạn sẽ bị tổn thương vì nghĩ bạn là người không tin tưởng họ, hoặc cho rằng bạn đang đùa giỡn với tình yêu đó. Nhưng hãy cẩn thận, trong trường hợp này, bạn vô tình dâng mỡ đến miệng mèo đấy. 

Kiểm soát quá mức

Quản lý đối phương 24/24 , từ việc ăn, ngủ, lịch làm việc của người yêu bạn đều thuộc lòng và nắm giữ chúng sẽ tạo cho người ấy cảm thấy ngột thở. Mọi mối quan hệ của người yêu bạn đều kiểm soát, bạn hay ghen hoặc nghiêm cấm những mối quan hệ mà bạn không muốn có với người yêu mình sẽ khiến người đó bị mất tự do. Ai cũng cần có khoảng thời gian và không gian riêng của mình nên không nên kiểm soát quá mức dễ làm tình yêu ngột ngạt và dễ đỗ vỡ.