24 GIỜ QUA

Jennifer chia sẻ
13:01 19-01-2018

Tố thầy giáo tát học sinh tụ máu não: Thông tin sốc

Theo bà Trà, sự việc xảy ra một phần cũng do em Cường mất trật tự, khi bị thầy nhắc nhở còn lườm thầy nên thầy mới tát 1 cái. - https://dateat.io

Xung quanh thông tin nam sinh lớp 9 bị tụ máu não nghi bị thầy giáo dạy thể dục tát, ngày 18/1, trao đổi với báo Đất Việt, bà Lê Thu Trà, trưởng phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) cho rằng, bà đã nắm được sự việc này và đang yêu cầu nhà trường báo cáo.

"Việc thầy giáo tát học sinh là có nhưng bản chất sự việc không hẳn như báo chí nêu, tôi cũng đang ở dưới nhà trường làm việc và được nghe 2 chiều về sự việc đã xảy ra.

Mặc dù thầy có tát trò nhưng cái tụ máu não của trò là có từ trước, không phải do thầy đánh mới bị tụ máu. Sự việc xảy ra thầy cũng báo cáo với nhà trường và nhà trường kết hợp với thầy có trách nhiệm đưa em đi viện rồi", bà Trà nói.

Theo bà Trà, thầy giáo Nguyễn Văn C (giáo viên hợp đồng của trường THCS Xuân Sơn, thị xã Đông Triều) là thầy giáo trẻ, chưa có kinh nghiệm, hoàn cảnh gia đình rất nghèo.

Bởi vậy, khi gia đình em Cao Kiên Cường (15 tuổi, thường trú tại khu Xuân Viên 3, phường Xuân Sơn) là học sinh lớp 9B, trường THCS Xuân Sơn đặt vấn đề về tình trạng của em, thầy C đã cuống lên.

to-thay-giao-tat-hoc-sinh-tu-mau-nao-thong-tin-soc-AWvBusOw90KGpWJ.jpg

Em Cường thời điểm điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Kiến thức

"Vì nhà thầy C quá nghèo nên khi nghe đến chuyện bồi thường mấy chục triệu, thầy C đã cuống lên, thầy không biết chia sẻ với ai, thầy lại bảo gia đình cứ giúp trước đi rồi thầy sẽ có trách nhiệm sau chứ thầy không thoái thác trách nhiệm.

Tuy nhiên, ngay sau khi chúng tôi nắm được sụ việc đã yêu cầu nhà trường hỗ trợ gia đình em Cường ngay mấy chuc triệu đồng thời chỉ đạo ban giám hiệu nhà trường lo lắng giải quyết vấn đề tình cảm với gia đình trò trước. Việc ai sai, sai như nào sẽ được xử lý đến đó", bà Trà thông tin thêm.

Nói thêm về nguyên nhân dẫn đến sự việc, vị trưởng phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều cho rằng, một phần cũng do em Cường mất trật tự, khi bị thầy nhắc nhở còn lườm thầy nên thầy mới tát 1 cái.

"Thầy C cũng chỉ đáng tuổi anh của trò thôi nên có tát em Cường 1 cái như tát em mình ấy mà. Lẽ ra thầy C phải kiềm chế vì ở trường học chỉ cần có 1 tác động nhẹ thôi cũng là cả 1 vấn đề rồi chứ không như ở nhà đánh con em mình.

Đây có thể gọi là 1 tai nạn nghề nghiệp nên tôi cũng đã báo cáo Sở và báo cáo ủy ban huyện về sự việc nên tôi rất mong được dư luận chia sẻ với phía thầy giáo cũng như phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều", trưởng phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều chia sẻ.

to-thay-giao-tat-hoc-sinh-tu-mau-nao-thong-tin-soc-t1w84xvvXQQnSNN.jpg

Cường nhập viện trong tình trạng chấn thương nặng

Cũng theo vị nữ trưởng phòng này, những ngày gần đây, thầy C luôn túc trực ở bệnh viện trên Hà Nội để chăm sóc em Cường. Tinh thần thầy C hiện đã suy sụp, không ăn uống gì nên người siêu vẹo, thầy cũng rất ân hận về những gì đã xảy ra.

Như báo chí đưa tin, ngày 17/1, trên mạng trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc thầy giáo dạy môn thể dục tại trường THCS Xuân Sơn đánh học sinh bị chấn thương phải nhập viện điều trị.

Cụ thể, vào ngày 9/1/2018, tại trường THCS Xuân Sơn, tiết 3 - thể dục của lớp 9B do thời tiết trời mưa lạnh nên giáo viên Nguyễn Văn C cho học sinh học trong lớp.

Lúc này, học sinh Cao Kiên Cường đã phạm lỗi tự ý chuyển đổi chỗ ngồi, gây mất trật tự trong lớp. Sau khi nhắc nhở, thầy C đã tát vào má học sinh 2 cái mà không biết trước đó em Cường đang bị tổn thương ở đầu.

Đến tối, em Cường bị đau đầu nặng, gia đình cho đi khám tại Trung tâm y tế Đông Triều. Qua khám, thực hiện các xét nghiệm, Trung tâm y tế Đông Triều kết luận em Cường bị tổn thương ở vùng đầu, gây tụ máu não.

to-thay-giao-tat-hoc-sinh-tu-mau-nao-thong-tin-soc-ROnDQUvfGvVR1Ar.jpg

Chân dung được cho là của thầy C. được nhiều người tìm ra.

Qua tường thuật của em Cường về sự việc, gia đình đã quy trách nhiệm cho thầy Nguyễn Văn C gây ra chấn thương cho em Cường. Sau đó, đại diện gia đình đã báo cáo sự việc bằng miệng cho nhà trường vào chiều ngày 10/1.

Sự việc thầy đánh trò này đang khiến dư luận xôn xao, vô cùng phẫn nộ. Rất nhiều người chia sẻ, bình luận động viên an ủi gia đình người nhà em học sinh cấp 2. Đồng thời khuyến khích gia đình cần có biện pháp cứng rắn để răn đe với những người "gõ đầu trẻ" theo đúng nghĩa đen như thầy C.

Về việc này, ông Nguyễn Văn Kỳ, Chủ tịch UBND phường Xuân Sơn cho biết, hiện công an thị xã đang tiến hành điều tra làm rõ.