24 GIỜ QUA

Ly Nguyen chia sẻ
16:01 18-01-2018

Nữ sinh nghi bị ngộ độc trà sữa nhập viện ở Sài Gòn, bác sĩ thông tin bất ngờ

Theo các bác sĩ tại bệnh viện Nhi Đồng 1, đến sáng cùng ngày bệnh nhi vẫn nằm im, có phản xạ ho và mạch đo được 115 lần/phút. Bệnh nhi được điều trị kháng sinh, dùng thuốc an thần, khống chế cho thở máy. - https://dateat.io

Sáng 18/1, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP. HCM) cho biết, đã tiếp nhận bé gái Trần T.U. (14 tuổi, ngụ Cam Lâm, Khánh Hòa), bị ngộ độc nghi do uống trà sữa.

Tuy nhiên đây chỉ là nghi vấn chứ chưa thể xác định được nguyên nhân cụ thể. Theo các bác sĩ tại bệnh viện Nhi Đồng 1, đến sáng cùng ngày sau bệnh nhi vẫn nằm im, có phản xạ ho và mạch đo được 115 lần/phút. Bệnh nhi được điều trị kháng sinh, dùng thuốc an thần, khống chế cho thở máy.

nu-sinh-nghi-bi-ngo-doc-tra-sua-nhap-vien-o-sai-gon-bac-si-thong-tin-bat-ngo-bcGStku7YrpZ56t.jpg

Bệnh nhi đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP. HCM

Bác sĩ cho biết, bệnh nhi có các triệu chứng như ói, sốt, đau bụng nhưng kết luận nhiễm trùng vì tác nhân gì thì không dễ. Vì vậy, đến thời điểm hiện tại chỉ có thể xác định bệnh nhân bị nhiễm trùng huyết do vi trùng xâm nhập từ đường tiêu hóa vào máu. 

Theo lời bác sĩ, trẻ bị ngộ độc vào BV cấp cứu gặp rất thường xuyên, nhất là trẻ nhỏ. Tuy nhiên khó xác định nguyên nhân. Muốn xác định nhiễm khuẩn do thức ăn hay tay chân thì phía dịch tễ học phải vào cuộc.

Khai thác bệnh sử, người nhà bệnh nhân cho hay vào ngày 11/1, sau khi uống trà sữa ở gần nhà, bé bị đau bụng dữ dội, nôn ói kèm theo tiêu chảy và sốt cao. Gia đình chuyển bé vào khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu. Qua xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán bé bị suy thận, suy gan, nhiễm trùng tiêu hóa nặng.

nu-sinh-nghi-bi-ngo-doc-tra-sua-nhap-vien-o-sai-gon-bac-si-thong-tin-bat-ngo-CXqZIBUZE93y2JV.jpg

Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Nguyên nhân ban đầu được xác định bé bị ngộ độc. Sau thời gian điều trị không khả quan nên gia đình đã chuyển bé đến Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Hiện bệnh nhi U. vẫn đang được điều trị tích cực, cho lọc máu và thở máy.