24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
13:02 06-02-2018

Đây là những lý do vì sao bạn KHÔNG nên mua đồ Tết!

Dám cá là nhiều người trong số chúng ta dù lớn hay nhỏ vẫn có suy nghĩ "Tết phải mua đồ mới". Việc sắm sửa quần áo mới để diện vào ngày đầu năm là một thói quen và điều đó không có gì là xấu. Tuy nhiên nhiều người nhất là các bạn trẻ lại quá coi trọng vấn đề ngày mà dẫn đến tâm lý âu lo, thậm chí là khủng hoảng chỉ vì mua quần áo ngày Tết. - https://dateat.io

Say đây là những lý do khiến bạn yên tâm đón một cái Tết thật vui vẻ dù chẳng kịp sắm sửa quần áo hay váy vóc:

1. Đồ Tết không diện được lâu

Tết và những ngày trước Tết thời tiết thường khá lạnh giá. Tuy nhiên, chẳng còn bao lâu nữa mùa hè sẽ tới, nếu mua nhiều áo khoác, áo len trong thời điểm này chỉ để diện trong mấy ngày Tết thì thật lãng phí vì không thể sử dụng chúng trong những ngày hè oi bức sắp tới. Cho nên dù rất muốn sắm thêm quần áo, bạn cũng hãy kiềm chế và mang về nhà ít thôi nhé!

day-la-nhung-ly-do-vi-sao-ban-khong-nen-mua-do-tet-p5BmBUnKsBzbqma.jpg

2. Giảm giá chỉ là chiêu câu khách

Vào dịp cuối năm, các cửa hàng thi nhau treo biển giảm giá. Tuy nhiên nếu bạn tinh ý nhận ra, đa phần các mặt hàng được giảm giá đều là những trang phục thu đông. Đây là một trong những cách thức để các shop tăng doanh thu và "dọn kho" về hàng mới. 

Nếu không sáng suốt, bạn sẽ dễ sa đà vào mánh khóe của các shop thời trang mà quên mất thứ mình đang tìm mua là gì đấy. Bạn đang cần quần áo đẹp và mới chứ không phải hàng giảm giá.

day-la-nhung-ly-do-vi-sao-ban-khong-nen-mua-do-tet-m0cvmAbjT1AJ0kX.png

3. Ít thời gian lựa chọn

Đông đúc, tấp nập là những từ ngữ được dùng để diễn tả khung cảnh các shop thời trang những ngày cận Tết. Nhiều người vì vội vàng, chen lấn mà ngại xem xét kỹ lưỡng hay mặc thử để tìm ra trang phục phù hợp nhất. Vậy nên mới có chuyện nhiều người vội vã mua thật nhiều váy áo nhưng lại chẳng dùng được cái nào. 

Đừng “ném tiền qua cửa sổ” như thế nữa nhé!

4. Tự tạo áp lực cho bản thân

Mấy ngày gần đây, trên mạng xã hội tràn ngập hình ảnh, status của các bạn trẻ than thở về việc chưa mua được đồ Tết. Đừng quá đặt nặng vấn đề sắm sửa quần áo, không có chúng, bạn vẫn có thể đón một cái Tết thật vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình và người thân. Đừng vì nỗi sợ hãi không đáng có mà mang tâm trạng lo âu, khủng hoảng trong ngày đầu năm mới nhé!

Ngọc Hân XXOX