24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
16:01 10-01-2018

Nếu không muốn "nghèo kiết xác" cả đời, bạn nhất định phải học 5 thói quen sau đây của những người thành công

Những thói quen rất dễ để tập theo nhưng giúp bạn đạt được thành công bất ngờ. - https://dateat.io

Sức khoẻ là ưu tiên hàng đầu

Kết quả hình ảnh cho sức khoẻ

Một trong số những thứ quý giá nhất mà cuộc đời đã ban tặng cho ta, đó chính là sức khỏe. Những thực phẩm bạn ăn và chế độ luyện tập ảnh hưởng đến mọi mặt cuộc sống của bạn.

Những người thành công lấy việc tập thể dục là thời gian để khởi động lại và lên kế hoạch. Và họ có những lựa chọn thông minh về thực phẩm nhằm mang lại năng lượng họ cần để hoàn thành mọi thứ trong danh sách việc phải làm hàng ngày. Có một cơ thể khoẻ mạnh chính với trí tuệ minh mẫn, bạn sẽ không thể nào sống trong cảnh túng quẫn mãi được.

Tập thói quen lên kế hoạch 

Hình ảnh có liên quan

Khi đã xác định được mục tiêu cần làm, bạn không thể thực hiện nó một cách ngẫu hứng được. Hãy lên kế hoạch cho tất cả những điều bạn muốn đạt được dù là việc nhỏ nhất cho đến ước mơ lớn lao.

Khi vạch ra kế hoạch và những nhiệm vụ cần làm để đạt được mục tiêu mình đề ra, bạn cần biết cách sắp xếp chúng theo từng nhóm hợp lý, gom những việc giống nhau hoặc làm ở địa điểm gần nhau… vào chung một nhóm.

Làm tốt khâu này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, sức lực và tiến độ công việc sẽ nhanh hơn.

Hãy cầm sách thay vì điện thoại

Hình ảnh có liên quan

Charlie Munger, chủ đầu tư và phó chủ tịch của Berkshire Hathaway - công ty tư nhân lớn nhất hoa kỳ đồng thời cũng là bạn thân của tỉ phú Warren Buffett cho biết ông đã thành công từ một thói quen mà ông và Buffett cùng chia sẻ, đó là thích đọc sách.

Charlie nói rằng những người trẻ tuổi nên dành ít thời gian của họ cho điện thoại và số thời gian đó nên được dùng để đọc sách. Charlie chia sẻ: “Trong suốt cuộc đời, tôi không biết ai khôn ngoan, tài giỏi mà lại không thích đọc sách cả.”

Không thể phủ nhận tác dụng to lớn của việc đọc sách. Có nhiều đều có thể làm cho chúng ta đôi lúc phải hối tiếc, nhưng với sách, ta sẽ không phải hối tiếc vì đã dành thời gian cho nó. Có chăng, chỉ là sự hối tiếc vì không đọc sách sớm hơn, không đọc nhiều hơn mà thôi.

Thư giãn

Nhiều người thường nghĩ rằng làm việc cật lực sẽ mang lại cho bạn một thành quả xứng đáng. Và thực tế, rất nhiều người thành công làm việc cho tận tới lúc đi ngủ nhưng những người rất rất thành công lại không làm thế, họ nhận ra rằng dành thời gian để thư giãn quan trọng hơn rất nhiều.

Bill Gates thường đọc sách mỗi tối trước khi đi ngủ. Arianna Huffington lại luôn tránh xa các thiết bị công nghệ hiện đại hay Ceo của Buffer lại luôn dành thời gian để đi bộ. Hoạt động thư giãn là những cách tốt nhất để tái khởi động vào ngày hôm sau.

Giữ quan điểm tích cực

Hầu hết người thành công đều là những người lạc quan, nhiệt huyết và năng động. Họ luôn nhìn vào điểm tốt của bản thân và người khác. Với họ, các vấn đề chính là những cơ hội đang chờ được khám phá.

Mỗi ngày chúng ta đều bị ngập trong vô vàn tin tức về những chuyện không hay đang xảy ra. Người thành đạt sẽ hạn chế tối đa việc tiếp xúc với những tin tức kiểu này. Thay vào đó, họ nuôi dưỡng tâm hồn mình với những suy nghĩ tích cực từ trong sách.

Theo phân tích của chuyên gia tâm lý thì thái độ sống tích cực là điều có ý nghĩa tiên quyết, nếu biết thay đổi cách suy nghĩ, chúng ta có thể thay đổi được cả cuộc đời.

XXOX (Tổng hợp)