24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
15:01 12-01-2018

Nhật Bản xác nhận ổ cúm gia cầm đầu tiên trong mùa Đông

Chính quyền tỉnh Kagawa, miền Tây Nhật Bản cho biết, một ổ cúm gia cầm có khả năng lây nhiễm cao đã được xác nhận tại một trang trại chăn nuôi gia cầm ở thành phố Sanuki. - https://dateat.io

Đây là trường hợp nhiễm cúm gia cầm đầu tiên trong mùa Đông này ở Nhật Bản. Chính quyền đã lên kế hoạch tiêu hủy khoảng 91.000 con gia cầm trong trang trại trên sau khi có xét nghiệm dương tính với virus cúm.

Trước đó, trang trại trên đã thông báo với chính quyền sau khi phát hiện một trường hợp nghi nhiễm cúm gia cầm vào sáng 10/1 và cho biết 55 con gà nuôi tại đây đã chết. Theo các xét nghiệm sơ bộ đối với 11 con gà, có 3 con có kết quả dương tính. Việc xét nghiệm đã bắt đầu được tiến hành ngay trong ngày 10/1, chính quyền đã xác nhận kết quả này vào ngày 11/1.

Chính quyền tỉnh này đã ban bố lệnh hạn chế vận chuyển gia cầm và trứng trong bán kính 3km tính từ địa điểm bị nhiễm cúm, các trang trại nằm trong bán kính 10km sẽ bị cấm vận chuyển gia cầm và trứng ra ngoài khu vực. Trang trại trên đã ngừng việc vận chuyển gia cầm của mình đi bất cứ đâu và chính quyền địa phương đã tiến hành tẩy trùng khu vực này.