24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
06:02 08-02-2018

Apple sẽ hoàn tiền cho người dùng iPhone đã lỡ thay pin với giá cao

Để thể hiện rõ thái độ hối lỗi của hãng hơn nữa đối với người dùng, mới đây Apple đã dự kiến sẽ hoàn một phần tiền cho những khách hàng trước đây đã thay pin iPhone với mức giá 79 USD. - https://dateat.io

Sau hàng loạt tai tiếng và nhận đơn kiện tới tấp về vấn đề tự ý làm giảm hiệu năng của các dòng iPhone cũ, Apple đã giảm giá tiền thay pin từ 79 USD xuống còn 29 USD. Ngoài ra, trong bản beta 11.3 gần đây, hãng cũng đã bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng có thể tự ý kiểm soát thiết bị của mình.

Để thể hiện rõ thái độ hối lỗi của hãng hơn nữa đối với người dùng, mới đây Apple đã dự kiến sẽ hoàn một phần tiền cho những khách hàng trước đây đã thay pin iPhone với mức giá 79 USD.

apple-se-hoan-tien-cho-nguoi-dung-iphone-da-lo-thay-pin-voi-gia-cao-zGASdQ04kPw5uyD.jpg

Theo CNN, trong lá thư giãi bày mới đây của Apple gửi Thượng nghị sĩ John Thune, Apple cho biết hãng sẽ dự kiến hoàn tiền cho những ai đã lỡ thay pin iPhone với giá cao từ trước đó.

Trong thư, Apple cũng tái khẳng định rằng hành động của hãng không có ý đồ gì khác ngoài việc ngăn chặn tình trạng sập nguồn bất đắc dĩ do iPhone đời cũ phải xử lý những tác vụ nặng. Tuy nhiên, hãng cũng thừa nhận rằng hành động của mình đã khiến không ít người sử dụng phật lòng.

“Apple đã thừa nhận việc không thông báo rõ đến khách hàng trước khi thực hiện việc kiểm soát hiệu năng. Hãng cũng đã cam kết sẽ thực hiện một số chính sách đền bù với Thượng viện, bao gồm cả việc bồi thường cho các khách hàng đã lỡ thay pin với giá cao”, Thượng nghị sĩ John Thune chia sẻ.

Vẫn chưa rõ liệu khi nào Apple mới bắt đầu thực hiện chính sách hoàn tiền kể trên. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên hy vọng rằng hãng sẽ nhanh chóng thực hiện lời hứa của mình để gỡ gạc lại hình ảnh không mấy tốt đẹp kể từ một số scandal về pin nổ ra không lâu trước đó.