24 GIỜ QUA

Ly Nguyen chia sẻ
15:01 18-01-2018

Hà Nội: CSGT cùng người dân “cứu” một thanh niên định tự tử vì trầm cảm

Vì chán nản, bế tắc trong cuộc sống, không tìm được lối thoát nên L.T.A, SN 1997, quê ở TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã lên cầu vượt Láng Hạ - Thái Hà để tự tử…  - https://dateat.io

Sự việc xảy ra vào khoảng hơn 16g chiều 17-1, Trung úy Nguyễn Văn Hậu, Đội CSGT số 3, Phòng CSGT CATP Hà Nội đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Láng Hạ – Thái Hà, quận Đống Đa thì phát hiện một nam thanh niên trẻ tuổi đứng trên cầu vượt gần đó.

ha-noi-csgt-cung-nguoi-dan-cuu-mot-thanh-nien-dinh-tu-tu-vi-tram-cam-V9HsWeXkXzDtfkE.jpg

T.A đứng lên cầu để tự tự (ảnh người dân cung cấp)

Quan sát thấy nam thanh niên có nhiều biểu hiện bất thường, hai tay trụ vào thành cầu, mắt nhìn xa xăm, vô hồn và có ý định nhảy từ trên cầu xuống đất. “Lập tức tôi liền hô hoán, đồng thời cùng người dân chạy lên cầu tiếp cận nam thanh niên. Lúc này cậu ấy đã bước một chân qua thành cầu rồi nhưng may mắn trước những lời động viên, khuyên nhủ của chúng tôi, cậu ấy ngập ngừng và nhân cơ hội đó chúng tôi đã nắm chặt tay đưa cậu ấy xuống”, Trung úy Hậu kể lại.

ha-noi-csgt-cung-nguoi-dan-cuu-mot-thanh-nien-dinh-tu-tu-vi-tram-cam-6G3IrZVUXcuFwvI.jpg

T.A rất buồn khi chia sẻ về những chuyện mình trải qua và đã nghĩ thông khi được CSGT động viên, khuyên nhủ

Tại bốt cảnh sát, qua hỏi han, được biết nam thanh niên là L.T.A, SN 1997, quê ở TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, hiện đang là sinh viên của một trường ĐH tại Hà Nội. T.A cho, do tư tưởng cảm thấy bế tắc không lối thoát, chán với gia đình, bạn bè và bị trầm cảm nên đã có suy nghĩ bồng bột.

Chiều cùng ngày, T.A đi từ đền Ngọc Sơn đến cầu vượt Láng Hạ – Thái Hà và có ý định nhảy cầu vì không muốn tiếp tục sống nữa. May mắn Trung úy Nguyễn Văn Hậu phát hiện, tri hô cùng người dân giúp đỡ và liên lạc với người thân đến đưa T.A về.

ha-noi-csgt-cung-nguoi-dan-cuu-mot-thanh-nien-dinh-tu-tu-vi-tram-cam-MGHTze1MFOBI8jt.jpg

T.A cùng người thân cảm ơn Trung úy Nguyễn Văn Hậu cùng người dân đã giúp đỡ

Sau khi được Trung úy CSGT động viên, chia sẻ những bế tắc trong cuộc sống mà T.A mắc phải, cậu sinh viên đã dần hiểu ra tương lai còn nhiều điều tốt đẹp. Tâm lý ổn định, không còn muốn tự tử nữa, T.A đã viết thư bày tỏ lời cảm ơn đối với Trung úy Nguyễn Văn Hậu cùng người dân đã giúp đỡ mình.

Được biết, trước đó, Trung úy Nguyễn Văn Hậu cùng đồng nghiệp trong quá trình làm đã từng nhặt được chiếc túi bên trong có hàng chục triệu đồng tiền mặt, ĐTDĐ, laptop và 1 viên kim cương, tổng gía trị tài sản lên đến hàng trăm triệu đồng và đã tìm chủ nhân để trả lại.