24 GIỜ QUA

Ly Nguyen chia sẻ
15:01 05-01-2018

Mark Zuckerberg vừa tuyên bố: "Tôi sẽ sửa lại Facebook"

2017 là một năm tồi tệ với Facebook và Mark Zuckerberg vừa tuyên bố thách thức bản thân sửa chữa lại mạng xã hội này. - https://dateat.io

Mỗi năm, ông chủ của Facebook đều đặt ra cho mình một mục tiêu thú vị và công khai nó với tất cả mọi người. Thường thì đó sẽ là những kế hoạch thiên về cá nhân như gặp nhiều người hơn, đọc nhiều sách hơn hay học tiếng Trung Quốc...

Bước sang năm 2018, Mark Zuckerberg vừa công bố mục tiêu mới của mình, đó là thách thức bản thân sửa chữa lại mạng xã hội Facebook.

mark-zuckerberg-vua-tuyen-bo-toi-se-sua-lai-facebook-8XLFVCxO4SJc0D6.png

Mark Zuckerberg công khai mục tiêu trong năm 2018 của mình.

Mục tiêu năm nay rõ ràng rất khác so với các năm trước. Nó có trọng lực lớn hơn và bao gồm rất nhiều việc cần phải làm. Không chỉ vậy, mục tiêu này cũng cho thấy Facebook hiện nay đang không ổn, vì vậy mới cần được sửa chữa.

Bất cứ ai cũng đều có thể thấy rằng Facebook trong suốt một năm vừa qua không còn là một môi trường mạng trong sạch. Có quá nhiều thứ tồi tệ trên đó và những người thường xuyên bị quấy rối, làm phiền, thậm chí bị chi phối bởi những người xung quanh. 

Bằng chứng rõ thấy nhất tại Việt Nam là trào lưu "Nói là làm" vượt tầm kiểm soát và gây ra những vụ việc hết sức đau lòng trong giới trẻ. Hay những trò bịp bợm, chữa bệnh thôi miên đã lừa không biết bao nhiêu người lớn tuổi, khiến họ tiền mất tật mang khi bỡ ngỡ tham gia Facebook chỉ để bắt kịp xu hướng của con trẻ. Và vẫn còn rất nhiều vấn đề tiêu cực khác nữa cần được sửa chữa, loại bỏ.

mark-zuckerberg-vua-tuyen-bo-toi-se-sua-lai-facebook-ok7HZC7oXDqkwNV.jpg

Theo bạn, liệu ông chủ Facebook có nói là làm không? Ảnh: Theverge.com.

Năm này qua năm khác, xã hội ảo Facebook đang dần dần xuống cấp khiến những con người sống trong xã hội ấy ngày càng trở nên gian dối, ích kỷ và nhỏ nhen hơn. Việc làm cho Facebook trở nên tốt đẹp hơn là điều mà hàng tỷ người dùng trên thế giới này mong đợi từ lâu ở các giám đốc điều hành hàng đầu của một công ty có tầm ảnh hưởng lớn như vậy.

Hy vọng rằng Mark Zuckerberg cùng những cộng sự của mình sẽ thực hiện thành công mục tiêu trong năm mới đó là sửa lỗi Facebook.