24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
11:01 18-01-2018

Trà sữa Heekcaa bị tịch thu số nguyên liệu không rõ nguồn gốc, dân "nghiện" trà sữa phản ứng đầy bất ngờ

Sau khi tin tức choáng váng về trà sữa Heekcaa được phát đi, nhiều ý kiến của dân mạng đã gây bất ngờ khi phản ứng trái với dự đoán. - https://dateat.io

Mới đây, VTV đưa tin Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) thu giữ để điều tra một kho nguyên liệu trà sữa do nước ngoài sản xuất không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có hóa đơn, chứng từ. Đây là kho hàng của Công ty TNHH Heekcaa Việt Nam tại số 10 Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm.

Theo VTV, rất nhiều túi nguyên liệu tại kho của Heekcaa được phát hiện bị xé bao bì để đóng bao bì mới, sau đó gắn nhãn sản xuất tại Việt Nam. Mục đích của việc này nhằm hợp pháp hóa cho lô hàng nước ngoài sản xuất nhưng chưa được kiểm định chất lượng tại Việt Nam, chưa rõ thành phần cũng như ảnh hưởng ra sao đến sức khỏe người tiêu dùng.

Thông tin trên đã khiến dư luận không khỏi lo ngại khi Heekcaa là một trong những thương hiệu trà sữa đang làm mưa làm giò trên thị trường hiện nay, được giới trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên, ý kiến của các bạn trẻ trên một trang mạng xã hội lại khiến không ít người bất ngờ.

"Chừng nào mà báo chí đăng Gongcha thì mình ngưng uống, không thì mình vẫn uống nha bạn, mình bất chấp.", tài khoản tên Ham Xubi quả quyết. Tài khoản tên Mai Hương cũng hùng hồn: "Tao nghiện trà sữa và coi như t chưa xem đoạn clip này... Ai trà sữa hem...".

Xem ra dù thông tin xấu đến đâu cũng không làm các tín đồ trà sữa lung lay. Thậm chí không ít bạn trẻ còn tính tẩy chay tin tức. Tài khoản Phuc Tran vội vã kết luận: "Không rõ nguồn gốc không đồng nghĩa với việc thực sự có hại. Nhưng qua đây cảm ơn anh em trinh sát, từ giờ em sẽ ko uống... à không, ko coi thời sự nữa".

Rất nhiều ý kiến đồng quan điểm với Phuc Tran. Tài khoản Trần Đại Vỹ bình luận: "Coi thời sự mới biết tra sữa độc... từ giờ ko coi thời sự nữa". "Kiểu như báo nói trà sữa có hại, ghê quá tui bỏ đoc báo.", một bình luận tương tự của tài khoản Nguyễn Thị Quỳnh Nhi.

Tất nhiên, bên cạnh đó vẫn còn có những bình luận tỏ ra hoang mang và thận trọng trước thông tin không mấy tốt đẹp này. Tài khoản Hà Thủy bình luận: "Ối zồi ôi... may mà không nghiện trà sữa". "Từ nay thì thôi khỏi trà sữa nhé mấy thánh.", tài khoản Phan Quan thì bi quan.

Mỗi khi có những sự việc kiểu này xảy ra thì ý kiến trái chiều là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, kết luận cuối cùng và xử lý vi phạm ra sao thì còn chờ thông tin tiếp theo từ cơ quan chức năng.