24 GIỜ QUA

Jennifer chia sẻ
15:01 08-01-2018

Người dân Sydney “vật vã” trải qua ngày Chủ nhật nóng kỷ lục gần 50 độ C

Sydney đã vừa phải hứng chịu một trong những ngày nóng nhất trong lịch sử, khi nhiệt độ ở Penrith đã đạt mức kỷ lục 47.3 độ C đo được tại một trạm khí tượng. - https://dateat.io

Cục Khí tượng học cho biết, mức này cao hơn một chút so với mức kỷ lục 47 độ C tại một trạm khí tượng ở phía tây Sydney vào cuối tháng 2 năm ngoái, và chỉ còn kém mức đo được tại một trạm khí tượng cũ ở Richmond là 47.8 độ C vào năm 1939.

nguoi-dan-sydney-vat-va-trai-qua-ngay-chu-nhat-nong-ky-luc-gan-50-do-c-S4ZZbSAuQc6SsIG.jpg

Hàng ngàn người đã phải hướng tới những bãi biển của Sydney vào Chủ nhật để hạ nhiệt, và bãi biển Bondi nổi tiếng cũng đã chật kín người.

nguoi-dan-sydney-vat-va-trai-qua-ngay-chu-nhat-nong-ky-luc-gan-50-do-c-6Gq9olYeRFupNsQ.jpg

Nhiệt độ “đáng sợ” đến mức tại một cửa hàng Woolworths đã cung cấp nước lạnh miễn phí.

nguoi-dan-sydney-vat-va-trai-qua-ngay-chu-nhat-nong-ky-luc-gan-50-do-c-HAKkap3bWJ7Scqb.jpg

Một đánh giá mức độ nguy cơ hỏa hoạn nghiêm trọng đã được ban hành cho khu vực Greater Sydney vào Chủ nhật, trong khi phần lớn khu vực còn lại của tiểu bang NSW có xếp loại "rất cao".

Lệnh cấm đốt lửa hoàn toàn đã được ban hành và vẫn áp dụng cho Sydney và khu vực Hunter.

Nhiệt độ tại CBD đã tăng vọt trong suốt cả ngày Chủ nhật, với mức kỷ lục ghi nhận là 43.4 độ C tại Observatory Hill ở Sydney vào khoảng 1 giờ chiều.

NSW Health đã cảnh báo người dân nên uống nhiều nước và hạn chế ở ngoài trời vì sự gia tăng ô nhiễm không khí do thời tiết nóng và lặng gió. Điều này đặc biệt có thể ảnh hưởng đến người bị hen và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

Surf Life Saving NSW đã cảnh báo người dân đến bãi biển hãy cẩn thận, vì đã có 10 vụ đuối nước xảy ra kể từ đầu tháng 12.

Trong khi Sydney phải hứng chịu cái nóng kỷ lục, các khu vực xa xôi phía tây của NSW, cũng như Canberra, có thể phải hứng chịu bão có sấm sét với sức gió dự báo lên đến 90km/h.