Hân Nguyễn chia sẻ
09:02 07-02-2018

Chớ dại mà dùng những emoji này khi nhắn tin nếu không muốn Crush "chạy mất dép"!

Đừng tưởng sử dụng thế nào cũng được, nếu còn chèn các icon này một cách vô tội vạ khi nhắn tin thì sớm muộn người ta cũng chẳng còn muốn nói chuyện với bạn nữa đâu! - https://dateat.io

Sử dụng emoji hay các biểu tượng cảm xúc khi gửi email cá nhân hay tin nhắn Zalo, Viber, Facebook, Skype… là thói quen phổ biến của rất nhiều người. Những biểu tượng ngộ nghĩnh được sử dụng ngày càng rộng rãi trong các cuộc đối thoại trên mạng.

Tuy nhiên, một nghiên cứu mới của Insurance2go đề xuất rằng chúng ta không nên sử dụng chúng một cách bừa bãi nếu không muốn gây mất thiện cảm với người khác.

Sau đây là top 10 những emoji dễ khiến người khác "xa lánh" bạn nhất:

neu-khong-muon-crush-chay-mat-dep-thi-dung-su-dung-nhung-emoji-nay-khi-nhan-tin-pdETrIMuPDDrpqE.jpg

Những emoji "phản tác dụng" không nên sử dụng khi đang tán tỉnh người khác.

29% người tham gia khảo sát cho biết họ cảm thấy khó chịu khi đối tác sử dụng emoji có hình mặt cười nháy mắt, và 19% người cho rằng emoji có hình mặt cười trái tim khiến họ không còn muốn nói chuyện với người sử dụng nó nữa.

Tuy nhiên có một nghịch lý là emoji nào càng dễ gây khó chịu cho người khác thì lại càng được sử dụng nhiều.

Sau đây là top 10 emoji được sử dụng nhiều nhất khi người ta "thả thính" crush của mình:

neu-khong-muon-crush-chay-mat-dep-thi-dung-su-dung-nhung-emoji-nay-khi-nhan-tin-DIsfevBWx4DJrbd.jpg

Emoji nào càng bị ghét thì càng được sử dụng nhiều. 

Việc thêm emoji vào các đoạn đối thoại online giúp cho cuộc trao đổi của chúng ta vui vẻ và sinh động hơn. Đây cũng là công cụ giúp thể hiện được phần nào cảm xúc của người viết, thứ không đơn giản chỉ có thể biểu thị qua những dòng chữ trên màn hình. Tuy nhiên, khi nói chuyện với những người mới quen biết, đặc biệt là những người mà bạn đang muốn gây sự chú ý thì việc sử dụng emoji cần được thực hiện một cách cẩn trọng nếu không muốn gây mất thiện cảm đối với người khác. 

Ngọc Hân (theo The Sun)