24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
09:01 14-01-2018

6 bí quyết cho bạn học thật thoải mái mà vẫn đạt kết quả cao

Nhiều bạn cho rằng cố chơi nốt rồi học liền một thể để hiệu quả. Thế nhưng đó lại là cách học phản khoa học mà bạn nên kết thúc ngay. Não bộ có được nghỉ ngơi hợp lý thì mới có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả. - https://dateat.io

Đừng nghĩ rằng cố dồn sức thật nhiều để có kết quả học thật tốt thế nhưng cuối cùng bảng điểm mang lại sự thất vọng cho bạn đến không ngờ. Hay thậm chí việc bỏ ra quá nhiều sức lực và thời gian cho việc học sai cách sẽ còn ảnh hướng lớn tới tinh thần cũng như sức khỏe của bạn.

Thế nên đừng cố đấm ăn xôi, đừng đến mức quên ăn quên ngủ để học. Thử tham khảo 6 bí quyết dưới đây để bạn có thể đạt kết quả tốt hơn mà vẫn vô cùng thoải mái nhé.

1. Tìm kiếm cho mình một không gian học tập yên tĩnh và của riêng mình

Việc học của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn nếu không tập trung học được. Có những đứa em nhỏ lẽo đẽo theo bạn đòi chơi cùng ở nhà, thư viện đôi lúc lại có nhóm học sinh ồn ã, quán café chẳng giữ được yên bình nếu có những người nói chuyện quá lớn hay nhạc nhẽo sập sình…

Đừng để tiếng ồn hay những thứ khác làm ảnh hưởng tới sự tập trung khi đang học bài của bạn. Hãy tự kiếm tìm một không gian yên tĩnh và cảm giác như chỉ của riêng bạn và bạn có thể thoải mái học tập mà không bị làm phiến.

2. Học thật tích cực trên lớp

Đọc bài mới trước khi đến lớp chắc chắn là điều mà thầy cô giáo nào cũng nhắc chúng ta, thế nhưng làm được như vậy thì thật sự không nhiều. Trong khi đây chính là tips cho bạn có kết quả học tập bài giảng trên lớp hiệu quả nhất. Khi bạn đọc bài mới với cách lướt qua não bộ đã tự động thu nạp kiến thức đó tới 30%, lắng nghe thầy cô giáo giảng bài bạn sẽ tiếp thu được thêm 60% nữa và 10% còn lại là do chính bạn tự học và ôn luyện ngay sau khi buổi học đó kết thúc.

3. Học chăm nhưng đừng quên thư giãn nhé

Nhiều bạn cho rằng cố chơi nốt rồi học liền một thể để hiệu quả. Thế nhưng đó lại là cách học phản khoa học mà bạn nên kết thúc ngay. Não bộ có được nghỉ ngơi hợp lý thì mới có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả. Tốt hơn hết bạn hãy phân bổ thời gian học và thư giãn đầu óc, trong khoảng 2 – 3 giờ học hãy dành ra khoảng 10 – 15 phút để thư giãn đầu óc cho thoải mái.Thế nhưng hãy lưu ý cũng đừng quá thả rông bản thân mà làm điều ngược lại, chơi những 1 tiếng và học chỉ 10 -15 phút nhé.

4. Kết hợp hài hòa giữa các môn tự nhiên và môn xã hội

Để não bộ hoạt động luân phiên và đạt hiệu quả tối ưu, bạn hãy học xen kẽ những môn học tự nhiên và xã hội, như vậy có thể giúp não trái và não phải liên tục được nghỉ ngơi. Và nếu phải trả lời cho câu hỏi phải học môn nào trước, tự nhiên hay xã hội thì hãy thật sự thoải mái và để xem bạn hứng thú với môn nào hơn thì hãy bắt tay vào khám phá nó nhé.

5. Lưu tâm tới giấc ngủ trước mỗi kì thi

Nhiều bạn cố gắng học thêm, học nhiều và cố nhồi nhét kiến thức trước mỗi ngày thi. Thậm chí học, ôn đến tận khuya, rất muộn và bỏ quên giấc ngủ của mình khi ngày mai là bước vào kì thi rồi. Nếu như mong muốn vớt vát được chút kiến thức với cách như vậy thì bạn lại đang sai hoàn toàn rồi. Cả một khoảng thời gian ôn luyện căng thẳng, hãy để cho não bộ được nghỉ ngơi, tinh thần bạn được thoải mái và thư giãn một chút trước khi bước vào kì thi.

6. Thiết kế khẩu hiệu riêng để tinh thần được củng cố nào

Trước kì thi bất cứ ai cũng cảm thấy bất an, lo lắng, hồi hộp. Bạn hãy vượt qua cảm giác đó để cảm thấy bình tĩnh và tự tin hơn. Trấn tĩnh bản thân bằng một câu khẩu hiệu của riêng bạn trước giờ G, thả lỏng cơ thể, hít sâu thở đều để bước vào giờ thi thật thoải mái nhất. Như vậy bạn sẽ cảm thấy được tăng thêm sức manh, tự tin hơn để làm bài đạt kết quả cao đó.