24 GIỜ QUA

Ly Nguyen chia sẻ
22:02 06-02-2018

Những quyển sổ "hắc ám" mà "quyền lực" vô biên làm ám ảnh nhất đời học sinh

Trong cuộc đời học sinh, bất kỳ ai nghe đến tên của sổ đầu bài, sổ "đen" giám thị, sổ sao đỏ hay sổ kỷ luật... đều toát mồ hôi, vì chẳng may vì lý do nào đó mà "được" vào đó ngồi thì chỉ có nước than trời. - https://dateat.io

Các bạn học sinh hay đùa vui với nhau rằng "đi học phải 1 lần lấy học bổng, một lần thất tình, một lần bị điểm kém, một lần bị ghi sổ" mới là trọn vẹn. Có những quyển sổ trong mắt học sinh, chỉ cần nghe đến tên thôi là đã hồn bay phách tán, nếu xui rủi bị cho vào đó ngồi thì xác định "cuộc đời bế tắc".

Sổ đầu bài

Không cần phải nói, sổ đầu bài luôn là ứng cử viên số một hù dọa tất cả học sinh vào giờ sinh hoạt. Nó không chỉ ghi lại quá trình học của một lớp, mà còn là nơi phơi bày mọi tội trạng của đám học trò nghịch ngợm, quậy phá lẫn những hành động không giống ai của các thành viên, để từ đấy mà thầy cô đưa ra hình phạt thích đáng. Đã có rất nhiều học sinh khi bị ghi vào sổ đầu bài thì sợ quá hóa liều, lăm le ý định đem giấu sổ đầu bài đi và đều nhận được những hình phạt thích đáng.

nhung-quyen-so-hac-am-ma-quyen-luc-vo-bien-lam-am-anh-nhat-doi-hoc-sinh-D5EkCEAs05JYJCD.png

Sổ điểm danh

Đây là một trong những quyển sổ mà học sinh ngán nhất mọi thời đại. Chỉ cần 1, 2 phút lơ đểnh đi chậm dù chỉ một giây là hãy vui vẻ mà chui vào đây ngồi. 

nhung-quyen-so-hac-am-ma-quyen-luc-vo-bien-lam-am-anh-nhat-doi-hoc-sinh-aLrD5GwJ9RYZTEu.png

Sổ liên lạc

Đứng ở top 3 không gì khác chính là sổ liên lạc giữa nhà trường và gia đình. Đây là nơi gửi gắm tất cả những lời vàng ý ngọc của giáo viên chủ nhiệm đến bố mẹ. Những thói hư tật xấu của học sinh sẽ được phê đầy đủ, chưa kể phụ huynh còn góp phần đổ thêm dầu vào lửa khi thường phê "Em ở nhà còn lười học, ham chơi, mong thầy/cô quan tâm nhiều hơn". Chưa kể đến việc nếu bị ăn "gậy", ăn "ngỗng" trong sổ liên lạc thì thể nào cũng bị phụ huynh đét đít.

nhung-quyen-so-hac-am-ma-quyen-luc-vo-bien-lam-am-anh-nhat-doi-hoc-sinh-0Hp5rsAsY0nkOwn.png

Sổ "đen" giám thị

Giám thị có lẽ là nhân vật "hắc ám" nhất trong trường và thầy cô giáo giám thị luôn có một vật bất ly thân: đó là sổ đen. Nó có thể là quyển sổ đầy đủ màu sắc nhưng trong mắt học sinh, chỉ cần xuất hiện 1 lần trong đó thì cuộc đời cũng đã đủ nhọ lắm rồi. Bị ghi vào cuốn sổ thần thánh này thì hãy xác định nhất cử nhất động của bạn sẽ luôn được "tận tâm chăm sóc" hơn người khác, liệu liệu mà làm công dân tốt nếu không muốn trở thành "học sinh được quan tâm nhất trường".

nhung-quyen-so-hac-am-ma-quyen-luc-vo-bien-lam-am-anh-nhat-doi-hoc-sinh-RNz9QuGD3FVSfrW.png

Sổ điểm 

Nằm ở level cáo hơn sổ liên lạc là sổ điểm học kỳ, nơi tất cả những con điểm trong học kỳ của học sinh được ghi vào đó. Sổ liên lạc còn có thể giấu đi chứ sổ ghi điểm học kỳ thì có mà giấu đằng trời.

nhung-quyen-so-hac-am-ma-quyen-luc-vo-bien-lam-am-anh-nhat-doi-hoc-sinh-Pfe5aMoa4CQenfR.png

Sổ trực nhật

Trực nhật là công việc chán nhất hệ Mặt trời đối với đại đa số học sinh. Số phận chung của các thành phần có tên trong sổ đầu bài chính là góp mặt trong sổ trực nhật. Cạo bã kẹo cao su, nhổ cỏ, tưới cây, quét rác... là những việc mà các khổ chủ phải làm nếu lỡ có duyên vào ngồi trong sổ trực nhật.

nhung-quyen-so-hac-am-ma-quyen-luc-vo-bien-lam-am-anh-nhat-doi-hoc-sinh-N0eCzyx52rBN9j5.png

Sổ sao đỏ

Đội sao đỏ là những người học sinh hơi bị ngán khi gặp phải. Chỉ cần đi trễ, trốn học, cúp tiết... bị đội sao đỏ bắt gặp là xác định sẽ được đi lao động cả tuần.

nhung-quyen-so-hac-am-ma-quyen-luc-vo-bien-lam-am-anh-nhat-doi-hoc-sinh-Wza3u3GVUAYofBJ.png

Design: Đức Anh