24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
09:02 08-02-2018

Phát hiện gây sốc: Ăn thịt gà và sữa làm tế bào ung thư phát triển một cách đáng sợ!

Sở thích ăn thịt gà và sữa làm cho tế bào ung thư vú lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể, khiến căn bệnh này trở nên trầm trọng và nguy hiểm hơn. - https://dateat.io

Ung thư vú là một trong những căn bệnh nguy hiểm đối với phụ nữ. Theo thống kê, cứ 3 phụ nữ thì có ít nhất 1 người có thể mắc phải căn bệnh này. Chế độ ăn và thói quen sống có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát sinh và di căn của bệnh ung thư vú, tuy nhiên rất nhiều người vẫn còn chủ quan trong việc phòng ngừa bệnh.

Thông thường, ung thư vú tương đối dễ điều trị vì chỉ cần phẫu thuật cắt bỏ và kết hợp hóa trị, xạ trị. Tuy nhiên, căn bệnh sẽ nguy hiểm và khó trị hơn rất nhiều nếu ung thư di căn, lây lan sang một bộ phận khác của cơ thể, theo Daily Mail.

Hầu hết những bệnh nhân di căn sẽ chết vì khối u ung thư thứ phát. Trong trường hợp mắc ung thư vú, khối u thứ phát thường xuất hiện ở phổi, gan và xương.

 

phat-hien-gay-soc-an-thit-ga-va-sua-lam-te-bao-ung-thu-phat-trien-mot-cach-dang-so-awdUp3AN1RGOxon.jpg

Ăn thịt gà có thể khiến bệnh ung thư trở nên trầm trọng hơn.

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học đại học Cambridge đã chỉ ra sở thích ăn thịt gà và sữa làm cho tế bào ung thư vú lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể, khiến căn bệnh này trở nên trầm trọng và nguy hiểm hơn.

Những loại động vật sản sinh sữa thường được tiêm một số loại hormon và hóa chất. Các hormon này khi ở bên trong cơ thể có thể điều chỉnh sự khác biệt và phân chia tế bào, điều này liên quan tới đến nguy cơ cao của ung thư vú và sự di căn của các tế bào ung thư.

Trong khi đó, hải sản, thịt bao gồm thịt bò và gia cầm rất giàu asparagine - một trong những axit amin mà các tế bào sử dụng để tạo ra protein. Việc tiêu thụ nhiều thực phẩm có chứa asparagine sẽ khiến cho tế bào ung thư dễ lây lan sang các cơ quan khác của cơ thể. Các chuyên gia cho biết, cắt giảm lượng thịt đặc biệt là thịt gia cầm sẽ làm giảm khả năng bệnh ung thư di căn.

phat-hien-gay-soc-an-thit-ga-va-sua-lam-te-bao-ung-thu-phat-trien-mot-cach-dang-so-UdP7IGPTQvCSW1L.jpg

Sữa và các sản phẩm từ sữa cũng đặc biệt nguy hiểm với các nạn nhân ung thư vú.

Khám phá mới này hy vọng sẽ mang đến một phương pháp điều trị mới cho các bệnh nhân ung thư vú. Giúp họ tăng khả năng, cơ hội sống sót nhờ cắt bỏ những loại thực phẩm chứa nhiều asparagine.

Ngọc Hân theo The Sun