24 GIỜ QUA

Jennifer chia sẻ
18:01 09-01-2018

"Mùa đông không lạnh" với câu chuyện: Bỏ 400k mua cả xe rau của ông cụ nghèo

Câu chuyện được 1 facebooker chia sẻ trong 1 group, sau khi đăng tải nhận được đông đảo sự chú ý của cư dân mạng - https://dateat.io

Miền bắc đang vào đông, nhiệt độ trung bình chỉ còn 10 độ C, thậm chí ban đêm còn xuống thấp hơn. Nhiều khu vực miền núi như Sapa, Hà Giang, ... thì nhiệt độ đã rơi xuống mức 0 độ C. Thời tiết lạnh lẽo khiến cuộc sống của mọi người rơi vào khó khăn.

Mùa lạnh này nếu bạn được ở trong phòng êm ấm thì đừng bao giờ kêu ca gì nữa, bởi ở ngoài kia còn biết bao nhiêu mảnh đời khó khăn. Họ bươn trải với cuộc sống, lăn lội kiếm sống giữa trời đông giá rét dù đồng tiền họ kiếm về chỉ được tính bằng vài nghìn đồng!

Dưới đây là đoạn chia sẻ của 1 bạn trẻ khi chứng kiến ông cụ gầy gò ốm yếu đi đôi dép rách, mặc quần áo mỏng tang rong ruổi trên khắp khu phố trong thời tiết lạnh lẽo chỉ để bán những mớ rau...

mua-dong-khong-lanh-voi-cau-chuyen-bo-400k-mua-ca-xe-rau-cua-ong-cu-ngheo-SPcH2kVySJRKyLK.png

Chủ nhân facebook này đã có hành động rất "nhân văn" đó là mua cả xe rau của ông cụ với giá 400k, mặc dù tổng số rau này nếu cụ có bán ra cũng chỉ được 1/10 của 400k đó.

am-long-giua-mua-dong-voi-cau-chuyen-bo-400k-mua-ca-xe-rau-cua-ong-cu-ngheo-SuJ3uwyy2DMoysk.png

Nhiều bạn cũng kể về "chiến tích" từng giúp đỡ người khó khăn của mình 

am-long-giua-mua-dong-voi-cau-chuyen-bo-400k-mua-ca-xe-rau-cua-ong-cu-ngheo-DZBBHrErdpZWj7n.png

Cư dân mạng hết sức khâm phục và lên tiếng ca ngợi hành động đẹp này của "chủ thớt".

Các bạn thấy đấy cuộc sống này còn nhiều điều tốt đẹp lắm, còn nhiều người tốt. Chỉ với 1 hành động nhỏ này thôi cũng thấy mùa đông này dù lạnh nhưng lòng người luôn ấm cúng!

Tiêu Phương