24 GIỜ QUA

Jennifer chia sẻ
13:02 03-02-2018

[Lừa đảo] Nhiều người Việt bị lừa bảo hiểm xe ô tô ở Anh Quốc

Nhiều nạn nhân người Việt đã liên hệ và báo cho VietHome việc họ bị lừa tiền bảo hiểm xe ô tô. Theo thông tin ban đầu thì những nạn nhân này hay mua qua 1 cá nhân ( hoặc công ty) người Tàu ở Hackney - https://dateat.io

Qua tìm hiểu thì cái tên này rất nổi tiếng với người Việt, đặc biệt nhiều người không có giấy tờ cũng mua qua đây để chạy xe trên đường cho đúng luật. 

lua-dao-nhieu-nguoi-viet-bi-lua-bao-hiem-xe-o-to-o-anh-quoc-C9dOmNee7jG92fm.png

Theo các nạn nhân cung cấp, họ bị lừa trong khoảng vài năm nay mà không hay biết, cho tới khi DVLA gửi thư về nhà đòi cung cấp bảo hiểm xe. Có những trường hợp đang đi trên đường bị cảnh sát phát hiện thiếu bảo hiểm thì mới biết là mình bị lừa. Họ nói giấy tờ họ được cung cấp đầy đủ nhưng khi cảnh sát kiểm tra thì không có hoặc đã bị huỷ. 

Đây có thể coi là hành động lừa đảo rất nguy hiểm vì nó ảnh hưởng rất lớn tới những chủ xe này. Nhẹ thì bị phạt vài trăm Bảng, còn nặng thì chủ xe có thể bị liên luỵ những chuyện khác gây ảnh hưởng tới cuộc sống. Một nạn nhân cho biết, họ bị lừa 3 năm nay không có bảo hiểm mà không hề biết, giờ bị mất hết điểm NCB nên bị mua với giá  đắt hơn rất nhiều. 

Những giấy tờ mà các công ty cung cấp rất dễ làm giả, vì nó chỉ là 1 bản được đánh từ vi tính. Cái quan trọng là trên hệ thống DVLA họ ghi nhận những gì. Cũng có nhiều trường hợp do nhầm lẫn nên thông tin bị sai. Vì thế các chủ xe cần phải tự mình chủ động đi kiểm tra hoặc tìm hiểu cách xác nhận lại. 

Nếu bạn là nạn nhân, hãy báo ngay cho cơ quan này để họ có thể vào cuộc điều tra : https://www.insurancefraudbureau.org/cheatline/

Ở Anh, bạn có thể kiểm tra xe có Bảo Hiểm hoặc MOT không bằng cách vào 2 website sau: 

Kiểm tra MOT: https://www.gov.uk/check-mot-status

Kiểm tra bảo hiểm xe: https://ownvehicle.askmid.com/