24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
16:01 12-01-2018

Người phụ nữ bị nghi lừa đảo vì kêu gọi quyên góp tiền cho con mắc bệnh hiểm nghèo nhưng dùng từ ngữ, icon như viết bài PR bán hàng

Cách viết bài "chuẩn SEO" và những thông tin về bệnh nhân không rõ ràng mà người phụ nữ này cung cấp khiến cư dân mạng đặt ra nghi vấn "liệu đây có phải là một chiêu trò lừa đảo trá hình hay không?" - https://dateat.io

Sự phát triển của internet giúp con người dễ tiếp cận và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Có rất nhiều mảnh đời bất hạnh đã được cộng đồng mạng chung tay giúp đỡ nhờ thông tin trên các trang diễn đàn, hội nhóm.

Tuy nhiên mạng xã hội, internet cũng giống như con con dao 2 lưỡi, nhiều người vì muốn trục lợi cho bản thân nên đã đăng tải những thông tin giả, kêu gọi quyên góp tiền giúp đỡ những người đang lâm vào bước đường cùng nhưng thực chất chỉ là chiêu trò để đánh vào lòng hảo tâm của mọi người nhằm kiếm tiền một cách bất chính. 

Mới đây, trên một trang fanpage nổi tiếng trên facebook, một người phụ nữ tự xưng là mẹ của cháu bé mắc bệnh hiểm nghèo đã kêu gọi cộng đồng mạng quyên góp tiền để chữa bệnh cho con. Tuy nhiên, với cách viết bài "chuẩn SEO" và những thông tin về bệnh nhân không rõ ràng, người phụ nữ này khiến cư dân mạng đặt ra nghi vấn "liệu đây có phải là một chiêu trò lừa đảo trá hình hay không?"

Đăng bài kêu gọi lòng hảo tâm nhưng sử dụng từ ngữ, icon như viết bài PR bán hàng. Ảnh Facebook

Ảnh Facebook.

Trang cá nhân của "người mẹ" có con đang bị mắc bệnh hiểm nghèo

Điều đáng nói, đó là tuy người phụ nữ này luôn nói mình rất bận để chăm sóc đứa bé nhưng khi mọi người nhắn tin, bình luận thì lại trả lời rất nhiệt tình. Đồng thời, cô này cũng không cung cấp số phòng bệnh để nhà hảo tâm đến thăm đứa trẻ.

Trang facebook của người này không có nhiều thông tin quan trọng. Chỉ có vài dòng trạng thái nói về tình trạng của đứa bé. Ảnh Facebook

Cộng đồng mạng liên tục đặt ra nghi vấn. Ảnh Facebook

Ảnh Facebook

Không có thời gian chăm con nhưng ai bình luận cũng vào trả lời nhiệt tình. Ảnh Facebook

Hiện thông tin về em bé đang mắc bệnh hiểm nghèo trong bài đăng trên vẫn chưa được xác nhận.

Gần đây trào lưu đăng người thân, con cái lên mạng xã hội để kêu gọi sự giúp đỡ ngày càng nở rộ khiến cư dân mạng không phân biệt được đâu là thật, giả. Vì vậy để tránh việc lòng tốt của mình bị đặt nhầm chỗ, trước khi quyết định giúp đỡ một trường hợp nào đó bằng cách chuyển tiền qua tài khoản, trung gian, mọi người cần phải xác minh một cách rõ ràng thông tin về người cần giúp đỡ để tránh bị những kẻ lừa đảo lợi dụng lòng hảo tâm trục lợi cho bản thân.

XXOX